OKEx là gì? Tổng quan chi tiết về sàn OKEx và token Okb?

Tác giả: Như Quỳnh
Bài viết được update ngày: 03-03-2022 | 10:19:21

Trước sự phát triển vô cùng lớn của tiền điện tử trên thế giới hiện nay, nhiều sàn giao dịch đã ra đời để đáp ứng được nhu cầu sử dụng của các trader. Trong số đó sàn OKEx là một trong những sàn với giao dịch về lượng tiền mặt sang tiền ảo rất được chú trọng trong thị trường Trung Quốc. Vậy thực chất sàn OKEx là gì? Bài viết dưới đây của chúng tôi cùng bạn tổng hợp một số thông tin.

Sàn OKEx là gì?

OKEx được biết đến là sàn giao dịch kỹ thuật số rất lớn trên thị trường dịch vụ tài chính hiện nay. Ứng dụng công nghệ chính mà sàn đang sử dụng là Blockchain, vì vậy có thể thấy chúng vô cùng tiên tiến và hiện đại.

Sàn OKEx là gì?
Sàn OKEx là gì?

Sàn OKEx sở hữu con số đầu tư lên đến hàng triệu đô la khi ra mắt vào năm 2014 Trung Quốc. Số tiền này đến từ nhiều quỹ khác nhau, có thể kể đến như: Quỹ Longling Capital, Quỹ Qianhe Capital Management, Quỹ eLong Inc và Quỹ VenturesLab,....

Ngay khi mới ra mắt sàn đã thực hiện giao dịch dưới tên OKCoin, tiếp đó đến năm 2017 chính thức đổi thành OKEx. Hiện nay sàn cung cấp hàng trăm các token khác nhau giúp cho các nhà đầu tư có thể tối ưu hóa những chiến lược họ đề ra. Cùng với đó lời cam kết khi đầu tư vào sàn có thể kiếm được khoản khổng lồ lên tới cả triệu đô la khiến cho nhiều doanh nghiệp trên thế giới đều có mong muốn giao dịch tại sàn.

Theo CoinMarketCap, OKEx chính là một trong những sàn giao dịch tiền ảo lớn trên thế giới. Thông qua khối lượng giao dịch của sàn và bitcoin future tại nền tảng đã đạt tới 1,5 tỷ USD mỗi ngày. Trước sự phát triển vượt bậc sàn đã thu hút được rất nhiều nhà đầu tư lớn nhỏ trên thế giới.

Sơ lược về lịch sử

 • Tháng 1 năm 2014 - Star Xu theo đuổi OKEx
 • Tháng 5 năm 2017 - Chris Lee đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành
 • Tháng 4 năm 2018 - OKEx ra mắt mã thông báo tiện ích của riêng mình, OKB
 • Tháng 5 năm 2018 - Giám đốc điều hành Chris Lee rời đi để gia nhập Huobi Global
 • Tháng 5 năm 2018 - sàn giao dịch trở thành sàn giao dịch lớn nhất thế giới theo doanh thu được báo cáo.
 • Tháng 7 năm 2018 - sàn giao dịch buộc một nhà đầu tư phải thanh lý vị thế của mình trên bitcoin sau khi nó vượt quá quỹ bảo hiểm của sàn giao dịch.
 • Tháng 1 năm 2020 - COO Andy Cheung từ chức để khởi động tư vấn blockchain.

Những quốc gia giao dịch được trên sàn OKEx

Sàn OKEx được biết là một sàn có những giao dịch theo tiêu chuẩn tương đối cao. Điều này đã được thể hiện chi tiết ở những dịch vụ về trao đổi tiền với người có đạt chuẩn và đạt đủ điều kiện để tham gia.

Những quốc gia giao dịch được trên sàn OKEx
Những quốc gia giao dịch được trên sàn OKEx

Những người, công dân đến từ các quốc gia sau không thể thực hiện những giao dịch tại sàn: Hồng Kông, Iran, Crimea, Syria, Hoa Kỳ cùng với các nước tại khu vực Bangladesh và Kyrgyzstan, Bắc Triều Tiên, Sudan, Cuba, Ecuador, Bolivia, Malaysia. Đây là những quốc gia bị liệt vào danh sách hạn chế và nhiều sàn còn trực tiếp cấm giao dịch liên quan tới tiền điện tử. Đặc biệt họ bị xử phạt bởi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Hiện nay tại Hoa Kỳ, đối với dòng tiền điện tử nhiều điều luật và quy định chưa thực sự minh bạch, cụ thể. Chúng chưa làm rõ vấn đề về đồng tiền điện tử có thực chất được tính là chứng khoán hay không, bởi có rất nhiều các sàn giao dịch đều thông qua coin và cung cấp coin tới các chủ đầu tư.

Khi chưa làm rõ vấn đề trên, điều này đã làm cho các coin khó tránh được những suy xét từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ. Chính vì vụ việc này mà các công dân Mỹ đã bị ngăn chặn không có tham gia giao dịch về các đồng tiền ảo trên sàn điện tử, bởi nếu để người dân Mỹ tham gia thì rất có thể những đồng tiền sẽ bị xét từ Ủy ban.

Từ đó đã dẫn đến vấn đề các công dân Mỹ không thể tham gia hay có cơ hội đầu tư vào các dịch vụ của ICO. Điều này chính là xét từ quyết định của các nhà phát triển Token, vụ việc này đã diễn ra được 2 lần. Bởi chính bản thân họ cũng lo lắng khi những đồng token có thể sẽ trở thành chứng khoán và những giao dịch về chứng khoán như mua bán là điều bất hợp pháp theo quy định của pháp luật.

Chính vì nguyên nhân đó mà sàn OKEx đã loại bỏ người dân của Mỹ và một số quốc gia khác. Điều này sẽ tránh được trường hợp bị Liên Hợp Quốc đưa ra những quyết định cho sàn giao dịch.

OKEx hỗ trợ loại coin nào?

Khi đến với sàn OKEx chúng sẽ được hỗ trợ nhiều token và các loại coin khác nhau. Có thể kể đến một số đồng được chú trọng như: bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH), Hshare (HSR), Litecoin (LTC), EOS (EOS), Decentraland (MANA),...

OKEx hỗ trợ loại coin nào?
OKEx hỗ trợ loại coin nào?

Những cặp giao dịch tiền ảo với BTC, USDT, ETH. Nhất là một số cặp cần kể đến như: BTC/USDT, BCC/BTC, ETH/BTC, LTC/USDT,…Đây chính là những cặp có khối lượng giao dịch trong vòng 24h vô cùng lớn chính vì vậy mà chúng có tính thanh khoản cao hơn so với những đồng tiền khác.

Và để mọi người tránh phải phân vân không biết nên đầu tư vào Bitcoin hay không việc lựa chọn sàn OKEx sẽ giúp cho những giao dịch trên trở nên dễ dàng hơn.

Tổng quan về phí

Biểu phí phức tạp của OKX được chia thành hai cấp, với nhiều cấp trong mỗi cấp. Dưới đây là các cấp chỉ dành cho giao dịch giao ngay, để cung cấp một ví dụ về sự phức tạp của việc lập lịch biểu phí.

Đối với người dùng thông thường , phí của bạn dựa trên số OKB bạn nắm giữ. OKB là tiền điện tử gốc của sàn giao dịch OKX. Bạn càng nắm giữ nhiều OKB trong hệ sinh thái OKX, phí của bạn càng thấp. Nói chung, "phí người tạo" được trả bởi người thực hiện lệnh mua hoặc bán, trong khi bên kia hoàn thành giao dịch bổ sung trả "phí người mua".

Người dùng thường xuyên

TẦNG

TỔNG SỐ OKB ĐANG NẮM GIỮ

KHỐI LƯỢNG GIAO DỊCH TRONG 30 NGÀY (USD)

PHÍ NHÀ SẢN XUẤT

PHÍ TAKER

GIỚI HẠN RÚT TIỀN TRONG 24H (BTC)

Cấp độ 1

<500

<5 triệu đô la

0,080%

0,100%

500

Cấp độ 2

≥ 500

<5 triệu đô la

0,075%

0,095%

500

Cấp 3

≥ 1.000

<5 triệu đô la

0,070%

0,090%

500

Cấp 4

≥ 1.500

<5 triệu đô la

0,065%

0,085%

500

Cấp 5

≥ 2.000

<5 triệu đô la

0,060%

0,080%

500

Đối với người dùng VIP , phí của họ được xác định theo các tiêu chí khác nhau, thay vào đó tập trung vào khối lượng giao dịch của họ trong 30 ngày qua.

TẦNG

KHỐI LƯỢNG GIAO DỊCH TRONG 30 NGÀY (USD)

PHÍ NHÀ SẢN XUẤT

PHÍ TAKER

GIỚI HẠN RÚT TIỀN TRONG 24H (BTC)

VIP 1

≥ 5 triệu đô la

0,060%

0,080%

600

VIP 2

≥ 10 triệu đô la

0,040%

0,075%

800

VIP 3

≥ 50 triệu đô la

0,020%

0,070%

1.000

VIP 4

≥ 100 triệu đô la

0,000%

0,060%

1.200

VIP 5

≥ 200 triệu đô la

-0,002%

0,050%

1.500

VIP 6

≥ 500 triệu đô la

-0,005%

0,040%

1.800

VIP 7

≥ 1 tỷ đô la

-0,010%

0,030%

2.000

Token OKB

token OKB chính là token chính thức của sàn OKEx. Đối với những đối thủ lớn trên thị trường hiện nay như Binance, Huobi có lẽ đây chính là lý do mà sàn OKEx cho ra đời token để tạo được một sàn riêng và có tính độc lập hơn.

Hiện nay, sàn có hỗ trợ với những cặp giao dịch liên quan tới OKB.  Chúng được hình thành dựa theo tiêu chuẩn mà nhiều token hiện nay đang áp dụng là ERC – 20. Chính vì vậy mà những giao dịch qua sàn được tiến hành nhanh chóng và rất đơn giản, việc này cũng giúp cho thực hiện giao dịch tốt hơn.

Nếu Token OKB hiện có hơn 1 tỷ tại sàn OKEx, thì những khách hàng sẽ được nhận phân phối khoảng 600 triệu. Đây chính là chiến lược xây dựng marketing mà đội ngũ của OKEx đang tiến hành. Còn số 400 triệu còn lại sẽ thường bị khóa trong một thời gian, thông thường từ 1 - 3 năm mới có thể lấy ra và sử dụng.

Sàn OKEx có uy tín hay không?

Đối với bất cứ sàn giao dịch nào, mỗi nhà đầu tư luôn đặt ra câu hỏi về sự uy tín và sàn OKEx cũng không ngoại lệ. Vì vậy để anh em có thể tìm kiếm được những thông tin bổ ích dưới đây chúng tôi cung cấp câu trả lời:

Có thể thấy hiện nay sàn OKEx đang cho áp dụng nhiều phương thức khác nhau trong việc bảo mật thông tin người dùng. Điều này sẽ giúp cho các nhà đầu tư cảm thấy yên tâm và an toàn tuyệt đối. Có thể kể đến một số phương pháp như:

 • Tất cả số tiền ảo mà người dụng đầu tư đều được lưu trữ tại ví lạnh. Trong các loại ví thì ví này được coi là địa chỉ an toàn và đáng tin cậy nhất bởi chúng không kết nối internet vì vậy không dễ dàng bị hack. Chính vì vậy mà sàn OKEx đã áp dụng phương pháp này để bảo vệ tài sản của mọi người một cách tốt nhất.
 • Thường xuyên tiến hành những bản sao lưu bên ngoài, ngăn chặn khả năng bị trộm cắp do chúng thường xuyên được kiểm tra, bảo mật như vậy sẽ đảm bảo an toàn.
 • Đối với những khóa bảo mật khi đã sử dụng không thể sử dụng lại.
 • Để bảo vệ mã hóa thì những giao thức luôn được cập nhất cùng với ví lạnh của sàn.
 • Đối với những tài khoản đăng ký mã hóa riêng sẽ không được kết nối với internet, USB và những thiết bị khác.

Ưu điểm và nhược điểm sàn OKEx

Ưu điểm và nhược điểm sàn OKEx
Ưu điểm và nhược điểm sàn OKEx

Một số ưu điểm và nhược điểm của sàn OKEx được chúng tôi tổng hợp giúp anh em có cái nhìn toàn diện về sàn hơn:

Ưu điểm

 • Sở hữu nhiều giao dịch khác nhau cùng khả năng tiến hành giao dịch được lượng tiền lớn trong thời gian ngắn, sàn OKEx luôn chú trọng tới vấn đề an toàn và bảo mật. Cùng với đó chúng không bị ràng buộc bởi bất cứ tổ chức nào mà được tự do giao dịch.
 • Những giao dịch có thể tiến hành với số lượng lớn một cách an toàn tuyệt đối.
 • Giao diện dễ sử dụng với nhiều tính năng được nâng cấp giúp mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt nhất.
 • Phí giao dịch so với nhiều sàn thấp hơn.

Nhược điểm

 • Hiện tại sàn có quá nhiều đồng tiền ảo cùng được sử dụng, vì vậy những người mới gia nhập thường gặp khó khăn trong việc giao dịch.
 • Một số tính năng nâng cấp tại sàn khiến người dùng cảm thấy khó sử dụng.
 • Không có sẵn cho cư dân ở một số quốc gia, bao gồm cả Hoa Kỳ
 • Cấu trúc phí rất phức tạp, nhiều tầng

Những thông tin về sàn OKEx mà Coin28 cung cấp hy vọng giúp anh em tìm kiếm được một thị trường giao dịch tiền ảo mới tốt hơn. Với ưu điểm về việc hỗ trợ nhiều đồng coin và token khác nhau anh em có thể yên tâm khi tham gia giao dịch tại đây. Đặc biệt với độ bảo mật vô cùng tốt, có thể nói OKEx chính là lựa chọn hoàn hảo cho việc bảo vệ tài sản.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (23 Bình chọn)

Tin khác:

- Hold coin là gì? Một Holder thành công sẽ không bỏ qua 4 điều này

- CEO chuỗi rạp phim lớn nhất nước Mỹ AMC Entertainment quyết tâm với tiền điện tử và NFT

Danh sách bài viết được xem nhiều