Nữ sinh biển thủ hơn 300 triệu đồng học phí để đầu tư vào tiền điện tử

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 02-06-2022 | 12:08:40

Sau khi được giao trách nhiệm thu hơn 300 triệu tiền học phí của 45 học viên, Đào Thị Hiền Trang đã không nộp lại cho nhà trường mà đầu tư vào tiền điện tử để rồi mất khả năng hoàn trả.

Ngày 01/06, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Sơn La đã thi hành các quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối tượng Đào Thị Hiền Trang (SN 1988), trú tại Tk15, thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn (Sơn La) để điều tra về hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Theo đó, đối tượng Trang đã lạm dụng sự tín nhiệm là lớp phó học tập thu tiền học phí của 45 học viên lớp K61D2 trường Đại học Vinh (liên kết đào tạo với trường Cao Đẳng Sơn La) để "chiếm đoạt" tổng số tiền trên 300 triệu đồng.

 

Đối tượng Đào Thị Hiền Trang (SN 1988)

Sau khi thu tiền học phí đối tượng Trang đã không nộp lại cho nhà trường theo quy định mà sử dụng vào mục đích cá nhân, trong đó có việc đầu tư vào tiền điện tử thông qua sàn giao dịch BINANCE (đây là app không được phép hoạt động tại Việt Nam). Với những biến động thất thường và xu hướng suy giảm mạnh của thị trường trong thời gian qua, Trang đã thua lỗ nặng và dẫn đến không thể chi trả được số tiền đã chiếm đoạt.

Theo quy định của Pháp luật, hành vi của đối tượng Đào Thị Hiền Trang đã đủ yếu tố cấu thành tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” được quy định tại Khoản 3, Điều 175 Bộ luật hình sự.

Hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu, cung cấp một nền tảng để giao dịch hơn 100 loại tiền điện tử. Kể từ đầu năm 2018 đến nay, Binance được coi là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới về khối lượng giao dịch. Công ty được thành lập bởi Triệu Trương Bằng (CZ), một nhà phát triển trước đây đã tạo ra phần mềm giao dịch tần số cao. Binance ban đầu có trụ sở tại Trung Quốc, nhưng sau đó đã chuyển trụ sở ra khỏi Trung Quốc do các quy định ngày càng ngặt nghèo của Trung Quốc về tiền điện tử.

Binance hiện đang bị cả Bộ Tư pháp và Sở Thuế vụ Hoa Kỳ điều tra về các cáo buộc rửa tiền và vi phạm thuế. Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh đã ra lệnh cho Binance dừng tất cả các hoạt động được quy định tại Vương quốc Anh vào tháng 6 năm 2021.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Meta Apes ra mắt phiên bản trên Binance Application Sidechain (BAS)

- Blockchain Solana sập liên tiếp lần thứ 4 trong năm 2022

Danh sách bài viết được xem nhiều