OpenSea chính thức xác nhận hỗ trợ NFT trên Solana từ tháng 4

Tác giả: Thu Nguyễn
Ngày đăng: 30-03-2022 | 11:27:59

Ngày 29 tháng 3, nền tảng giao dịch OpenSea đã đăng tải một đoạn video ngắn “wen solana?” trên trang Twitter, xác nhận hỗ trợ NFT trên Solana từ tháng 4.

OpenSea đăng tải một đoạn video ngắn “wen solana?” trên trang Twitter
OpenSea đăng tải một đoạn video ngắn “wen solana?” trên trang Twitter

OpenSea đang là nền tảng marketplace NFT hàng đầu hiện nay với khối lượng giao dịch lên đến hàng tỷ đô la mỗi tháng và chủ yếu là Ethereum. Sau vòng gọi vốn 300 triệu đô la diễn ra vào tháng 1, công ty đã nâng mức định giá của mình lên 13,3 tỷ đô la.

Không quá bất ngờ trước động thái này của OpenSea, vì từ đầu năm đến nay đã có một số người trong ngành dự đoán tin tức này. Một blogger công nghệ có tên Jane Manchun Wong đã đưa ra những bằng chứng cho thấy OpenSea đang xây dựng các tính năng để tích hợp Solana.

Như vậy, Solana sẽ chính thức trở thành blockchain thứ 4 được OpenSea hỗ trợ, sau Ethereum, Polygon và Klatyn. Trong số đó, xét về về doanh số NFT kỷ lục thì Solana chỉ đứng sau Ethereum.

Solana sẽ tận dụng mạng lưới có mảng NFT phát triển của mình để phục vụ cho chiến lược phát triển game blockchain. Có thể nói chưa có nền tảng marketplace nào có sức chi phối mạnh như là OpenSea.

Tính đến thời điểm hiện tại, tháng 3 năm 2022, khối lượng giao dịch NFT của OpenSea đạt 2.4 tỷ USD, chiếm hơn 75% thị phần. Tuy nhiên, con số này đã giảm đáng kể so với mức 3.08 tỷ USD vào tháng 2 và kỷ lục ATH là 4.49 tỷ USD vào tháng 1.

Tuy khối lượng giao dịch giảm nhưng thị phần của OpenSea lại đang có chiều hướng tăng lên. Điều này chứng tỏ cơn sốt NFT khi hạ nhiệt càng khiến người dùng đổ dồn về nền tảng này, nơi đây vẫn là nơi chứa các bộ sưu tập được săn đón nhất.

Magic Eden - Nền tảng marketplace lớn nhất Solana hiện nay sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp sắp tới của OpenSea. Trước những động thái của OpenSea, Magic Eden đã lời thách thức bằng một dòng tweet: “bring it”.

Bài đăng của Magic Eden trên trang Twitter
Bài đăng của Magic Eden trên trang Twitter


 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Will Smith Inu, meme token ăn theo sự kiện tại Oscar đã tăng 3500% chỉ sau một ngày ra mắt

- Binance.US tiết lộ thêm về kế hoạch IPO tại Binance Blockchain Week Dubai 2022

Danh sách bài viết được xem nhiều