Nike, Adidas, Gucci tạo ra doanh thu hàng trăm triệu USD từ NFT

Tác giả: Thành Nam
Bài viết được update ngày: 24-08-2022 | 17:04:04

Việc tham gia vào lĩnh vực NFT của các thương hiệu lớn không đơn giản chỉ là xây dựng tên tuổi hay tương tác ảo với khách hàng mà nó còn mang lại nguồn doanh thu ấn tượng.

Thời gian qua chứng kiến các thương hiệu thời trang đình đám gia nhập vào lĩnh vực NFT như Nike, Adidas, Gucci, Tiffany,... Theo dữ liệu từ Dune Analytics, tổng doanh thu mà 12 thương hiệu đình đám tham gia vào NFT năm nay đã đạt 260 triệu USD. Điều này cho thấy đây là thị trường mới với rất nhiều tiềm năng để khai thác.

Bảng xếp hạng doanh thu của 12 thương hiệu lớn từ lĩnh vực NFT

Nike là cái tên dẫn đầu bảng xếp hạng về doanh thu từ NFT với 185,34 triệu USD, trong đó 92,23 triệu đô la đến từ tiền bản quyền NFT và doanh thu bán hàng đạt 93,1 triệu USD. Khối lượng giao dịch NFT của Nike ở các thị trường thứ cấp đạt gần 1,3 tỷ đô la.

CloneX đứng đầu danh sách các bộ sưu tập có phí bản quyền cao nhất của Nike với 39,93 triệu đô la, theo sau là bộ sưu tập NFT theo chủ đề Nike Sneakers MNLTH với 24,22 triệu đô la doanh thu. NFT là một trong những mục tiêu phát triển cho tương lai của Nike, vì thế họ đã đầu tư mua lại công ty khởi nghiệp RTFKT trong lĩnh vực này để tăng tốc chiến lược vào tháng 12 năm ngoái. RTFKT cũng là tác giả của bộ sưu tập CloneX NFT.

Doanh thu hàng tháng tới từ NFT của Nike

Phần còn lại của bảng xếp hạng với những cái tên như: Dolce & Gabbana, Tiffany, Gucci, Adidas tuy còn kém khá xa so với Nike nhưng cũng đang trong đà phát triển mạnh mẽ. Dolce & Gabbana đã tạo ra khối lượng doanh thu NFT trị giá 25,6 triệu đô la. Tiffany, công ty chỉ mới tung ra mã thông báo NFTiff gần đây - cho phép chủ sở hữu CryptoPunk đúc mặt dây chuyền tùy chỉnh - cũng đã tích lũy được 12,6 triệu đô la trong doanh số bán hàng liên quan đến NFT. Tổng doanh thu NFT của Gucci và Adidas lần lượt là 11,6 triệu USD và 10,9 triệu USD.

NFT đã và đang trở thành xu hướng đầu tư mới, với các bộ sưu tập đình đám như Bored Ape Yacht Club và CryptoPunks, tạo ra hàng tỷ doanh thu từ việc giao dịch. Các thương hiệu lớn đã thực sự đặt mối quan tâm tới lĩnh vực này, họ bắt đầu thử nghiệm công nghệ để kết nối tốt hơn với khách hàng. Mặc dù cơn sốt NFT đã suy giảm do ảnh hưởng từ suy thoái tiền điện tử, nhưng tác động của công nghệ mới được cho là sẽ để lại dấu ấn lâu dài. Các công ty như Nike và Addidas có kế hoạch đưa tham vọng NFT của họ vào Metaverse - những động thái để mở rộng sự phổ biến thương hiệu trong thế giới ảo.

Các nhà đầu tư và chuyên gia công nghệ tin rằng thị trường NFT có một tương lai tươi sáng. Theo một cuộc khảo sát gần đây của công ty tổng hợp thị trường CoinGecko, những người được hỏi tin rằng thị trường NFT có thể đạt trị giá hơn 800 tỷ đô la trong hai năm tới.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Ca sĩ Miley Cyrus đăng ký bảo hộ thương hiệu metaverse

Danh sách bài viết được xem nhiều