Nhà sáng lập Ethereum “bơm thêm” 20 triệu DOGE cho Dogecoin Foundation

Tác giả: Tạ Thị Thu Trang
Bài viết được update ngày: 14-11-2022 | 15:14:55

Người sáng lập Ethereum Vitalik Buterin mới đây đã cho thấy động thái ủng hộ đối với Dogecoin (DOGE) khi “âm thầm” quyên góp cho tổ chức phát triển dự án.

Hoàng tử Crypto ủng hộ DOGE
Hoàng tử Crypto ủng hộ DOGE

Cuối tuần qua, nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã âm thầm quyên góp thêm 20 triệu Dogecoin (DOGE) cho Dogecoin Foundation.

Dù hiện chưa rõ Dogecoin Foundation sẽ dùng khoản quyên góp trên như thế nào. Song, điểm đáng chú là đây không phải lần đầu Vitalik Buterin “bơm” cho tổ chức này. Cụ thể vào tháng 05/2022, sau khi trở thành thành viên trong ban cố vấn Dogecoin Foundation, Buterin đã từng chuyển 500 Ethereum (ETH), có trị giá ước tính hơn 1,3 triệu USD. Được biết  tại thời điểm này, đại diện của Elon Musk là Giám đốc điều hành công ty Neuralink, Jared Birchall cũng tham gia vào hội đồng cố vấn của DOGE.

Về cơ bản, Dogecoin Foundation là một tổ chức phi lợi nhuận, ban đầu được thành lập vào năm 2014, có mục tiêu hỗ trợ các nhà phát triển cốt lõi và các dự án mang lại lợi ích cho DOGE.

Sau khi Ethereum thực hiện thành công bản nâng cấp The Merge được mong đợi nhiều nhất vào tháng 09/2022, Vitalik Buterin đã gợi ý rằng Dogecoin nên trở thành đồng tiền mã hóa tiếp theo chuyển sang thuật toán đồng thuận Proof-of-Stake (PoS) và cam kết hỗ trợ để giúp dự án hoàn thành mục tiêu này.

Trên thực tế, dù kỳ vọng về DOGE chưa xảy ra nhưng nó vẫn tồn tại như một đồng coin Proof-of-Work (PoW) lớn thứ hai thị trường (chỉ sau Bitcoin).

Tuy nhiên, gần đây Dogecoin đã trải qua một đợt tăng giá lớn chỉ trong một tuần, đi từ mức 0.05 USD lên mức cao nhất kể từ tháng 02/2022 lên gần 0.16 USD sau khi thương vụ mua Twitter của ông trùm xe điện Elon Musk thành công. Nhưng sau khi nền tảng truyền thông xã hội báo cáo đã hủy bỏ kế hoạch giới thiệu ví tiền mã hóa, xu hướng này bỗng ngưng lại.

Cùng diễn biến liên quan đến sự sụp đổ của FTX, trong buổi thảo luận trên Twitter, sau khi Elon Musk nhắc trực tiếp: “DOGE To The Moon” đã khiến giá của memecoinnày bất ngờ tăng vọt gần 10%. Song, ở thời điểm thực hiện bài viết, DOGE đã điều chỉnh giảm trở lại và đang giao dịch xung quanh 0,087 USD trong bối cảnh chiều hướng đi xuống chung của toàn bộ thị trường.

Biểu đồ 1 ngày giá DOGE/USDT tính đến 3:08 PM ngày 14/11/2022. (Nguồn: Binance)
Biểu đồ 1 ngày giá DOGE/USDT tính đến 3:08 PM ngày 14/11/2022. (Nguồn: Binance)

 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Thị trường tiền điện tử 14/11 Coin28: Bitcoin phá ngưỡng 16.000 USD rồi bật tăng khi CZ tweet

- Từ Mercedes F1 đến Miami Heat, loạt đội thể thao tạm ngừng Tài trợ FTX

Danh sách bài viết được xem nhiều