NIKE tiết lộ NFT Sneaker - “Tương lai giày thể thao mới”

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 23-04-2022 | 10:50:53

Mới đây, NIKE - Thương hiệu giày thể thao hàng đầu thế giới đã chính thức ra mắt các NFT sneaker đầu tiên.

Từ lâu, người yêu thích NIKE đã chờ đợi một đột phá từ hãng giày thể thao này khi tuyên bố gia nhập Metaverse. Kế hoạch phát triển NFT sneaker cùng phụ kiện đeo đã được NIKE tiết lộ vào tháng 11 năm ngoái. Sản phẩm là kết quả NIKE sau khi mua lại RTFKT Studios -  đội ngũ đằng sau các dự án giày kỹ thuật số nổi bật, điển hình như CloneX.

Tối ngày 22/4, RTFKT đã chính thức tiết lộ Nike CryptoKicks - Bộ sưu tập NFT được ví như “tương lai giày thể thao”. Như dự tính, Swoosh: Dunk Low là vật phẩm chiếm nhiều tình cảm của fan hâm mộ nhất trong số các NFT.

Bộ sưu tập NFT giày kỹ thuật số NIKE đầu tiên đã được tiết lộ
Bộ sưu tập NFT giày kỹ thuật số NIKE đầu tiên đã được tiết lộ

Swoosh: Dunk Low lấy cảm hứng từ Nike Dunk - một mẫu giày bóng rổ lâu đời - của thời điểm gần như không có công nghệ nào được dùng cho quá trình sản xuất. Tuy nhiên, ở phiên bản kỹ thuật số, sự thay đổi ấn tượng của NFT này là việc kết hợp phong cách tương lai, với một loạt bộ phận kim loại và phần đế cách điệu mạnh.

Bộ sưu tập (BST) có tên đầy đủ là RTFKT - Nike Dunk Genesis CryptoKichs. Để thuận tiện cho việc sử dụng trong thế giới Metaverse, NIKE cho biết người dùng có thể điều chỉnh, hoán đổi màn hình thông qua Skin Vials. Tính năng cho phép bạn thay đổi hàng nghìn loại chất liệu chỉ với 1 đôi sneaker duy nhất.   

Nike CryptoKicks sẽ bắt đầu với EVO X - BST gồm 8 giao diện, phát triển với đa dạng phiên bản nâng cấp. Chi tiết về việc ra mắt dự án sẽ sớm được NIKE thông báo.  

NIKE đã được cấp bằng sáng chế CryptoKichs vào tháng 12 năm 2019. Theo đó, hệ thống CryptoKichs hỗ trợ trên blockchain, và cho phép NIKE token hóa các vật phẩm NFT của hãng trên Ethereum.

NFT Nike CryptoKichs đã được giao dịch trên OpenSea
NFT Nike CryptoKichs đã được giao dịch trên OpenSea

Hiện tại, BST đã bắt đầu được giao dịch trên tại các thị trường NFT thứ cấp. Tại thời điểm viết bài, mức giá của RTFKT - Nike Dunk Genesis CryptoKichs trên OpenSea là 3.18 ETH, xấp xỉ 9.422 USD.

Thực tế, hành động của NIKE vẫn "chậm chân" hơn so với đối thủ khét tiếng Adidas Originals. Cũng như NIKE,  Adidas Originals công bố tham gia lĩnh vực tiền mã hóa vào đầu tháng 12, bằng việc mua 1 NFT của Bored Ape Yacht Club (BAYC). Nhưng đáng kinh ngạc là chỉ sau đó 2 tuần, hãng này đã triển khai xong bộ sưu tập NFT của riêng mình, có tên gọi “Into the Metaverse”.

Được biết, trong đợt mở bán đầu tiên, “Into the Metaverse” đã đem về hơn 23.5 triệu USD lợi nhuận cho Adidas Originals, lọt Top danh sách các NFT phổ biến nhất trên OpenSea thời điểm đó.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (3 Bình chọn)

Tin khác:

- Bộ Tài chính Mỹ ra lệnh trừng phạt lên các ví ETH từ Triều Tiên liên quan đến vụ hack sidechain Roni

- Câu lạc bộ bóng đá Mexico Tigres chấp nhận Bitcoin để đặt vé 

Danh sách bài viết được xem nhiều