OpenSea ra mắt giao thức thị trường Seaport

Tác giả: Duy Chiến
Ngày đăng: 23-05-2022 | 22:31:57

Nền tảng OpenSea cho biết họ không kiểm soát hoặc vận hành giao thức Seaport mà chỉ là một trong số rất nhiều người tham gia xây dựng.

Sàn giao dịch NFT OpenSea đã công bố ra mắt giao thức thị trường Web3 đặt mục tiêu “mua và bán NFT một cách an toàn và hiệu quả”.

Trong một bài đăng trên blog hôm thứ Sáu, OpenSea cho biết giao thức mang tên gọi Seaport, sẽ cung cấp cho người dùng tùy chọn để có được NFT bằng cách cung cấp các tài sản khác ngoài token như Ether (ETH). Theo bài đăng, người dùng “có thể sử dụng cùng lúc ETH / ERC20 / ERC721 / ERC1155” để đổi lấy NFT, ngụ ý trao đổi kết hợp các token như một phương thức thanh toán.

Ngoài ra, người dùng Seaport có thể lựa chọn tiêu chí các đặc điểm nhất định trên tác phẩm nghệ thuật NFT hoặc các phần của bộ sưu tập mà họ muốn khi đưa ra đề nghị. Nền tảng cũng sẽ hỗ trợ tiền boa, miễn là số tiền không vượt quá ưu đãi ban đầu.

OpenSea ra mắt giao thức thị trường Seaport cho phép trao đổi NFT
OpenSea ra mắt giao thức thị trường Seaport cho phép trao đổi NFT

OpenSea cũng thông báo:

“OpenSea không kiểm soát hoặc vận hành giao thức Seaport - chúng tôi sẽ chỉ là một trong số rất nhiều bên tham gia xây dựng giao thức này. Khi tần suất sử dụng giao thức tăng dần và các nhà phát triển tung ra những ứng dụng mới, tất cả chúng ta đều mang trách nhiệm giữ an toàn cho nhau."

Một số cá nhân trên mạng xã hội cho rằng các giao thức mới quá khó phân biệt. Người dùng Twitter EffortCapital đã đặt câu hỏi về sự khác nhau giữa Seaport so với hoán đổi NFT 0x v4. Tài khoản mang tên phuktep đặt câu hỏi về việc giao dịch cả NFT và ETH cho một mã thông báo sẽ được khai báo như thế nào trên các biểu mẫu thuế.

Giao thức ra mắt sau khi OpenSea thông báo vào tháng 4 rằng họ đã mua được Gem - công ty tổng hợp thị trường NFT với mức giá không được tiết lộ. Một bài đăng trên blog của Giám đốc điều hành OpenSea, Devin Finzer, tuyên bố rằng công ty đã thực hiện động thái này để cải thiện trải nghiệm của những người dùng “chuyên nghiệp” lâu năm.

Gem cho phép các nhà giao dịch mua NFT trên nhiều bộ sưu tập khác nhau và nhiều thị trường trong một giao dịch duy nhất giúp tiết kiệm phí gas. Hiện tại, OpenSea đang bổ sung các tính năng Gem phổ biến như công cụ quét giá sàn thu thập và xếp hạng dựa trên độ hiếm vào nền tảng của nó.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Uniswap xác nhận hoạt động trên Gnosis và Moonbeam

- Fantom bật tăng 12% do tin đồn Andre Cronje quay trở lại DeFi

Danh sách bài viết được xem nhiều