Những người thừa kế Picasso ra mắt tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số nhằm chạy theo làn sóng tiền điện tử

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 26-01-2022 | 18:05:35

Trong bối cảnh tiền điện tử và các sản phẩm kỹ thuật số đặc biệt là sản phẩm NFT đang tạo nên cơn sốt, những người thừa kế của ông đang tham gia vào nền thương mại thế kỷ 21 bằng cách bán 1.010 tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số. Bộ sưu tập này là một trong những tác phẩm gốm sứ chưa từng được công bố trước đây của ông.

NFT trở thành xu hướng mới khi làn sóng tiền điện tử phát triển mạnh mẽ

Pablo Picasso được biết đến là một nghệ sĩ nổi tiếng người Tây Ban Nha.
Pablo Picasso được biết đến là một nghệ sĩ nổi tiếng người Tây Ban Nha.

Những người thừa kế của Picasso  đang tìm cách kiếm tiền và thúc đẩy làn sóng quan tâm đến cái gọi là NFT, thứ đã thu về hàng triệu USD cho các nghệ sĩ ít nổi tiếng.

Theo thuật ngữ kinh tế học, token có thể thay thế được là một tài sản có thể được trao đổi trên cơ sở một đổi một. Ngược lại, một vật không thể thay thế lại có giá trị riêng biệt của nó, chẳng hạn như một ngôi nhà cổ hoặc một chiếc ô tô cổ.

Vượt qua khái niệm này với công nghệ tiền điện tử được gọi là blockchain và bạn nhận được NFT. Chúng là chứng chỉ số xác thực có hiệu quả có thể được gắn vào nghệ thuật kỹ thuật số hoặc, tốt, khá nhiều thứ khác ở dạng kỹ thuật số - tệp âm thanh, video clip, hình dán động, thậm chí cả một bài báo đọc trực tuyến.

Những người thừa kế Picasso cho ra mắt tác phẩm kỹ thuật số

Những người thừa kế Picasso cho ra mắt tác phẩm kỹ thuật số
Những người thừa kế Picasso cho ra mắt tác phẩm kỹ thuật số

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền trước khi ra mắt chính thức vào tuần này, cháu gái của Picasso, Marina Picasso, và con trai của cô Florian Picasso đã mở cửa căn hộ của họ - nơi đang ngập tràn các tác phẩm từ tổ tiên lừng lẫy- trong một khu phố cao cấp ở Geneva. Ở đó, họ đưa ra một cái nhìn tổng quan về sự kết hợp chưa từng có giữa mỹ thuật cổ điển và tài sản kỹ thuật số.

Florian Picasso, chắt của nghệ sĩ cho biết: 

“Chúng tôi đang cố gắng xây dựng một cầu nối giữa thế giới NFT và thế giới mỹ thuật.

Các hậu duệ của nghệ sĩ đang chơi gần gũi với chiếc áo quan, để đánh dấu sự quan tâm và bảo vệ - hiện tại - một vật gia truyền của gia đình. Họ chỉ hiển thị một phần mặt dưới của tác phẩm được liên kết với NFT, một mảnh gốm có kích thước bằng một bát salad lớn. Các bộ phận lộ ra có dạng như một đường kẻ dày màu vàng, một vệt màu xanh lá cây chảy nước và một con số "58" được chải trên nền.

Marina Picasso cho biết mảnh gốm được ấp ủ có niên đại từ tháng 10 năm 1958, khi bà còn là một đứa trẻ. Bà cũng chia sẻ thêm rằng: 

“Đó là một tác phẩm đại diện cho một khuôn mặt, và nó rất biểu cảm,” “Thật vui, thật hạnh phúc. Nó đại diện cho cuộc sống ... Đó là một trong những đồ vật đã là một phần của cuộc sống của chúng ta, cuộc sống thân thiết của chúng ta - cuộc sống của tôi với các con của tôi.”

Sotheby's đang tổ chức một cuộc đấu giá vào tháng 3 sẽ bao gồm một NFT độc đáo cũng như bát sứ thực tế.

Florian Picasso cho biết họ đồng ý về mảnh gốm đầy màu sắc bởi vì nó là "một điều thú vị" để bắt đầu.

NFT Picasso mang trong mình tính biểu tượng gần như mang tính thời đại, giống như khi bộ sưu tập Beatles cuối cùng đã được đưa lên iTunes. Gia đình và những người quản lý kinh doanh của họ cho biết mục đích là tạo ra một cộng đồng trẻ hơn gồm những người hâm mộ Picasso.

Tác phẩm của Picasso
Tác phẩm của Picasso 

“Mọi thứ đang phát triển,” Florian Picasso nói, nhấn mạnh rằng NFT tôn vinh nghệ sĩ vĩ đại. Người chắt này cũng chia sẻ thêm: 

“Tôi nghĩ nó phù hợp với những di sản của Picasso bởi vì chúng tôi đang tri ân ông và cách làm việc luôn sáng tạo của ông"

Những ngày đó có vẻ kỳ lạ làm sao khi Picasso, như huyền thoại đã kể, chỉ cần ký tên của mình vào một tờ giấy để thanh toán cho một bữa ăn ở nhà hàng - chữ ký của ông được cho là có giá trị vượt xa giá của đồ ăn và thức uống anh ấy đã rất thích.

Một số tiền thu được sẽ được quyên góp - một phần cho một tổ chức từ thiện nhằm giúp khắc phục tình trạng thiếu y tá và một phần khác cho một tổ chức phi chính phủ muốn giúp giảm lượng carbon trong khí quyển. NFTs cũng sẽ đi kèm với âm nhạc của Florian Picasso, một DJ và nhà sản xuất âm nhạc, cùng với nhạc sĩ John Legend và rapper Nas.


 

Đánh giá bài viết này

4/5 - (22 Bình chọn)

Tin khác:

- Hedge là gì? 3 chiến lược phòng ngừa rủi ro mà các nhà đầu tư không thể bỏ qua

- Cặp đôi thoát khỏi nguy cơ phá sản, đổi đời chỉ trong 6 tiếng nhờ bán NFT hình Vịt

Danh sách bài viết được xem nhiều