NKN Coin là gì? Thông tin cần biết về đồng NKN

Tác giả: Như Quỳnh
Bài viết được update ngày: 25-01-2022 | 23:14:19

NKN Coin là mã thông báo gốc của New Kind of Network, một giao thức mã nguồn mở cho các Mạng ngang hàng dựa trên Blockchain công khai để chia sẻ băng thông mạng và kết nối internet. Để biết thêm nhiều NKN Coin là gì? Thông tin vần viết về NKN như thế nào? Anh em cùng Coin28 tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

NKN Coin là gì?

New Kind of Network (NKN) là một chuỗi khối công cộng được thiết kế để tạo điều kiện thuận lợi cho việc chia sẻ kết nối internet và băng thông mạng. Nền tảng hoàn thành nhiệm vụ này thông qua việc tích hợp nhiều giao thức độc quyền bao gồm ví phi tập trung, chuỗi khối và hệ thống truy cập dữ liệu.

NKN Coin là gì?
NKN Coin là gì?

Mạng lưới loại mới được thành lập vào tháng 1 năm 2018 và hoạt động bên ngoài Thung lũng Silicon, San Francisco. Những người sáng lập của nó: Yanbo Li, Yilun Zhang, Zheng Li, muốn tạo ra một blockchain tốt hơn để truyền dữ liệu. Blockchain cơ bản của NKN dựa trên cơ chế đồng thuận Proof-of-Work (PoW).

NKN hướng tới mục tiêu trở thành một mạng lưới phát triển các ứng dụng phi tập trung (DApps) theo cách có thể tăng cường kết nối và truyền dữ liệu ngang hàng. Ngày nay, NKN hoạt động như một trong những mạng lớn nhất trên thế giới.

NKN là một giao thức mạng P2P sử dụng các ưu đãi kinh tế được mã hóa để thúc đẩy người dùng chia sẻ băng thông chưa sử dụng trên kết nối mạng. NKN coin là tiền điện tử gốc của nền tảng NKN.

Như v, anh em đã hiểu được NKN Coin là gì rồi hãy xem NKN giải quyết được điều gì đang gặp phải? Cùng xem câu trả lời dưới đây.

New Kind of Network (NKN) Giải Quyết Những Vấn Đề Gì?

Có nhiều vấn đề mà NKN cố gắng giải quyết. Mạng loại bỏ mối lo ngại về việc giới thiệu của nhà phát triển bằng cách bỏ các rào cản kỹ thuật khỏi các giải pháp dành cho nhà phát triển của nó. Ví dụ: nền tảng hỗ trợ lập trình bằng nhiều ngôn ngữ phổ biến nhất hiện có: các ngôn ngữ JavaScript, Golang, C ++, Java, Python và iOS / Android được chấp nhận.

Không phản hồi

Một mối quan tâm lớn khác đối với các nhà phát triển là khả năng đáp ứng. Sự chậm trễ trong quá trình truyền dữ liệu có thể khiến Dapp không sử dụng được và hoạt động thất thường. NKN giảm thiểu những vấn đề này thông qua việc giới thiệu định tuyến vùng lân cận. Chiến lược này cho phép các nút và máy khách tận dụng tốc độ tổng hợp của một số tuyến đường để tăng tốc độ truyền dữ liệu.

An toàn bảo mật

Một mối quan tâm lớn khác mà NKN giải quyết là vi phạm dữ liệu. Trong 5 năm qua, các vụ vi phạm dữ liệu ngày càng phổ biến hơn và quy mô lớn hơn. NKN kết hợp mã hóa end-to-end và hop-by-hop mà không có Cơ sở hạ tầng khóa công khai hoặc chứng chỉ của bên thứ 3 để ngăn tin tặc truy cập vào dữ liệu của bạn. Ngoài ra, giao thức hoạt động theo cách không giám sát có nghĩa là dữ liệu của bạn chỉ được lưu trữ trong các thiết bị cục bộ.

Lợi ích của NKN

Lợi ích của NKN
Lợi ích của NKN

Có nhiều lợi ích mà người dùng NKN nhận được khi họ tham gia nền tảng. Đầu tiên, giao thức cung cấp mức độ minh bạch cao. Mạng hoạt động như một mã nguồn mở phi tập trung giúp loại bỏ nhu cầu về các máy chủ tập trung. Việc loại bỏ tất cả những người trung gian khỏi phương trình làm giảm chi phí và sự phức tạp của các giao dịch.

Phần thưởng

Người dùng thường xuyên nhận được phần thưởng cho những đóng góp mạng của họ. Những khuyến khích kinh tế này giúp giữ cho cộng đồng đoàn kết và mạng lưới liên tục mở rộng. Bất kỳ ai cũng có thể đảm bảo thu nhập thụ động đơn giản bằng cách chia sẻ kết nối và băng thông của họ. Đáng chú ý, phần thưởng được thanh toán bằng mã thông báo tiện ích NKN của nền tảng.

Có thể mở rộng

Một trong những ưu điểm lớn nhất của Mạng kiểu mới là khả năng mở rộng. Nền tảng này có khả năng mở rộng vô hạn do cấu trúc kỹ thuật của nó. Nó có thể hỗ trợ một số lượng nút đồng thuận tùy ý lên đến hàng triệu. Thông lượng của mạng chỉ tăng khi có thêm các nút mới.

Cách thức hoạt động của NKN

Cách thức hoạt động của NKN
Cách thức hoạt động của NKN

NKN kết hợp nhiều giao thức để tạo ra một hệ sinh thái duy nhất trên thị trường. Giao thức giới thiệu hệ thống truy cập từ xa, trò chuyện phi tập trung…để đạt được mục tiêu đơn giản hóa và khuyến khích việc truyền dữ liệu.

nConnect

Giao thức nConnect cho phép truy cập từ xa an toàn vào dữ liệu cá nhân và tệp cá nhân của bạn. Hệ thống tận dụng mã hóa và bản chất bất biến của công nghệ blockchain để bảo vệ dữ liệu của bạn.

nMobile

Một tính năng thú vị khác là nMobile. Hệ thống này bao gồm nhiều thành phần như trò chuyện phi tập trung, tích hợp ví và sử dụng giải pháp. Bạn có thể liên lạc một cách an toàn bằng nMobile. Ngoài ra, Ví là không giám sát, giúp cải thiện bảo mật tổng thể của nền tảng.

dataRide

Các nhà phát triển có quyền truy cập vào dataRide. Tính năng này cung cấp rất nhiều tài nguyên và tài liệu kỹ thuật để hợp lý hóa việc tạo Dapp . Phần này cũng bao gồm một số mô-đun đã được tạo sẵn và khả năng tạo các mô-đun tùy chỉnh khi cần thiết.

ID toàn cầu

Tính năng Global ID của mạng giúp hợp lý hóa việc truy cập vào các hệ thống và ứng dụng NKN. Giao thức tích hợp một địa chỉ NKN duy nhất để giúp bạn dễ dàng tìm thấy người dùng và ứng dụng khi bạn cần chúng nhất.

Tổng kết

Cuối cùng, một số lợi ích của nền tảng NKN bao gồm thực tế là giao thức được cho là cung cấp mức độ minh bạch cao, nó loại bỏ nhu cầu về các máy chủ tập trung, do đó giảm tổng thể độ phức tạp và chi phí giao dịch đáng kể.

Như vậy, bài viết trên đã giúp bạn biết thêm về NKN Coin là gì và thông tin cần biết về NKN. Hy vọng, với những chia sẻ mà Coin28 đã tổng hợp sẽ giúp anh em có sự đầu tư vào tiền kỹ thuật số tốt nhất.

Đánh giá bài viết này

4/5 - (23 Bình chọn)

Tin khác:

- Dego finance là gì? Lưu trữ Dego coin ở loại ví nào?

- BCH là gì? Tất tần tật những điều cần biết về Bitcoin Cash (BCH)

Danh sách bài viết được xem nhiều