OpenSea hoàn trả 1,8 triệu đô la cho người dùng sau sự cố lỗi danh sách NFT

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 28-01-2022 | 11:59:05

Sau sự cố lỗi danh sách trong tuần qua, thị trường NFT lớn nhất thế giới OpenSea vừa thông báo hoàn trả 1.8 triệu đô cho người dùng bị ảnh hưởng. Cụ thể, tổ chức này đã hoàn lại tổng cộng 750 Ether cho 130 mặt hàng ví, theo dữ liệu mà nó cung cấp hôm 27/1. 

OpenSea hoàn trả cho người dùng 1,8 triệu đô la sau khi lỗi danh sách NFT 

OpenSea hoàn trả cho người dùng 1,8 triệu đô la sau khi lỗi danh sách NFT 
OpenSea hoàn trả cho người dùng 1,8 triệu đô la sau khi lỗi danh sách NFT

Thị trường NFT OpenSea đã hoàn trả khoảng 1,8 triệu đô la cho những người dùng bị thiệt hại sau khi nhầm lẫn về một tính năng trên nền tảng khiến họ vô tình bán các NFT có giá trị thấp hơn nhiều so với giá thị trường. 

Động thái này được đưa ra sau những lời chỉ trích trong tuần này rằng họ đã không giải quyết đúng một tính năng giao diện người dùng cho phép những kẻ cơ hội hiểu biết mua NFT trị giá hơn 1 triệu đô la khi giảm giá. 

Người bán muốn hủy danh sách của họ trên nền tảng NFT phải gửi tin nhắn qua blockchain và điều đó yêu cầu họ trả phí giao dịch hoặc phí “gas”. Người dùng NFT có xu hướng có nhiều ví và chuyển các mặt hàng sang một ví khác có thể là một cách để tránh phí.

Tính năng này ảnh hưởng đến những người dùng đã chuyển các NFT được liệt kê trước đó của họ sang các ví khác mà không hủy danh sách cũ. Những kẻ tấn công đã nhảy vào và khai thác khả năng mua những NFT đó với giá rẻ ở mức giá niêm yết trước đó của chúng, và sau đó có thể bán chúng với tỷ giá thị trường hiện tại cao hơn nhiều.  

Các tài sản trong một số bộ sưu tập đã bị ảnh hưởng, bao gồm: Bored Ape Yacht Club, Cool Cats, Mutant Ape Yacht Club và CyberKongz. 

Lỗ hổng cho thấy mức độ mà các quyết định về trải nghiệm người dùng được thực hiện bởi các nền tảng lớn nhất trong tiền điện tử có thể dẫn đến những sai lầm đắt giá ngay cả những khách hàng tinh vi nhất của họ.

Kể từ khi sự cố được báo cáo vào thứ Hai, OpenSea cho biết họ đã tích cực liên hệ và hoàn tiền cho những người dùng bị ảnh hưởng. Nền tảng đã thêm tab “Danh sách” trên hồ sơ của người dùng cho phép họ xem xét cả danh sách đang hoạt động và không hoạt động của các mặt hàng NFT của họ. 

Người dùng bị ảnh hưởng bởi sự cố lỗi danh sách NFT

Người dùng bị ảnh hưởng bởi sự cố lỗi danh sách NFT
Người dùng bị ảnh hưởng bởi sự cố lỗi danh sách NFT

Robert Garcia, 39 tuổi, cho biết anh đã vô tình bán Mutant Ape NFT của mình với giá 4,7 Ether (khoảng 11.300 USD) vào Chủ nhật. Năm ngoái, anh ấy đã chuyển NFT của mình sang một ví riêng mà không hủy danh sách trước đó vì anh ấy sẽ phải trả phí xăng, mà anh ấy nhớ lại là hơn 100 đô la vào thời điểm đó. 

Garcia cho biết anh đã gửi email cho OpenSea ngay sau khi bán không chủ ý và nhận được phản hồi từ họ vào thứ Năm đề nghị anh hoàn lại 13,8 Ether. 

“Xem xét bất kỳ sự nhầm lẫn nào, chúng tôi muốn hoàn lại tiền cho bạn,” email, đã được Bloomberg News xem xét, đọc. Nó cho biết OpenSea không thể hủy danh sách thay mặt người dùng vì nó yêu cầu chữ ký của họ và xin lỗi vì đã không giải thích rõ ràng quá trình hủy danh sách.

Garcia cho biết anh ta ngay lập tức đặt khoản tiền hoàn lại cho việc mua một Mutant NFT mới.   

Theo dữ liệu OpenSea được Bloomberg News phân tích, người dùng jpegdegenlove đã kiếm được ít nhất 340 Ether - hơn 800.000 USD theo giá hiện tại - trong vài giờ bằng cách khai thác lỗi OpenSea và bán ít nhất 5 NFT. Được biết, 3 trong số đó là từ Bored Ape Bộ sưu tập Yacht Club.

Đánh giá bài viết này

4/5 - (18 Bình chọn)

Tin khác:

- Giá cổ phiếu tăng vọt khi Apple úp mở về việc phát triển Metaverse

- Vitalik Buterin đề xuất tạo NFT “soulbound” giống như các vật phẩm trong World of Warcraft

Danh sách bài viết được xem nhiều