OpenSea cắt giảm 20% nhân sự

Tác giả: Tạ Thị Thu Trang
Ngày đăng: 15-07-2022 | 14:28:48

Chợ NFT hàng đầu thế giới OpenSea vừa có những động thái mới do ảnh hưởng suy thoái thị trường, thu hẹp quy mô chuẩn bị cho mùa đông tiền điện tử. 

NFT Marketplace OpenSea cắt giảm 20% nhân sự
NFT Marketplace OpenSea cắt giảm 20% nhân sự

Hôm qua (14/7), Devin Finzer - Giám đốc điều hành OpenSea - đã thông báo rằng công ty của ông đã cho nghỉ khoảng 20% ​​nhân viên. Hành động này được giải thích rằng nhằm mục đích chuẩn bị cho một mùa đông tiền điện tử có khả năng “kéo dài” tối đa 5 năm.

Dù đã từng đối mặt với thị trường gấu, CEO Finzer có ngụ ý nên cẩn trọng khi thị trường hiện tại phải đối mặt với “sự kết hợp chưa từng có giữa mùa đông tiền điện tử và sự bất ổn kinh tế vĩ mô”.

Được biết những nhân sự trong đợt cắt giảm này sẽ nhận trợ cấp thôi việc, hỗ trợ sắp xếp việc làm và bảo hiểm chăm sóc sức khỏe kể từ năm 2023. Thông tin này đã được truyền đạt trực tiếp tới tất cả nhân viên. 

Finzer mô tả quyết định của mình là một điều "đáng buồn và khó khăn", song ông không đổ lỗi cho hoàn cảnh hay tầm nhìn của công ty.

Vị CEO chia sẻ:

“Chúng tôi đã xây dựng công ty này với tính chu kỳ của tiền điện tử. Chúng tôi cũng đã xây dựng một bảng cân đối kế toán rất mạnh mẽ thông qua số tiền mà chúng tôi đã huy động được và sự phù hợp với thị trường sản phẩm mà chúng tôi đã chứng minh.”

Finzer khẳng định rằng một “sự bùng nổ” đổi mới đang đến đối với thị trường NFT và dự đoán NFT sẽ trở thành “thị trường lớn nhất hành tinh”.

Trước đó, nhiều công ty tiền điện tử khác đã thông báo việc cắt giảm nhân sự với mức độ tương tự OpenSea để đối phó tình hình thị trường. Công ty đào Bitcoin Compass Mining và Coinbase lần lượt sa thải 15% và 18% nhân sự, đồng thời thừa nhận rằng đã tuyển dụng dư nhân viên khi thị trường phát triển bùng nổ năm 2021. 

Vào tháng 6, 20% ​​nhân viên BlockFi phải thôi việc, trong bối cảnh nền tảng cho vay này đồng thời được đảm bảo hạn mức tín dụng 250 triệu USD từ FTX để củng cố hoạt động.

OpenSea đã phải đối mặt với một loạt rắc rối trong những tuần gần đây, tác động đến cả bảng cân đối kế toán và danh tiếng. Một nhân viên cũ của công ty bị buộc tội giao dịch nội gián vào đầu tháng 6. Cùng với báo cáo OpeaSea để lộ thông tin của người dùng chỉ một tháng sau đó. 

Đầu tháng 7 này, ban giám đốc OpenSea còn đưa thông báo về Alex Atallah - một trong những người đồng sáng lập OpenSea - sẽ từ chức vào tháng 8 để tập trung vào đổi mới trong các lĩnh vực khác. 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Thị trường tiền điện tử ngày 15/07: Bitcoin giữ vững ngưỡng 20.500 USD bất chấp chứng khoán lao đầu

- Nhà đầu tư Trung Quốc đang chờ “bắt đáy” BTC ở mức $18000, chi phí sản xuất 1 BTC còn $13000

Danh sách bài viết được xem nhiều