Nhật Bản “tạo điều kiện” cho Metaverse và NFT phát triển

Tác giả: Tạ Thị Thu Trang
Ngày đăng: 06-10-2022 | 16:28:54

Trong bài phát biểu hôm thứ Hai (3/10), Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đã phác thảo các kế hoạch đầu tư của đất nước cho chuyển đổi kỹ thuật số.

Thủ tướng Fumio Kishida
Thủ tướng Fumio Kishida

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida cho biết trong một bài phát biểu hôm thứ Hai rằng nước này sẽ mở rộng việc sử dụng các dịch vụ Web3 sử dụng metaverseNFT

Trong bài phát biểu, thủ tướng Kishida đã phác thảo các kế hoạch chuyển đổi kỹ thuật số của Nhật Bản, bao gồm việc tăng tốc đầu tư công-tư, tập trung vào các lĩnh vực khoa học và công nghệ / đổi mới.

Là một phần của quá trình chuyển đổi kỹ thuật số đang diễn ra, chính phủ Nhật Bản đã dành tặng NFT cho chính quyền địa phương để khen thưởng cho công việc của họ. Vào tháng 9, 7 thị trưởng đã nhận được giải thưởng NFT công nhận những ý tưởng liên quan đến nền kinh tế kỹ thuật số cho thành phố. 

Các NFT bằng chứng tham dự (POAP) của thị trưởng được cấp qua Hazama Base, nền tảng mà Văn phòng Thanh niên Đảng Dân chủ Tự do của Nhật Bản trước đây đã sử dụng để tạo và phân phối NFT. Giải thưởng NFT không thể chuyển nhượng và không được bán trên thị trường thứ cấp.

Nhật Bản đẩy mạnh phát triển Metaverse
Nhật Bản đẩy mạnh phát triển Metaverse

Kể từ khi Kishida nhậm chức vào tháng 10 năm 2021, Nhật Bản đã và đang thực hiện các bước để tăng cường nỗ lực của mình trên thị trường Web3. Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp (METI) gần đây đã thành lập văn phòng xúc tiến chính sách Web3 , cơ quan này sẽ chịu trách nhiệm về các mối quan tâm liên quan đến kinh doanh như tài trợ, thuế, các thực thể kinh doanh (xe cộ), nội dung, thể thao, thời trang và nghệ thuật trong Web3.

Văn phòng xúc tiến chính sách Web3 sẽ củng cố hệ thống kiểm tra các vấn đề môi trường kinh doanh liên quan đến Web 3.0 dựa trên blockchain, với sự hợp tác của các bộ và cơ quan liên quan như Cơ quan kỹ thuật số.

Vào tháng 4, Kishida đã khởi động một lực lượng đặc nhiệm - do chính trị gia Akihisa Shiozaki lãnh đạo - đã xuất bản “ Sách trắng NFT ” trong đó nói rằng Web3 là “biên giới mới của nền kinh tế kỹ thuật số” và vạch ra kế hoạch thúc đẩy chiến lược Web3 của Nhật Bản.

Triển vọng thân thiện với tiền điện tử của nhà lãnh đạo Nhật đã thúc đẩy các khoản đầu tư và các phong trào liên quan đến tiền điện tử trên thị trường Web3 tại nước này trong năm 2021. Những nhân vật đáng chú ý bao gồm công ty khởi nghiệp trò chơi blockchain Nhật Bản Double Jump, gần đây đã huy động được 24 triệu USD tài trợ. Animoca Brands Japan, một công ty con chiến lược của Animoca Brands, đã huy động được 45 triệu USD từ công ty mẹ và ngân hàng lớn nhất Nhật Bản MUFG.

Vào tháng 9, gã khổng lồ ngân hàng đầu tư Nhật Bản, Nomura, đã ra mắt đơn vị VC tiền điện tử của mình, Laser Venture Capital, tập trung vào tài sản kỹ thuật số.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Cầu nối BNB Chain bị tấn công, mất hơn 580 triệu USD

- Thị trường tiền điện tử ngày 06/10 Coin28: Bitcoin tiếp tục giữ vững mốc 20.000 USD, altcoin tăng

Danh sách bài viết được xem nhiều