Nhân viên trộm 2.8 triệu USD từ Công ty để mua tiền điện tử Lãnh án tù 5 năm

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 14-10-2022 | 11:26:05

Một nhân viên của công ty Hàn Quốc đã đánh cắp toàn bộ số tiền trị giá 2.8 triệu USD từ công ty mà người này làm việc để mua tiền điện tử, hiện vừa bị kết án 5 năm tù.

Đưa tin từ Yonhap, chi nhánh hình sự của Tòa án quận ở thành phố Daegu đã phán quyết một nhân viên A - người không được nêu tên vì lý do pháp lý - phạm tội biển thủ tiền của công ty (cũng được giấu tên). Công ty sản xuất các thiết bị cho ngành y tế và nhân viên bị kết án được xác định là nam giới và ở độ tuổi 30. Được biết anh ta là một nhà quản lý làm việc trong bộ phận kế toán của công ty.

Tòa án đã xét xử rằng  A đã 57 lần thực hiện hành vi biển thủ, số tiền chiếm đoạt tổng cộng hơn 2.8 triệu USD. Trong số đó, một lần, A đã chuyển 21,000 USD vào tài khoản của vợ để trả nợ.

Nhân viên đã đánh cắp 2.8 triệu đô la từ Quỹ lương của công ty để mua tiền điện tử
Nhân viên đã đánh cắp 2.8 triệu đô la từ Quỹ lương của công ty để mua tiền điện tử

Người đàn ông này dường như đã chịu trách nhiệm quản lý bảng lương của nhân viên và được "tự do" trong việc sử dụng các tài khoản của công ty. A được cho là đã sử dụng tiền để đầu tư vào “tiền điện tử, cũng như cổ phiếu”.

Phía tòa án nhận về cáo buộc rằng A thậm chí thực hiện một số lựa chọn mua tiền điện tử đáng ngờ bằng số tiền “ăn trộm”. Cảnh sát đã vào cuộc để bắt giữ người đàn ông này vào tháng 3 năm nay sau khi công ty bắt đầu nghi ngờ và tố cáo lên đồn cảnh sát địa phương. Họ đã điều tra và tìm ra bằng chứng cho thấy A đã biển thủ tiền công quỹ trong ít nhất 12 tháng.

Bị cáo sau đó đã trả lại một số tiền mà hắn đã đánh cắp, và “tỏ ra hối hận” về hành động của mình. Tuy nhiên, trước tội danh trộm cắp và lạm dụng lòng tin của công ty và đồng nghiệp, tòa án tuyên bố mức án phạt 5 năm tù giam.

Ngoài ra, vừa tháng trước, một tòa án ở Seoul cũng đã kết án một kẻ lừa đảo tiền điện tử đã lừa các nạn nhân số tiền trị giá 1.7 triệu đô la Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và fiat 5 năm tù.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Đơn vị viễn thông Lớn nhất Nhật Bản đầu tư 412 triệu USD phát triển metaverse

- Thị trường tiền điện tử ngày 14/10 Coin28: Bitcoin đảo chiều, xuống dưới 18.300 lại bật lên 19.800

Danh sách bài viết được xem nhiều