Những thành tựu mà MicroStrategy đạt được dưới thời CEO Michael Saylor

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 04-08-2022 | 14:43:37

Cựu giám đốc điều hành Michael Saylor cho biết MicroStrategy (MSTR) đã có đà tăng vượt trội hơn mọi loại tài sản và cổ phiếu công nghệ lớn kể từ khi công ty áp dụng chiến lược Bitcoin.

Công ty phần mềm Microstrategy Inc. (Nasdaq: MSTR) niêm yết tại sàn Nasdaq vừa công bố kết quả tài chính quý 2 vào hồi đầu tuần. Cựu CEO của công ty, Michael Saylor đã rất lạc quan về các chỉ số trong báo cáo:

"Kể từ khi áp dụng chiến lược bitcoin, MSTR đã vượt trội hơn mọi loại tài sản và cổ phiếu công nghệ lớn tại Hoa Kỳ".

Microstrategy đã áp dụng chiến lược bitcoin vào quý 3 năm 2020. Theo thống kê, giá bitcoin đã tăng 94% kể từ khi công ty bắt đầu mua Bitcoin lần đầu tiên. Cùng trong khoảng thời gian này, S&P500 tăng 23% và Nasdaq tăng 13%. Ngược lại, vàng, trái phiếu và bạc giảm lần lượt 13%, 14% và 29%. 

Hiệu suất cổ  phiếu của Microstrategy trong bản báo cáo tài chính quý 2/2022

Michael Saylor thông tin chi tiết trong một tweet khác:

"Kể từ khi Microstrategy áp dụng chiến lược Bitcoin, giá trị doanh nghiệp của đã tăng +730% (+5 tỷ đô la) và mã cổ phiếu MSTR tăng +123%.

Khi so sánh hiệu suất cổ phiếu Microstrategy với các cổ phiếu công nghệ lớn kể từ khi áp dụng chiến lược Bitcoin, Saylor lưu ý rằng MSTR vượt trội hơn Alphabet/Google (GOOG), Apple (AAPL), Microsoft (MSFT), Amazon (AMZN), chủ sở hữu Facebook Meta (META) và Netflix (NFLX).

Ngay sau khi bản báo cáo tài chính quý 2/2022 của Microstrategy được công bố, cổ phiếu của công ty đã tăng hơn 10% giá trị khi thị trường mở cửa vào thứ Tư. Trong khung thời gian 24 giờ, đã có lúc giá trị của mã MSTR đạt đỉnh $321, tăng mạnh từ mốc $281 thời điểm trước công bố.

Biểu đồ giá trị cổ phiếu của Microstrategy ngày 04/08/2022

Microstrategy được thành lập với việc tập trung vào chiến lược buy&hold Bitcoin trong dài hạn với niềm tin giá trị đồng tiền mã hóa này sẽ tăng đột biến. Các hoạt động giao dịch được thực hiện thông qua việc sử dụng các dòng tiền dư thừa, các giao dịch nợ và dựa trên vốn chủ sở hữu.

Công ty hiện sở hữu khoảng 129.699 BTC, được mua với giá mua trung bình là 30.664 đô la mỗi token. Giá trị của khối tài sản này ước tính đạt 4 tỷ đô la. Trong quý 2/2022 Microstrategy đã báo cáo khoản lỗ là 917,8 triệu đô do biến động giá Bitcoin trong tình hình thị trường giảm điểm.

Trong ngày hôm qua (03/08), Microstrategy cũng công bố Saylor sẽ thôi giữ chức giám đốc điều hành và đảm nhận vai trò Chủ tịch điều hành. Phong Lê, giám đốc tài chính hiện tại của công ty, sẽ trở thành Giám đốc điều hành mới. Saylor cho biết với tư cách là chủ tịch điều hành, ông sẽ có thể tập trung nhiều hơn vào chiến lược mua lại Bitcoin và các sáng kiến ​​ủng hộ bitcoin liên quan.

“Tôi tin rằng việc chia tách vai trò chủ tịch và giám đốc điều hành sẽ cho phép chúng tôi theo đuổi tốt hơn hai chiến lược của công ty là mua và nắm giữ bitcoin và phát triển hoạt động kinh doanh phần mềm phân tích doanh nghiệp của chúng tôi”

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Louis Vuitton hậu thuẫn Aglae khởi động quỹ 100 triệu Euro cho các start-up tiền điện tử

- Cựu CEO sản phẩm Coinbase không nhận tội giao dịch nội gián

Danh sách bài viết được xem nhiều