Nhân viên Terra bị phòng Công tố yêu cầu “Cấm rời khỏi Hàn Quốc”

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 21-06-2022 | 09:58:53

Nhân viên của Terraform Labs đã bị cấm rời khỏi Hàn Quốc sau khi văn phòng công tố có thêm những tình tiết trong vụ Do Kwon bị buộc tội gian lận và các tội danh khác.

Các công tố viên yêu cầu nhân viên Terraform Labs không được phép rời Hàn Quốc
Các công tố viên yêu cầu nhân viên Terraform Labs không được phép rời Hàn Quốc

Đưa tin từ hãng truyền thông địa phương JBTC ngày 20/6, Văn phòng công tố Hàn Quốc đã ra lệnh hạn chế các nhân viên chủ chốt của Terraform Labs rời khỏi lãnh thổ nước này. JTBC cho biết lệnh cấm đi lại đã được áp dụng để ngăn chặn việc các nhân viên của Terra tránh điều tra và bỏ trốn.

Cụ thể, Văn phòng Công tố Quận Nam Seoul đã áp dụng lệnh cấm xuất cảnh liên quan đến cuộc điều tra đang diễn ra chống lại Terraform Labs bởi trách nhiệm trong sự sụp đổ TerraUSD (UST).

Theo nguồn tin, Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Terra - Do Kwon hiện đang cư trú tại Singapore. Vì thế, văn phòng công tố đang tìm cách làm mất hiệu lực hộ chiếu của Kwon trước khi tiến hành điều tra thêm. Được biết, phía công tố cũng đang điều tra việc liệu Do Kwon và các nhân viên khác trong Terra có dính líu với các tội danh khác như gian lận hay không. 

Lệnh cấm đi lại áp dụng cho cả những nhân viên cũ của Terra, chẳng hạn như Daniel Hong, một nhà phát triển cũ của Terra.

Song, chia sẻ trên Twitter cá nhân, Hong nói rằng anh và các nhân viên khác không được thông báo về lệnh cấm. Khi Hong liên lạc với văn phòng công tố, anh ta được thông báo rằng những lệnh cấm như vậy không được công khai để ngăn chặn các mục tiêu điều tra phá hủy bằng chứng.

Hong không thiện chí với với bị áp đặt lệnh cấm đi lại
Hong không thiện chí với với bị áp đặt lệnh cấm đi lại

Hong bất bình khi bị đối xử như "tội phạm tiềm ẩn". Anh ta nói đó "hoàn toàn thái quá và không thể chấp nhận được." Hong cũng nói thêm rằng lệnh cấm đi lại có thể khiến một số nhân viên thay đổi ý định về việc hợp tác với chính quyền.

Các nhà chức trách Hàn Quốc buộc phải mở các cuộc điều tra đối với Terraform Labs và các nhân viên dưới trướng do sự sụp đổ của UST và token của hệ sinh thái Terra là LUNA đã tác động đến hơn 200,000 công dân Hàn Quốc. 

Ngoài ra, 5 sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Hàn Quốc bao gồm: UpBit, Coinone, Bithumb, Gopax Korbit đã đồng ý thành lập một cơ quan tư vấn để đảm bảo các quy tắc niêm yết tiền điện tử nghiêm ngặt để tránh lặp lại thất bại của Terra - LUNA.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Bybit “theo chiều dòng chảy” cắt giảm nhân sự

- WeChat Trung Quốc cấm các tài khoản liên quan đến tiền điện tử

Danh sách bài viết được xem nhiều