Ông chủ Ripple tin rằng vụ kiện của SEC có thể đi đến hồi kết trong năm nay

Tác giả: Thu Nguyễn
Ngày đăng: 04-05-2022 | 10:55:57

Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse tin rằng cuộc chiến pháp lý kéo dài gần hai năm giữa Ripple và SEC Hoa Kỳ sẽ sớm kết thúc trong năm 2022.

Ông chủ Ripple tin rằng vụ kiện của SEC có thể đi đến hồi kết trong năm nay
Ông chủ Ripple tin rằng vụ kiện của SEC có thể đi đến hồi kết trong năm nay

Ripple hi vọng vụ việc sớm kết thúc

Theo như nhận định của Garlinghouse, cuộc chiến pháp lý diễn ra từ cuối năm 2020 giữa Ripple và SEC có vẻ như đang diễn ra khá tốt đẹp. Ngoài ra, trường hợp của Ripple sẽ đặt ra một tiền lệ lớn trong không gian tiền điện tử. 

Garlinghouse chia sẻ:

Vụ việc đã diễn ra khá tốt đẹp, rất nhiều cuộc đụng độ xung quanh việc khám phá ra. Nhưng rõ ràng là thẩm phán hiểu rằng đây là một vụ án quan trọng và nó sẽ trở thành tiền lệ. Bây giờ chúng ta đang tiến gần đến hồ sơ phán quyết tóm tắt. Mọi thứ sẽ được đưa ra trước thẩm phán ngay bây giờ vào cuối tháng 11.

Khi được hỏi về khả năng kết thúc vụ kiện trong năm nay, Garlinghouse cho biết đó là một quan điểm lạc quan, nhưng không phải không có khả năng.

Đầu tháng 4 năm nay, Thẩm phán Annalise Torres đã sửa đổi lịch trình tóm tắt bản án. Theo đó, các động thái đưa ra phán quyết do cả hai bên trình bày phải được báo cáo đầy đủ trước ngày 15 tháng 11. Sau đó, thẩm phán sẽ xem xét vụ án và tuyên bố phán quyết. 

Theo Garlinghouse, đỉnh điểm của cuộc chiến pháp lý này phụ thuộc vào thời gian thẩm phán xem xét vụ việc.

SEC đang cố trì hoãn vụ việc

Garlinghouse cho rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang cố gắng kéo dài thời gian xét xử. Ông cũng chỉ ra rất nhiều luận điểm từ phía Chủ tịch SEC, Gary Gensler, đưa ra là vô nghĩa.

Garlinghouse nhận định: 

Anh ấy đã nói rất nhiều điều mà tôi nghĩ đó là những vấn đề không thực sự có ý nghĩa. Anh ấy nói rằng công lý bị trì hoãn là công lý bị từ chối. Tuy nhiên, họ đã đưa vụ kiện này chống lại Ripple và mọi thời điểm có thể xảy ra, họ đều tìm cách trì hoãn vụ việc và chúng tôi đang cố gắng xử lý nhanh nhất có thể, chúng tôi sẽ tiếp tục tiến hành nhanh nhất có thể. 

Vào đầu tháng 2, một luật sư trước đây từng làm việc tại SEC, Joseph Hall, cho biết rằng Ripple dường như có ưu thế trong vụ kiện. Theo Hall, không có lý do chính đáng nào để SEC đệ trình một trường hợp ngay từ đầu, và cuối cùng thì có khả năng khá cao là nó sẽ mất tất cả.

Ripple hiện đang nắm giữ mức vốn hóa thị trường hơn 29 tỷ USD, tổng cung đạt hơn 48 tỷ XRP.
Giá XRP (XRP) hiện tại đạt mức $0.616487, giảm -4.94% so với cùng thời điểm tuần trước. Khối lượng giao dịch trong 24 giờ đạt 1,5 tỷ USD.
Giá trị của XRP được nhận định là đang bị kìm hãm quanh mốc $0,6 - $0,7. Nếu vụ kiện kết thúc với những tin tức có lợi, giá XRP sẽ bay cao, vượt khỏi vùng giá trong suốt hơn 1 năm qua. Ngược lại, nếu Tòa án Liên bang ra phán quyết nghiêng về SEC thì một tương lai u ám đang chờ đợi đồng tiền này ở phía trước.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- ApeCoin tích hợp với sidechain Polygon (MATIC) giữa cơn bão dư luận về sự kiện drop NFT mới nhất

- Algorand (ALGO) trở thành đối tác blockchain của World Cup 2022 Qatar

Danh sách bài viết được xem nhiều