Nhà sáng lập DeFiance Capital bị đánh cắp 1.7 triệu USD từ ví NFT

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 22-03-2022 | 17:17:51

Arthur Cheong, người sáng lập DeFiance Capital cho biết ví NFT của anh đã bị hack và mất khoảng 1.7 triệu USD. Danh tính của kẻ đã xâm nhập trái phép vẫn chưa được tìm ra. Hacker đã truy cập vào thiết bị của Cheong bằng cách sử dụng một kỹ thuật được gọi là "spear phishing". Các NFT bị đánh cắp nằm trong bộ sưu tập Azuki.

Trong những dòng tweet giải thích, Arthur cho rằng nguyên nhân là những vấn đề về mã seed. Anh cho biết đã rất cẩn thận và thường xuyên sử dụng ví cứng. Tuy nhiên, sự kiện xảy ra sau khi Arthur chuyển sang ví nóng vì thường xuyên giao dịch NFT.

Thông tin được đăng tải trên Twitter

Người sáng lập DeFiance cho biết tin tặc đã sử dụng email để triển khai phần mềm độc hại trên thiết bị của anh. Phần mềm này đã trích xuất và đánh cắp mật khẩu ví tiền điện tử.

Cheong cho biết:

“Đã tìm ra nguyên nhân gốc rễ của việc này. Đó là một cuộc tấn công kỹ thuật có mục tiêu. Tôi nhận được một email lừa đảo được gửi bởi một trong những portco của chúng tôi với nội dung có vẻ giống như nội dung có liên quan đến ngành."

Công ty bảo mật sinh thái PeckShield ước tính rằng số tài sản bị đánh cắp bao gồm 17 Azuki, 5 CloneX, 2 Hedgies và 33 Second Self. Tất cả đều là các bộ sưu tập NFT phổ biến. Sau đó hacker đã bán tất cả trên các thị trường OpenSea. Tin tặc cũng chuyển các token khác như ether, Lido DAO, LOOKSRare và DYDX.

Đây không phải là lần đầu tiên tin tặc đánh cắp thành công các NFT có giá trị từ một nhà đầu tư nổi tiếng. Trong một sự cố xảy ra vào tháng 1 năm 2022, một nhà sưu tập NFT tên là Kramer nói rằng ai đó đã hack ví của anh và đánh cắp hai NFT Bored Apes và Mutant Apes trị giá 2.2 triệu đô la .

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Amibroker là gì? Link tải Amibroker 6.20 full crack

- Lý do các ngân hàng quốc tế hàng đầu HỢP TÁC cùng sử dụng mạng Ripple

Danh sách bài viết được xem nhiều