Những người yêu nghệ thuật có thể sở hữu một phần của NFT trong “The Kiss” của Gustav Klimt

Tác giả: Linh Nhi
Ngày đăng: 16-02-2022 | 13:24:14

Bảo tàng bộ sưu tập tranh Gustav Klimt lớn nhất thế giới vừa qua đã kỷ niệm Ngày lễ valentine với “tuyên ngôn kỹ thuật số về tình yêu” của mình. 

Quyền lợi sử hữu tác phẩm của Gustav Klimt

Quyền lợi sử hữu tác phẩm của Gustav Klimt

Bảo tàng Belvedere đã hợp tác với quỹ đầu tư artèQ tung ra đợt giảm giá sâu nhất lấy cảm hứng từ một trong những tác phẩm nổi tiếng “The Kiss” của họa sĩ người Áo Gustav Klimt. 

Phát hành vào ngày lễ tình nhân, bản sao kỹ thuật số của mô tả đầu thế kỷ 20 về cặp tình nhân đã được chia thành một lưới 100 x 100 gồm 10.000 mảnh riêng lẻ được cung cấp dưới dạng NFT. 

Dựa vào đó chi phí của một NFT ước tính vào khoảng 1.850 Euro, được quy đổi thành 0.65 ETH và 14/2. Tổng giá trị của bức tranh NFT là 18,5 triệu euro hoặc 21 triệu USD. Tuy nhiên, vào thời điểm phát hành, giá trị chỉ có 33,3 ETH tương đương với 103,900 đô la được nhận theo đó, 80% bộ sưu tập vẫn chưa được bán ra thị trường. 

Dữ liệu cho thấy, tỷ lệ sở hữu bộ sưu tập NFT "A digital statement of love" của Belvedere tương đối thấp. Có thể nhận thấy rằng, một phần là do tác phẩm có giá quá cao hoặc tác phẩm chưa có nhiều sức hút đối với người quan tâm NFT ở thời điểm đó. Bức tranh gốc của tác phẩm này đã được đặt tại Belvedere từ năm 1908 khi nó được mua với giá 25.000 vương miện, tương đương 240.000 đô la ở thời điểm hiện tại. 

Nhận định về các tác phẩm sử dụng mã hóa NFT 

Nhận định về các tác phẩm sử dụng mã hóa NFT

Các chứng chỉ NFT được cấp trong tác phẩm cho thấy phần kỹ thuật số của bức tranh và nếu tác phẩm này được tặng cho người thân yêu thì sẽ bao gồm cả sự cống hiến cá nhân trong đó. 

Wolfgang Bergmann, giám đốc điều hành của Belvedere khi đứng trước nguy cơ của sự sụt giảm đã cho biết trong một tuyên bố:

“Số lượng cổ phiếu rất nhỏ trên thị trường thế giới và thực tế là mỗi phần là duy nhất là điều khiến những mã thông báo này trở nên có giá trị như vậy”.

Giám đốc điều hành và Người sáng lập của Artory Inc. - Nanne Dekking đã có buổi trò chuyện với Cointelegraph và cho thấy, cơ quan đăng ký các tác phẩm nghệ thuật và đồ sưu tầm đều được bảo mật bằng công nghệ Blockchain

Cô ấy nói rằng: “Những sáng kiến ​​như thế này cho phép chúng tôi suy nghĩ lại hoàn toàn về việc bảo trợ nghệ thuật, đồng thời trao quyền cho các bảo tàng tham gia vì lợi ích của cộng đồng lớn hơn của họ, thay vì bị giới hạn ở một số lượng nhỏ các nhà tài trợ."

Việc sử dụng mã hóa tác phẩm nghệ thuật trên phương diện vật lý chỉ là một cách mà nơi lưu giữ tác phẩm có thể tương tác với cộng đồng của họ và tìm thêm tiềm năng ở cộng đồng mới. Gần đây con số vượt ra ngoài các bản sao kỹ thuật số ở bảo tàng State Hermitage Nga đã khởi động cho cuộc triển lãm kỹ thuật số hoàn toàn trong sự tái tạo theo phong cách metaverse của bảo tàng.

Dekking nói thêm rằng: 

“Việc mã hóa nghệ thuật cuối cùng cho phép thị trường nghệ thuật tiếp cận cộng đồng những người yêu nghệ thuật rộng lớn hơn", đồng thời có khả năng cung cấp các khoản thanh toán tiền bản quyền cho bảo tàng.” 

Đánh giá bài viết này

4/5 - (19 Bình chọn)

Tin khác:

- Liquidity (thanh khoản) là gì? Liquidity trong thị trường tiền điện tử

- SEC chống lại các tài khoản tiền điện tử mang lãi suất và cảnh báo chúng rủi ro hơn tiền gửi ngân hà

Danh sách bài viết được xem nhiều