Nissan và Toyota tham gia vào đường đua Metaverse 

Tác giả: Thu Nguyễn
Ngày đăng: 25-04-2022 | 10:06:32

Ngày 22 tháng 4, hai trong số các nhà sản xuất ô tô lớn nhất toàn cầu là Nissan và Toyota đã gây chú ý khi thông báo sẽ tham gia vào thị trường Metaverse.

Nissan và Toyota gia nhập vào Metaverse
Nissan và Toyota gia nhập vào Metaverse

Nissan và Toyota tiếp cận lĩnh vực Metaverse

Hai hãng sản xuất ô tô Nhật Bản Nissan và Toyota sẽ cung cấp cho người dùng trải nghiệm ảo. Nissan sẽ sử dụng các phòng trưng bày ảo tại Tokyo để tổ chức các buổi ra mắt xe và các sự kiện khác. Trên trang web chính thức của công ty, Nissan thông báo sẽ thông qua Invisible-to-Visible - một giao diện thực tế tăng cường kết nối với metaverse. Invisible-to-Visible đã tạo ra “khả năng vô hạn cho các dịch vụ và thông tin liên lạc sẽ giúp việc lái xe trở nên thuận tiện, thoải mái và thú vị hơn”.

Trong khi đó, Toyota sẽ tập trung tạo ra môi trường làm việc từ xa thông qua các máy trạm ảo cho một số phòng ban và các công ty con của nó. Theo đó, các nhân viên có thể sử dụng ảnh đại diện để tham gia vào các cuộc họp của công ty hoặc trò chuyện cùng nhau. Không gian làm việc mới này của Toyota được triển khai do những hạn chế từ đại dịch Covid-19. Một đại diện giấu tên của công ty cho biết:

Vì ngày càng có nhiều người làm việc tại nhà vì virus coronavirus, chúng tôi đang cung cấp cho nhân viên trẻ và những người khác các phương án giao tiếp trong công ty.

Cả hai hãng xe Nissan và Toyota đều chưa có thông báo chính thức nào về việc Metaverse sẽ khai trương văn phòng mới của mình. Vậy nên, người dùng sẽ phải chờ đợi xem liệu họ sẽ chọn một văn phòng tập trung như Meta hay một văn phòng phi tập trung như Decentraland.

Xu thế gia nhập vào thế giới kỹ thuật số trong lĩnh vực xe hơi

Trước Nissan và Toyota đã có các thương hiệu ô tô khác gia nhập vào cuộc đua Metaverse. Vào đầu tháng 4 năm nay, Volkswagen và Mercedes Benz, đã khởi động các chiến dịch quảng bá các hạng mục của họ vào Metaverse, trao các giải thưởng như PS5 mới nhất và các bài học lái xe nâng cao tại một trong những học viện của Volkswagen.

Giám đốc tiếp thị của hãng xe Volkswagen, Bridget Harpur, cho biết:

Vũ trụ mới này được cung cấp bởi metaverse đã tạo ra tác động đặc biệt đến người tiêu dùng, vì vậy họ có thể sẽ tiếp tục tạo ra các sự kiện và trải nghiệm mới cho người dùng và cơ sở người hâm mộ của họ.

Tháng 12 năm 2021, hãng xe thể thao hạng sang của Ý, Ferrari, đã bắt tay hợp tác với công ty khởi nghiệp blockchain, Velas Network, để tạo ra NFT dành tặng người hâm mộ của hãng siêu xe này.

Có thể thấy, Metaverse đã trở thành một xu hướng trong số các thương hiệu và công ty lớn. Hầu hết các công ty ô tô lớn đều đang đặt cược vào các công nghệ đằng sau tiền điện tử.


 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- SnapEx là gì? Cách sử dụng sàn giao dịch SnapEx

- Samsung đầu tư 25 triệu USD vào công ty khởi nghiệp DoubleMe

Danh sách bài viết được xem nhiều