OpenSea triển khai thanh toán bằng thẻ tín dụng cho NFT, hỗ trợ Apple Pay qua Moonpay

Tác giả: Thu Nguyễn
Bài viết được update ngày: 04-04-2022 | 12:42:11

Công ty fintech, Moonpay tiết lộ nền tảng giao dịch OpenSea đang có kế hoạch chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng thông qua cơ sở hạ tầng thanh toán của công ty. 

Động thái này diễn ra sau khi Opensea đạt kỷ lục về doanh thu bán hàng và xác nhận hỗ trợ Solana mới đây.

Moonpay cho biết Opensea sẽ sớm cập nhật khả năng thanh toán cho NFT bằng thẻ tín dụng nếu họ không có tiền điện tử. Moonpay tweet: 

Sắp tới, bạn sẽ có thể mua NFT bằng Visa, Mastercard, Apple Pay, Google Pay, v.v.

Moonpay tiết lộ OpenSea có kế hoạch chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng
Moonpay tiết lộ OpenSea có kế hoạch chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng

Opensea hiện đang khuyến khích người dùng sử dụng các tài sản tiền điện tử như ethereum (ETH) để mua NFT. Trong tương lai, khi việc tích hợp Moonpay được thực hiện, điều đó sẽ thay đổi vì khách hàng truy cập nền tảng sẽ có nhiều loại tùy chọn thanh toán.

Trong khoảng thời gian này, Moonpay đang tích cực hỗ trợ những người nổi tiếng mua các bộ sưu tập NFT đắt tiền. Có thể kể đến là việc công ty đã giúp nam rapper người Mỹ, Wiz Khalifa sở hữu Bored Ape # 1506; giúp nữ hoàng nhạc Pop, Madonna mua Bored Ape # 4988 với giá 564 nghìn USD bằng ether.

Tháng 11 năm 2021, Moonpay huy động được 555 triệu USD trong vòng gọi vốn đầu tiên, dẫn đầu là Tiger Global và Coatue. Nhờ đó mà định giá tổng thể của công ty đã đạt mức 3.4 tỷ USD. Toàn bộ số vốn này sẽ là cơ sở đòn bẩy để công ty mở rộng hoạt động.

OpenSea đang là nền tảng marketplace NFT hàng đầu hiện nay với lượng doanh thu cao nhất mọi thời đại, trị giá 23.5 tỷ USD kể từ khi thành lập. 

Tính từ khi thành lập đến nay, Opensea đã có 1,417,562 nhà giao dịch tham gia vào nền tảng. Solana sẽ là blockchain thứ 4 được OpenSea hỗ trợ, sau Ethereum, Polygon và Klatyn. 

Nói về việc OpenSea chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng, Moonpay không tiết lộ về thời gian cụ thể. Thông báo của Moonpay đưa ra sau sự hợp tác của Coinbase và Mastercard nhằm đưa NFT đến gần hơn với công chúng. Theo đó, những người mua sắm Coinbase NFT Marketplace có thể sử dụng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ hỗ trợ Mastercard trong thời gian sắp tới.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- CEO sàn giao dịch Thodex Thổ Nhĩ Kỳ đối mặt với án tù lên tới 40,000 năm

Danh sách bài viết được xem nhiều