Nhà sáng lập Shiba Inu “bất ngờ” xóa sạch mọi thông tin 

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 31-05-2022 | 14:23:31

Tối qua (30/5), nhà sáng lập “bí ẩn” Shiba Inu, Ryoshi có những động thái bất ngờ trên trang twitter cá nhân sau đúng 1 năm “bặt vô âm tín”.

Trước khi tháng 5 khép lại, người sáng lập ẩn danh của Shiba Inu - dự án từng định giá lên đến 41 tỷ USD - đã làm “thất thần” cộng đồng theo dõi. 

Cụ thể, sau tròn 1 năm không có bất cứ động thái nào, tài khoản Ryoshi đã xóa tất cả các bài tweet trên kênh medium chính thức, bao gồm cả bài viết khai sinh Shiba Inu: “All Hail the Shiba”. Ngay sau đó, tài khoản này thậm chí đã đặt lại hình đại diện Twitter, là tranh vẽ nhà sư Jetsun Milarepa. Những thông tin còn lại cũng bị thay đổi toàn bộ. 

Nhà sáng lập Shiba Inu và loạt động thái bất ngờ
Nhà sáng lập Shiba Inu và loạt động thái bất ngờ

May mắn rằng nhờ có Internet, những dấu vết cuối cùng của tài khoản này vẫn được cộng đồng tìm thấy trên Twitter, mặc dù mô tả hồ sơ ghi ngắn gọn “Người sáng lập $SHIB và $LEASH. Chúng tôi làm vì cộng đồng”.

Năm ngoái, 30 tháng 5 năm 2021 là thời điểm cuối cùng Ryoshi đăng tải bài blog của mình. Và bài viết mới nhất đúng tròn 1 năm sau, 30 tháng 5 năm 2022 có nội dung: 

“Tôi không quan trọng đâu, một ngày nào đó, tôi sẽ biến mất với không một lời nhắn. Hãy lấy SHIBA và tiếp tục chặng đường phía trước, những người bạn.”

Nhà điều hành chính của dự án Shiba Inu lên tiếng trấn an
Nhà điều hành chính của dự án Shiba Inu lên tiếng trấn an

Thực tế, Shiba Inu ra đời xuất phát chỉ như một trò đùa “tầm phào”. Bản thân tác giả của nó đã ghi trong bài viết giới thiệu “All Hail The Shiba” rằng dự án giống như một cuộc thử nghiệm mà thôi.

* Bài giới thiệu về Shiba Inu đã bị xóa nhưng bạn có thể xem tại đây

Nhưng rõ ràng, Shiba Inu đã trở thành niềm ao ước của hàng nghìn dự án crypto khác. “Chú chó Nhật” được mệnh danh như “Kẻ hủy diệt Dogecoin”, chạm đỉnh vốn hóa lên đến 41 tỷ USD. Nhiều công ty lớn như AMC hay nền tảng đặt phòng du lịchTrava thậm chí đưa SHIBA vào danh sách các phương tiện thanh toán. Memecoin này từng lọt Top 7 các đồng tiền mã hóa có vốn hóa lớn nhất thị trường.

Tuy nhiên, dường như cập nhật này không tác động là bao đến lộ trình phát triển của Shiba Inu cũng như token SHIB. Shytoshi Kusama - nhà phát triển chính của dự án cho biết:

“Thật hài hước. Sau những cập nhật gần đây, các thông báo từ 2 nhân vật quan trọng của Shiba Metaverse (thứ mà Ryoshi có thể đã bỏ lỡ) và tất cả những thứ khác đang chờ đợi sau nhiều tháng làm việc chăm chỉ, tất cả những gì tôi làm sẽ chỉ là cười mà thôi. SHIB sẽ tiếp tục tiến lên phía trước.”

Tại thời điểm thực hiện bài viết, giá SHIB trên sàn Binance biến động nhẹ, tăng 2% trong vòng 24h qua. Shiba Inu hiện đang là đồng coin lớn thứ 16 trên thị trường, với vốn hóa 6,5 tỷ USD và khối lượng giao dịch 24h đạt hơn 555 triệu USD. 

Đánh giá bài viết này

3/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Thâm Quyến sẽ airdrop 30 triệu Nhân dân tệ tiền điện tử

- Youtuber NasDaily lỗ 200.000 USD Bitcoin đưa ra lời khuyên về đầu tư

Danh sách bài viết được xem nhiều