Những “tay to” Phố Wall lên kế hoạch lập sàn giao dịch crypto riêng

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 14-09-2022 | 15:36:32

Cộng đồng Twitter tối ngày 13/09 đã xôn xao trước thông tin các ông lớn tài chính Phố Wall sẽ bắt tay nhau để tạo ra một sàn giao dịch tiền mã hóa có tên EDX Markets (EDXM). 

Xôn xao thông tin Phố Wall sắp làm sàn giao dịch tiền mã hóa
Xôn xao thông tin Phố Wall sắp làm sàn giao dịch tiền mã hóa

Theo thông tin lan truyền này, sàn EDX Markets (EDXM) được hơp tác xây dựng từ nhóm các tổ chức bao gồm: Charles Schwab, Citadel Securities, Fidelity Digital Assets, Paradigm, Sequoia Capital và Virtu Financial. Mục tiêu người dùng dịch vụ này hướng đến chỉ là công dân và các tổ chức Mỹ. 

EDX Markets cho biết sẽ tận dụng các công nghệ tốt nhất từ nhóm đơn vị sáng lập, cùng với nhiều bí quyết kinh doanh rút ra từ thị trường tài chính truyền thống nhằm mang đến khả năng giao dịch tài sản số an toàn và hiệu quả. 

Trích dẫn từ một thông cáo báo chí:

“EDXM sẽ tạo lập một hệ sinh thái tiền mã hóa giàu thanh khoản từ nhiều market maker khác nhau để giảm chênh lệch giá và gia tăng minh bạch. Cam kết hình thành giá và đảm bảo hiệu quả sẽ mang đến những mức giá giao dịch tốt hơn cho nhà đầu tư, so với các sàn hiện tại.”

Đội ngũ quản lý sàn gồm:

  • CEO là Jamil Nazarali – Cựu Giám đốc Kinh doanh Toàn cầu của Citadel Securities
  • CTO Tony Acuña Rohter – Cựu Giám đốc Công nghệ của sàn phái sinh ErisX 
  • Cố vấn pháp lý là David Forman – Người từng có thời gian là Giám đốc Pháp lý cho Fidelity Investments

Tuy nhiên, thời điểm ra mắt sàn cũng như các đồng tiền mã hóa mà EDX Markets không được nhắc đến.

Rõ ràng các ông lớn Phố Wall đang cho thấy những nỗ lực gia nhập lĩnh vực crypto chỉ sau ít tháng. Còn nhớ, hồi tháng 8, tập đoàn quản lý tài sản BlackRock liên tiếp ra 2 thông báo, vừa hợp tác với Coinbase để cung cấp khả năng mua crypto cho khách hàng, và sau đó là thành lập quỹ đầu tư BTC. Đầu tuần này, Fidelity Investments quỹ đầu tư cao thứ Tư nước Mỹ - cũng vừa cho phép khách hàng cá nhân giao dịch Bitcoin.

Mỹ là nơi đầy tiềm năng cho lĩnh vực giao dịch tiền mã hóa với sự xuất hiện của nhiều cái tên đã quá quen trong ngành như Coinbase hay FTX. Song, hoạt động tại quốc gia này cũng gặp nhiều trở ngại, điển hình lớn nhất là về rào cản pháp lý khắt khe và dễ thay đổi.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Metaverse và game Web3 tháng 8/2022: Huy động 750 triệu USD

- Hàn Quốc ra lệnh bắt giữ Do Kwon, vụ Terra sắp có hồi kết?

Danh sách bài viết được xem nhiều