Những thông tin cần biết về sàn giao dịch Kenniex dành cho người mới chơi

Tác giả: Như Quỳnh
Bài viết được update ngày: 28-02-2022 | 15:58:50

Sàn giao dịch tập trung Kenniex được biết đến là một trong những địa chỉ tin cậy của anh em khi muốn giao dịch tiền điện tử trực tiếp. Bên cạnh sự an toàn, bảo mật, Kenniex còn có những ưu điểm như thế nào. Để đánh giá khách quan nhất về sàn này, trong bài viết dưới đây, Coin28.com sẽ cùng anh em tìm hiểu sàn Kenniex là gì và những thông tin cần thiết nhất cho người mới chơi.  

Sàn Kenniex là gì?

Sàn giao dịch Kenniex là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử tập trung trực tiếp đầu tiên tại Việt Nam, do Công ty TNHH Mã hóa dữ liệu Kenniex thành lập. Dù mới chỉ ra mắt được hơn 3 năm (từ tháng 3/2018), song, Kenniex đã và đang chiếm được thị phần khá lớn trên thị trường.

Thông qua sàn giao dịch này, các trader (người thực hiện giao dịch) có thể thực hiện thanh toán, mua bán, trao đổi mọi lúc, mọi nơi. Tính ưu Việt của sàn chính là giúp anh em thực hiện lệnh một cách an toàn và bảo mật nhất.

Sàn Kenniex là gì
Sàn Kenniex là gì

Nhắc đến sàn giao dịch của Công ty TNHH Mã hóa dữ liệu Kenniex, người dùng không chỉ có được một công cụ hỗ trợ chuyên nghiệp. Ngoài ra, công ty nắm bản quyền còn mở ra các buổi hội thảo nhằm hỗ trợ, cung cấp thông tin cho người dùng. Đồng thời, tạo ra các buổi giao lưu, hướng dẫn anh em phân tích thị trường.

Địa chỉ:

Kenniex trực thuộc Công ty TNHH Mã hóa dữ liệu Kenniex có địa chỉ tại 100A Yên Thế, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh. Sàn giao dịch đã được Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hồ Chí Minh cấp phép với giấy phép số 0314937146.

Đánh giá tổng quan về sàn giao dịch Kenniex

Trên thị trường hiện nay, mỗi sàn giao dịch đều tồn tại những ưu điểm và nhược điểm riêng có. Không nằm ngoài dòng chảy này, sàn Kenniex cũng tồn tại song song mặt ưu điểm và hạn chế. Tuy nhiên, đây được đánh giá là một sàn giao dịch “được lòng anh em”.

Đánh giá về sàn Kenniex
Đánh giá về sàn Kenniex

Cơ chế giao dịch đơn giản

Cơ chế hoạt động của sàn giao dịch này chủ yếu làm chức năng hoán đổi tiền tệ. Cụ thể, Kenniex sẽ hoán đổi các tiền điện tử sang tiền VNĐ và ngược lại. Mỗi giao dịch phát sinh, người dùng phải chi trả một khoản chi phí. Chi phí này được niêm yết tại sàn và có định mức cụ thể cho từng giao dịch. Người dùng có thể tìm hiểu phí giao dịch trên website hoặc trực tiếp tại địa chỉ sàn.

Sàn giao dịch Kenniex được đánh giá an toàn

Điểm giúp Kenniex được đánh giá là an toàn bởi tất cả mọi thông tin khách hàng, giao dịch tại đây đều được bảo mật 100%. Bên cạnh đó, quá trình giao dịch tiền tệ trên sàn đều được lưu lại trên hệ thống blockchain (phi tập trung) nên khó có thể thay đổi dữ liệu.

Một số ưu điểm của sàn giao dịch Kenniex

 • Sàn giao dịch Kenniex là một trang thông tin chuyên biệt, cung cấp các thông tin về hệ thống blockchain và các vấn đề liên quan đến tiền số. Đồng thời, các giao dịch, biến động thị trường được cập nhật từng giây, giúp anh em nắm bắt thông tin chính xác nhất.
 • Quá trình thực hiện giao dịch tại Kenniex được đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin. Vì thế, không chỉ nhanh chóng, giao dịch tại đây còn chính xác và bảo mật.
 • Một trong những ưu điểm của sàn chính là phí giao dịch ổn định. Các trader đánh giá đây là sàn giao dịch phi tập trung có mức chi phí thấp trên thị trường hiện nay.
 • Đối với giao diện sàn: giao diện sàn dễ dàng sử dụng, thân thiện và đầy đủ các tính năng cần thiết.
 • Số lượng trader trên sàn lên tới hơn 20.000 người chỉ sau hơn 3 năm hoạt động. Đây là con số đánh giá khá tốt về tình hình hoạt động tại đây.
 • Hiện nay, các giao dịch trên Kenniex có thể thực hiện 5 cặp tiền sau đây: BTC/VND, ETH/VND, ZEC/VND, USDT/VND, DASH/USD.

Cẩn thận website giả danh

Hiện nay, sàn giao dịch Kenniex được đánh giá là một trong những sàn giao dịch có nhiều cơ hội lớn cho anh em. Song, một thực tế là khá nhiều anh em phản hồi tình trạng scam trong quá trình giao dịch. Tìm hiểu về nguyên nhân này, chúng tôi cho rằng bạn đã chọn phải sàn Kenniex “nhái”.

Chính vì thế, nhằm hạn chế điều này, các trader cần phải tỉnh táo bởi các luồng thông tin trên mạng xã hội hay các hội nhóm. Bởi, các thông tin xấu độc có thể ảnh hưởng và tác động đến anh em bất cứ lúc nào.

Nhiều anh em cũng gặp những trường hợp “dở khóc, dở cười” khi đăng ký tài khoản tại đây. Cụ thể, nhiều trường hợp không xác minh tài khoản cần trọng, hệ thống Kenniex gặp sự cố khiến cho mất dữ liệu. Như vậy, bạn có thể bị sai, thiếu hoặc không có thông tin. Từ đó, ảnh hưởng đến các giao dịch chuyển tiền, rút hay nạp tiền tại sàn.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản giao dịch tại Kenniex

Sàn giao dịch Kenniex hiện nay được các anh em trader đánh giá khá cao. Vì thế, mọi người có xu hướng “rủ nhau” đăng ký tài khoản tại đây. Để có thể giao dịch trên sàn, bạn cần thực hiện các thao tác đăng ký như sau:

Hướng dẫn đăng ký tài khoản
Hướng dẫn đăng ký tài khoản
 • Bước 1: Truy cập vào trang chủ của sàn Kenniex tại địa chỉ https://kenniex.com/ r, sau đó nhấp chuột vào chữ Đăng ký bên góc phải màn hình.
 • Bước 2: Điền đầy đủ tất cả mọi thông tin theo yêu cầu của sàn. Lưu ý, cần điền thông tin về địa chỉ email chính xác và còn sử dụng được để dễ dàng trong các hoạt động sau này. Sau đó, bấm chọn vào ô “Tôi không phải là người máy” và bấm Đăng ký.
 • Bước 3: Sau khi điền đầy đủ các thông tin, Kenniex sẽ gửi thông báo về địa chỉ email cá nhân. Anh em bấm vào đường link đó để hoàn tất thủ tục đăng ký.

Hướng dẫn xác minh tài khoản trên sàn Kenniex

Việc xác minh tài khoản giao dịch trên sàn Kenniex nhằm giúp sàn nắm bắt được các thông tin chính chủ của tài khoản. Việc này có lợi cho cả sàn và người sử dụng. Anh em sẽ được hỗ trợ trong quá trình phát sinh các tranh chấp nếu như tài khoản chính chủ và thông tin chính xác.

Vì thế, để đảm bảo quyền lợi của mình, anh em cần xác minh thông tin cá nhân theo các bước dưới đây:

Hướng dẫn xác minh tài khoản
Hướng dẫn xác minh tài khoản
 • Bước 1: Truy cập vào sàn giao dịch Kenniex và đăng nhập tài khoản cá nhân. Cách đăng ký tài khoản chúng tôi đã hướng dẫn ở mục trên.
 • Bước 2: Chọn vào “Tài khoản”, sau đó chọn “Hồ sơ” để bắt đầu quá trình cung cấp thông tin.
 • Bước 3: Tiến hành cung cấp các thông tin theo yêu cầu của sàn giao dịch. Bao gồm: Thông tin cá nhân (họ tên, địa chỉ và số điện thoại), xác thực hình ảnh (người dùng cần tải ảnh chụp CCCD/CMND hai mặt), tài khoản ngân hàng (Kenniex chỉ chấp nhận các tài khoản của Ngân hàng Vietcombank).
 • Bước 4: Quá trình xác minh tài khoản trên sàn hoàn tất khi người dùng nhận được thông báo “Trạng thái: Thông tin đã được xác thực”. Như vậy, bạn đã được xác minh chính chủ tài khoản cá nhân trên sàn giao dịch Kenniex.

Như vậy, chỉ bằng 4 bước đơn giản như trên, anh em đã có thể thực hiện xác minh tài khoản trên sàn giao dịch Kenniex. Hãy thực hiện quy trình này ngay sau khi đăng ký tài khoản để đảm bảo an toàn và nhận được sự hỗ trợ trong các tình huống phát sinh.

Nạp tiền/Rút tiền trên sàn giao dịch Kenniex như thế nào?

Chắc hẳn, giao dịch nạp tiền hoặc rút tiền trên sàn Kenniex là thông tin được khá nhiều anh em quan tâm. Dưới đây, Coin28.com sẽ cùng bạn tìm hiểu hai quá trình này.

Thực hiện nạp tiền

 • Bước 1: Người dùng cần thực hiện đăng nhập vào hệ thống trước khi nạp tiền.
 • Bước 2: Chọn mục giao dịch nạp tiền. Ở đây, anh em có 2 lựa chọn cho các giao dịch trên đây: 
 • Nạp VND (Việt Nam đồng): Bạn có thể lựa chọn nạp tiền VNĐ ở mục bên trái trong giao diện của sàn. Quá trình nạp tiền Việt Nam, người dùng cần bắt buộc nhập đầy đủ các thông tin theo yêu cầu. Đặc biệt, tại mục chuyển khoản, anh em lưu ý cần ghi nội dung theo hệ thống yêu cầu tránh trường hợp thất thoát.
 • Nạp đồng coin (Bitcoin, ETH,...): Nạp tiền bằng coin cũng thực hiện ở mục bên trái của menu. Khác với nạp VNĐ, người dùng cần điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu và địa chỉ ví. 
 • Bước 3: Sau khi hoàn thành các thông tin, anh em sẽ nhận được thông báo giao dịch thành công. Như vậy đã thực hiện xong việc nạp tiền vào hệ thống.

Thực hiện rút tiền

 • Bước 1: Người dùng cần đăng nhập tài khoản cá nhân để thực hiện được giao dịch.
 • Bước 2: Ở menu, anh em chọn mục rút tiền. 
 • Rút tiền VNĐ: Ở mục rút tiền, anh em điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu như: số tiền cần rút và mã xác thực. Ở đây, phí giao dịch cố định là 8.800 VNĐ.
 • Rút đồng coin: Ở mục rút tiền, anh em chọn rút theo yêu cầu là coin. Sau đó, nhập các thông tin cần thiết như: địa chỉ ví muốn rút về, số lượng coin muốn rút và mã xác thực,...
 • Bước 3: Chọn Rút tiền và nhập mã xác minh để hoàn thiện giao dịch. Như vậy, anh em đã thực hiện xong việc rút tiền từ sàn Kenniex về ví điện tử.

Một số câu hỏi thường gặp đối với sàn giao dịch Kenniex

Trong quá trình giao dịch và hỗ trợ cộng đồng người dùng tiền mã hóa, Coin28.com gặp rất nhiều những câu hỏi của anh em thắc mắc về sàn giao dịch tập trung Kenniex. Dưới đây, chúng tôi sẽ tập trung giải đáp những vấn đề được đề cập nhiều nhất.

Một số câu hỏi thường gặp về sàn Kenniex
Một số câu hỏi thường gặp về sàn Kenniex

Phí giao dịch trên sàn Kenniex có đắt không?

Phí giao dịch trên sàn Kenniex được rất nhiều anh em đánh giá ở mức trung bình. Từ ngày 5/3/2020, Kenniex áp mức phí giao dịch là 0.15%/giao dịch. Trước đó, ngày 5/1/2020, sàn giao dịch này miễn toàn bộ phí giao dịch cho các trader.

Sàn giao dịch Kenniex có phạm pháp không?

Sàn giao dịch Kenniex là sàn giao dịch tập trung được cấp phép hoạt động, có đơn vị quản lý rõ ràng, cụ thể. Tất cả các giao dịch phát sinh trên sàn đều được công nhận là hợp pháp. Vì thế, anh em hoàn toàn yên tâm về độ uy tín của sàn. Không chỉ thế, Kenniex cam kết chịu hoàn toàn trách nhiệm và chi phí phát sinh trong quá trình anh em thực hiện giao dịch bị lỗi từ phía hệ thống của sàn.

Giao dịch trên sàn Kenniex có phải trả thuế không?

Hiện nay, tại Việt Nam chưa công nhận tiền mã hóa (tiền ảo) là một phương thức giao dịch chính thống. Vì thế, mọi giao dịch tiền ảo trên thị trường Việt Nam hiện nay đều không phải chịu bất kỳ một loại chi phí nào.

Cung cấp thêm cho anh em, hiện nay, duy nhất có El Salvador là quốc gia công nhận tiền mã hóa (cụ thể là Bitcoin) là phương thức giao dịch.

Sàn Kenniex chấp thuận những đồng coin nào?

Trên sàn giao dịch tập trung Kenniex, anh em có thể giao dịch 8 loại coin sau: Bitcoin (BTC/VND), Ethereum (ETH/VND), Bitcoin Cash (BCH/VND), Zcash (ZEC/VND), Dash (DASH/VND), Litecoin (LTC/VND), Ethereum Classic (ETC/VND) và Tether (USDT/VND).

Tổng kết

Sàn giao dịch Kenniex là một sàn giao dịch tập trung thuần Việt nên các thao tác giao dịch được nhận định là khá đơn giản và dễ hiểu. Điểm đặc biệt của sàn chính là độ bảo mật thông tin cao, tính ứng dụng tốt và chi phí giao dịch khá mềm. Vì thế, Kenniex được tin rằng sẽ phát triển bùng nổ hơn trong vài năm tới. Chúc anh em thực hiện giao dịch trên Kenniex thành công, luôn “mua đáy, bán đỉnh”.

Đánh giá bài viết này

4/5 - (24 Bình chọn)

Tin khác:

- Sàn Bitxmen là gì? Tổng quan về sàn giao dịch Bitxmen

- Samsung bắt tay cùng Decentraland tham gia vào Metaverse với cửa hàng 837X đầu tiên

Danh sách bài viết được xem nhiều