Nhà sáng lập Dogecoin (DOGE) từ chối đề nghị 14 triệu USD

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 29-08-2022 | 17:32:01

Dogechain “trơ trẽn” đề nghị nhà đồng sáng lập Dogecoin quảng cáo giùm với món quà 14 triệu USD.

Đồng sáng lập DOGE từ chối đề nghị

Đồng sáng lập DOGE từ chối đề nghị
Đồng sáng lập DOGE từ chối đề nghị

Billy Markus, người cùng với Jackson Palmer sáng lập ra đồng memecoin Dogecoin năm 2013, đã từ chối đăng tweet quảng cáo về Dogechain, mặc dù số tiền “shill” được đề nghị lên tới 10 tỷ token DC, tương đương 14 triệu USD. Thông tin được chia sẻ trên Twitter vào sáng 26/8, qua tài khoản có tên @RepeatAfterVee.

Theo nội dung bài viết, Billy đã thực sự đứng về phía cộng đồng DOGE khi giữ vững lập trường trước số tiền mời mọc “hấp dẫn”. Tài khoản khẳng định, Billy Markus xứng đáng nhận “sự tôn trọng sâu sắc nhất” từ cộng động DOGE.

Phản hồi lại lời đề nghị, Billy đăng dòng tweet đầy mỉa mai, chia sẻ bản thân chưa bao giờ có ý định làm giàu bằng Dogecoin. Ông cho biết đã từng nhận được hàng trăm hàng ngàn lời buộc tội, rằng chỉ đang trục lợi trên memecoin, trên “xương máu” nhà đầu tư và “dàn xếp các đợt bơm và bán tháo” DOGE.

“Dù vậy, không ai thực sự quan tâm đến điều này và chỉ cho rằng tôi đã giàu lên từ việc tạo ra dogecoin hoặc dàn xếp những bàn bơm và báo tháo cùng vô số lời đàm tiếu khác mà tôi liên tục phải chịu”.

Điểm đáng nói là, Billy Markus đã từ bỏ Dogecoin ngay sau khi dự án ra mắt. Nhưng ông vẫn có những động thái rất tích cực trên Twitter, kèm cả bài đăng nhận định về đứa con tinh thần của mình và lĩnh vực tiền điện tử. Mặt khác, Billy thừa nhận rằng sẽ không có ý định quay lại phát triển DOGE và cũng không có kế tạo ra một loại tiền số nào mới.

Dogecoin muốn vượt Bitcoin?

Dogecoin muốn vượt Bitcoin?
Dogecoin muốn vượt Bitcoin?

Nhóm người tạo ra DOGE từng phát biểu rằng họ đã xây dựng nên một meme altcoin nhằm “khịa đểu” Bitcoin (BTC) - đồng tiền mã hóa hàng đầu thị trường cả về giá trị lẫn mức độ phổ biến. Thuật ngữ “doge” là từ lóng của từ “dog” (con chó) và những người sáng lập thừa nhận họ đã chọn biệt danh này để đồng coin “càng lố bịch càng tốt”.

Jens Wiechers, một thành viên của Dogecoin Foundation nhấn mạnh, Dogechain và Dogecoin trên thực tế là 2 dự án không liên quan gì tới nhau. Nhằm tránh gây ra hiểu lầm, đội Dogecoin đã phải nhiều lần phủ nhận 2 dự án không có mối quan hệ gì với nhau. Trong khi phía Dogechain vô cùng muốn đóng góp cho DOGE token, nhưng Dogecoin lại không hề mặn mà, phủ nhận mọi mối quan hệ với Dogechain.

Tuyên bố trên một số phương tiện truyền thông rằng Dogecoin đã khởi chạy một mạng thử nghiệm có tên là “Dogechain” là không đúng. Dogecoin (hay DOGE) và  Quỹ Dogecoin Fund hoàn toàn không liên quan đến Dogechain.

Dogechain lợi dụng danh tiếng của Dogecoin

Dogecoin nổi tiếng khi là đồng tiền mã hóa "con cưng" của tỷ phú Elon Musk
Dogecoin nổi tiếng khi là đồng tiền mã hóa "con cưng" của tỷ phú Elon Musk

Ngay từ đầu, để thu hút sự chú ý từ cộng đồng, Dogechain đã nêu ra thông điệp marketing “dối trá”, khẳng định mình là một chain mở rộng của DOGE, dành cho DOGE holders.

Ban đầu, Dogechain không dùng native token của nó mà cho phép người dùng sử dụng wDOGE (đồng DOGE được bridge từ Dogecoin) để làm phí gas cho các hoạt động của Dogechain. Điều này khiến những người dùng nhầm lẫn rằng nó có liên quan đến hệ sinh thái DOGE.

Thế nhưng, chỉ sau khoảng 1 tuần, từ khi Dogechain có được sự quan tâm của nhà đầu tư crypto nói chung và cộng đồng DOGE nói riêng, nhóm Dogechain liền “đánh trống khua kẻng” ra mắt native chính thức là DC token của riêng họ.

Đầu ngày hôm nay (29/8), giá Dogechain (DC) đã bùng nổ 220%, đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 0,002694 USD. Đến thời điểm thực hiện bài viết, giá token DC ghi nhận đã tăng đến cột mốc mới 0.003597 USD. Nguyên nhân của đợt tăng giá mạnh được cho là xuất phát từ sàn giao dịch điện tử có trụ sở Mỹ - KuCoin khi lan truyền thông tin về việc niêm yết token DC.

Giá token DC lúc 17:20 chiều 29/08/2022. ​​​​​​​(Nguồn: CoinmarketCap)
Giá token DC lúc 17:20 chiều 29/08/2022.
(Nguồn: CoinmarketCap)

Tuy nhiên, vào cuối tháng 7 vừa qua, cộng đồng DOGE đã cảnh báo rằng Dogechain vô giá trị và không liên quan đến DOGE. Đội nhóm Dogechain đang cố tình lợi dụng những nhà đầu tư Dogecoin nhằm trục lợi và đu bám danh tiếng của DOGE.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Revoke là gì? Hướng dẫn sử dụng công cụ Revoke để bảo vệ tài sản DApp của bạn

- Tin đồn sàn giao dịch huyền thoại Mt. Gox sắp xả 142.000 BTC ra thị trường có đúng sự thật?

Danh sách bài viết được xem nhiều