Nhà sáng lập Cardano: Ethereum sẽ không hợp nhất cho đến năm 2023

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 10-06-2022 | 17:35:29

Bản nâng cấp hợp nhất Ethereum hiện là sự kiện được mong chờ nhất trong ngành Crypto thời gian này. Kế hoạch triển khai dự án đã diễn ra 2 năm qua với nhiều lần bị trì hoãn. 

Theo tuyên bố của nhóm nghiên cứu dự án, họ đảm bảo rằng Ethereum Merge (Hợp nhất Ethereum) sẽ diễn ra trong năm nay - 2022. Tuy nhiên, nhà sáng lập Cardano, Charles Hoskinson, đã bày tỏ quan điểm rằng mốc thời gian này là bất khả thi.

Hợp nhất Ethereum sẽ hoàn thiện vào năm 2023

Trả lời phỏng vấn trực tiếp với Simon Bogdanowicz, người đồng sáng lập Ethereum nổi tiếng và người sáng lập Cardano đã chia sẻ suy nghĩ của mình về bản nâng cấp Ethereum sắp tới. 

ETH 2.0 đang được biết đến rằng sẽ lên kế hoạch chuyển hoàn toàn sang cơ chế Proof - of - Stake (PoS: bằng chứng công việc) vào khoảng tháng 8 năm 2022. Nhiều nhà đầu tư đã hy vọng điều này sẽ trở thành động lực cần thiết cho lĩnh vực tài sản kỹ thuật số. Song, nhà sáng lập Cardano - ông Hoskinson không cho rằng quá trình sẽ hoàn tất trong năm nay.

Hoskinson lập luận năm 2023 là thời gian sớm nhất để hợp nhất xong Ethereum. Thậm chí người dùng nên hướng tới năm 2024. Kỳ vọng quá nhiều có thể dẫn các nhà đầu tư đến tâm lý tiêu cực.

Nhà sáng lập Cardano chia sẻ ông đã tìm hiểu kỹ về những mạng lưới hợp đồng thông minh hàng đầu. Ông nói dù ETH 2.0 không sớm xuất hiện nhưng ETH 1.5 đã có sẵn, điển hình là mạng Polkadot.

Hoskinson cho rằng thời gian sớm nhất để hợp nhất xong Ethereum là năm 2023.

Phản hồi từ đội ngũ Ethereum 2.0

Nguồn tin từ website chinh thức của Ethereum, quá trình chuyển sang ETH 2.0 sẽ diễn ra trong năm nay. Ethereum Merge đồng nghĩa với việc mạng chính là Ethereum sát nhập với Beacon Chain đang hoạt động hiện tại. Mục đích của kế hoạch này là loại bỏ mạng lưới cơ chế PoW cũ, khi nó tiêu hao quá nhiều năng lượng. Thay vào đó, PoS là giải pháp giúp giảm tiêu thụ năng lượng của Ethereum tới hơn 95%. Tuy nhiên, điều này là pha “đánh liều” cược trên toàn bộ blockchain.

Đội ngũ thực thi đã đảm bảo với người về tính đúng hướng của Ethereum, song phần không nhỏ vẫn hoài nghi về khả năng xuất hiện ETH 2.0. Nguyên do là bởi vô số sự chậm trễ trong 2 năm đằng đẵng trước đó.

Nếu dự đoán của Hoskinson là đúng, những ai giữ ETH đã bị khóa ETH của họ trên blockchain có thể phải đợi lâu hơn để số tiền đó được mở khóa. Trong trường hợp việc hợp nhất không xảy ra cho đến năm 2024, tức là hai năm nữa, người dùng ETH mới lấy được tiền về.

Dẫu vậy, những gì nhà sáng lập Cardano nói chỉ là góc nhìn của ông. Nền tảng Ethereum cho rằng việc hợp nhất sẽ xảy ra vào khoảng năm 2022 và các chuỗi phân đoạn dự kiến ​​sẽ ra mắt trên mạng vào khoảng năm 2023.

Đánh giá bài viết này

0/5 - (0 Bình chọn)

Tin khác:

- NEAR Protocol là gì? Toàn bộ thông tin về dự án NEAR Protocol

- UFC được nhận tài trợ 100 triệu USD từ blockchain VeChain (VET)

Danh sách bài viết được xem nhiều