Những thông tin cập nhật về tình hình LUNA và UST ngày 12/05

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 12-05-2022 | 17:19:28

Sự kiện sụp đổ của hệ sinh thái Terra đã kéo dài vài ngày qua và vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Kể từ thời điểm UST mất mốc chốt $1 vào ngày 08/05, nhiều hệ lụy kéo theo tác động xấu tới đồng LUNA nói riêng và toàn thị trường tiền điện tử nói chung.

Giá UST vẫn chưa thể phục hồi ngày 12/05/2022

UST vẫn trượt dài dưới mốc $1 và đang giao dịch ở $0,51 và vẫn không thấy dấu hiệu phục hồi trở lại mốc peg 1 USD.

Bên cạnh đó, giá token gốc LUNA của Terra lao dốc một cách thảm hại khi mất tới hơn 99,9% so với đỉnh $119, dao động quanh mốc $0,1.

Binance thông báo hủy bỏ các cặp giao dịch hợp đồng vĩnh viễn LUNA

LUNA bỗng nhiên trở thành coin rác khi mất 99,9% giá trị

Trong cơn hoảng loạn và thị trường liên tục bán tháo, sàn giao dịch lớn nhất thế giới Binance thông báo nền tảng Binance Futures sẽ tiến hành thanh toán tự động đối với các cặp giao dịch hợp đồng vĩnh viễn LUNA/Coin và delist hợp đồng. Người dùng cần phải đóng bất kỳ vị thế mở nào trước thời điểm delist để tránh bị thanh toán tự động.

Binance Futures sẽ cập nhật mức đòn bẩy và mức margin mới của Hợp đồng vĩnh viễn LUNA/USDT ngay sau đó. Thay đổi sẽ sớm có hiệu lực để tránh các luồng ý kiến phản đối của nhà đầu tư. Đòn bẩy tối đa và tỷ lệ margin ban đầu đã được điều chỉnh theo từng cấp. Các vị trí hiện có được mở trước khi cập nhật sẽ không bị ảnh hưởng.

Gemini bác bỏ tin đồn cho vay BTC để lật đổ LUNA

Một tin đồn được lan truyền rộng rãi vào 11/05 rằng sàn giao dịch Gemini đã cho hai công ty Blackrock và Citadel vay 100.000 BTC (giá trị khoảng 3 tỷ đô la). Hai công ty này được cho là đã đổi 25.000 BTC lấy TerraUSD (UST) – một stablecoin đã nhanh chóng mất chốt kể từ cuối tuần – và bán phá giá cả hai để kiếm lời. Việc bán phá giá tài sản được cho là đã gây ra “sự trượt giá lớn và kích hoạt một đợt thanh lý buộc phải bán cả hai tài sản”, gây ra tình trạng bán tháo tiền điện tử của Terra là LUNA.

Tuy hiên, CEO của Cardano, Charles Hoskinson đã phủ nhận điều đó bằng một thông báo trên Twitter:

“Chúng tôi đã biết về một câu chuyện gần đây cho rằng Gemini đã cho các tổ chức lớn vay 100k BTC, được cho là dẫn đến việc bán tháo LUNA. Gemini khẳng định chúng tôi không làm điều đó“

Tin đồn ngày càng được lan rộng ngay sau đó và vị CEO đã xóa dòng tweet ngay lập tức.

Mặc dù việc rút tiền trên Anchor được nhiều người cho là đã tạo ra tác động xấu đến UST, nhưng không có bằng chứng nào cho thấy các công ty trên có liên quan đến những sự kiện đó.

Các kế hoạch phục hồi khác nhau cho TerraUSD được cho là đang được tiến hành. Hôm nay, CEO Do Kwon của Terraform Labs, đã công bố những thay đổi đối với tính kinh tế của dự án, bao gồm một đề xuất có thể tăng năng lực đúc tiền của LUNA và những điều chỉnh đối với tài sản thế chấp.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Terra đưa ra biện pháp cấp bách để giải cứu UST 

- Serum (SRM) là gì? Tiết lộ thông tin về hệ sinh thái Serum và tiềm năng của SRM

Danh sách bài viết được xem nhiều