OnlyFans đóng góp 500 ETH vào quỹ 100 triệu USD ủng hộ Ukraine

Tác giả: Hải Quyên
Bài viết được update ngày: 21-03-2022 | 11:39:57

Quyên góp tiền điện tử cho Ukraine

OnlyFans đóng góp 500 ETH vào quỹ 100 triệu USD ủng hộ Ukraine
Quyên góp tiền điện tử cho Ukraine

Kể từ khi diễn ra cuộc chiến với Nga, số tiền quyên góp mà Ukraine nhận được đã đạt tới 100 triệu USD. Số tiền này được gia tăng mạnh sau khi chính phủ Ukraine thông báo chấp nhận các khoản quyên góp tiền điện tử và kích hoạt một trang web dành riêng cho hoạt động quyên góp tiền điện tử. 

Khoản tiền này sẽ được vào mục đích quân sự cũng như cải thiện tình hình cho người dân trong chiến tranh. Bộ trưởng bộ đổi mới Công nghệ - Mykhailo Fedorov đã gửi lời cảm ơn tới các nhà khai thác tiền điện tử vì đã quyên góp ủng hộ Ukraine, ví dụ như Uniswap. Đồng thời ông cũng khẳng định rằng Kiev sẽ có các chính sách tích cực đối với tiền điện tử. 

Trong suốt cuộc chiến, Fedorov đã kêu gọi giới công nghệ đưa ra các trừng phạt đối với công dân Nga. Tuần trước, ông cũng đã kêu gọi các sàn giao dịch tiền điện tử ngăn chặn người dùng có quốc tịch Nga sử dụng tiền điện tử để lách các lệnh trừng phạt.

Coinbase đã chặn 25.000 tài khoản của người dùng có quốc tịch Nga.

OnlyFans quyên góp 500 ETH cho Ukraine

OnlyFans thông báo rằng họ đã quyên góp 500 ETH (tương đương 1,3 triệu USD) cho UkraineDAO. Công ty cho biết hiện họ đã gửi hơn 5 triệu đô la cho các nỗ lực nhân đạo khác nhau hỗ trợ quốc gia này. Thông báo chính thức cho biết đây là khoản hỗ trợ đầu tiên trong một chương trình dài hạn để giúp đỡ người dân và chính phủ Ukraine.  Được biết, chủ sở hữu của OnlyFan là Leonid Radvinsky. Ông là người mang quốc tịch Mỹ gốc Ukraine. 

UkraineDAO là một tổ chức tự trị phi tập trung được thành lập ủng hộ Ukraine trong cuộc chiến vệ quốc. Hoạt động chủ yếu của họ là gây quỹ hỗ trợ, là tổ chức trung gian của dòng tiền quyên góp. 

Phần lớn trong khoản tiền 100 triệu mà Ukraine nhận được đều là đang được quản lý tại một quỹ cụ thể được thành lập bởi sản giao dịch hàng đầu của đất nước này - Kuno. 

Quy định về tiền điện tử ở Ukraine

Ukraine đã thông qua dự luật vào ngày 16 tháng 3 khi mà các khoản tiền điện tử nhận được ngày càng nhiều.

Dự luật này được thông qua vào tháng trước và được chính Tổng thống Volodymyr Zelensky ban hành vào thứ 4 vừa qua. Dự luật này cho phép các sàn giao dịch điện tử được hoạt động hợp pháp tại đất nước này. 

Thêm vào đó, các ngân hàng truyền thống tại Ukraine được phép mở tài khoản tiền điện tử cho tất cả các khách hàng yêu cầu. Đây là một quy định cởi mở đối với lĩnh vực tiền điện tử ở Ukraine.

Đánh giá bài viết này

4/5 - (23 Bình chọn)

Tin khác:

- Loom Coin là gì? Từ A đến Z về dự án Loom Network và Loom Coin

- Waterfall coin là gì? Điểm nổi bật của Waterfall DeFi là gì?

Danh sách bài viết được xem nhiều