Nhà sáng lập Terra không ở Singapore - Do Kwon mất tích?

Tác giả: Tạ Thị Thu Trang
Ngày đăng: 18-09-2022 | 16:07:30

Các cảnh sát Singapore cho biết không tìm ra tung tích của Do Kwon tại quốc gia này. Do Kwon chính thức trở thành nhân vật bị truy nã gắt gao nhất trên thị trường tiền mã hóa.

Hôi tháng 8, Do Kwon vẫn còn ngồi "bình thản" ở Singapore
Hôi tháng 8, Do Kwon vẫn còn ngồi "bình thản" ở Singapore

Như đã đưa tin, vào ngày 14/09 vừa qua, Tòa án Hàn Quốc đã ra lệnh bắt giữ Do Kwon, người đứng đầu hệ sinh thái Terra vì tội danh vi phạm quy định thị trường vốn sau thảm họa sụp đổ LUNA - UST gây thiệt hại hơn 40 tỷ USD.

Trong video phỏng những điều chưa kể hồi tháng trước, Do Kwon tiết lộ rằng bản thân đang ở Singapore, với lý do là lo lắng cho sự an toàn của gia đình.

Song, với những gì hãng thông tấn Reuters cập nhật được từ cảnh sát Singapore, người đàn ông này đã không còn tạm trú ở đây. Phía cơ quan Sing cũng nói rằng họ sẵn sàng hợp tác với cảnh sát Hàn Quốc trong phạm vi pháp luật Singapore cũng như nghĩa vụ quốc tế. 

Mặt khác, thời gian trước, các công tố viên Hàn được cho là đã yêu cầu Bộ Ngoại Giao hủy hộ chiếu của Kwon và 5 cá nhân khác trong lệnh bắt giữ nhằm tránh việc những người này bỏ trốn nhưng hiện vẫn chưa có phản hồi.

Sau khi thông tin không rõ tung tích của CEO TerraForm Labs phát tán, Do Kwon đã lên Twitter trấn an cộng đồng rằng bản thân sẽ chỉ sẵn sàng tiết lộ vị trí hiện tại cho những ai có nhu cầu gặp trực tiếp, bằng không anh ta sẽ giữ bí mật để bảo vệ quyền riêng tư cá nhân. 

Kwon đồng thời cũng bác bỏ cáo buộc “bỏ trốn” và cho biết sẽ trả lời yêu cầu hợp tác từ bất cứ chính quyền nào. 

Gửi CT - Tôi sẽ nói với bạn điều tôi đang làm và tôi đang ở đâu nếu:

1. Chúng ta là bạn
2. Chúng ta có kế hoạch gặp gỡ
3. Chúng ta đều tham gia vào một trò chơi web3 dựa trên GPS

Nếu không, chẳng có lý do gì để bạn biết được tọa độ GPS của tôi.

Cho đến thời điểm thực hiện bài viết, giá hai đồng tiền mã hóa LUNC và cả LUNA chưa cho thấy biến động mạnh sau tuyên bố này.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Điểm tin thị trường tiền điện tử ngày 18/09 Coin28: Bitcoin tiếp tục giao quanh vùng 20.000 USD

- Chính phủ Mỹ “để ngỏ” khả năng phát hành CBDC

Danh sách bài viết được xem nhiều