Nhà sản xuất Grand Theft Auto - Rockstar Games cấm NFT

Tác giả: Tạ Thị Thu Trang
Ngày đăng: 23-11-2022 | 13:29:36

Các nhà phát triển không thể tích hợp tiền điện tử hoặc tài sản tiền điện tử như NFT trên máy chủ GTA. Trước đó, vào tháng 7, những người sáng tạo Minecraft Mojang Studios đã cấm NFT trên trò chơi của họ.

Mới đây, Grand Theft Auto đã theo chân Minecraft trong việc cấm NFT khỏi các máy chủ trực tuyến của bên thứ ba. Theo đó, các nhà phát triển không thể tích hợp tiền điện tử hoặc tài sản tiền điện tử như NFT, người sáng tạo Rockstar Games đã xác nhận trong một tuyên bố vào tuần trước.

Các quy tắc mới đặc biệt nhắm vào các máy chủ nhập vai. Chúng mở rộng lối chơi ra ngoài những gì người chơi có thể làm trong trò chơi tiêu chuẩn bằng cách cho phép họ đóng vai những nhân vật bình thường không thể chơi được như cảnh sát, thẩm phán hoặc tài xế taxi. 

Công ty nhấn mạnh rằng họ vẫn hỗ trợ các máy chủ này bất chấp những hạn chế mới. Nó cũng cấm nhập khẩu hoặc lạm dụng IP khác trong dự án, bao gồm cả IP Rockstar khác, nhãn hiệu, nhân vật, nhãn hiệu hoặc âm nhạc trong thế giới thực; và tạo trò chơi, câu chuyện, nhiệm vụ hoặc bản đồ mới.

"Rockstar Games luôn tin tưởng vào sự sáng tạo hợp lý của người hâm mộ và muốn những người sáng tạo thể hiện niềm đam mê của họ đối với trò chơi của chúng tôi. Máy chủ 'Nhập vai' của bên thứ ba là phần mở rộng của mảng trải nghiệm phong phú do cộng đồng tạo ra trong Grand Theft Auto mà chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục phát triển theo cách an toàn và thân thiện trong nhiều năm tới," công ty cho biết.

Hiện chưa rõ sẽ như thế với các công ty đã chạy trò chơi bao gồm cả NFT. Trong số đó, MyMetaverse có trụ sở tại Úc chạy các máy chủ Grand Theft Auto V (GTA 5) tích hợp mã thông báo cũng như NFT cho các vật phẩm ô tô và kiếm, đã ra mắt vào tháng 9 với sự hợp tác của Enjin.

Rockstar Games là công ty game hàng đầu mới nhất có trụ sở tại Hoa Kỳ cấm NFT. Trong khi một số gã khổng lồ trò chơi ở những nơi khác đã bắt đầu khám phá các dự án NFT và web3, thì ở Hoa Kỳ, các nhà điều hành trò chơi đã thực hiện một cách tiếp cận hoài nghi hơn nhiều và gây lo ngại rằng NFT có thể bị lợi dụng.

Vào tháng 7, Mojang Studios, những người tạo ra Minecraft, đã cấm NFT khỏi các máy chủ của họ, gây ra sự thất vọng cho các dự án như NFT Worlds đã xây dựng toàn bộ hoạt động kinh doanh của mình trên Minecraft. Valve, người điều hành cửa hàng trò chơi Steam, cũng đã chỉ trích NFT và nói rằng họ không muốn chúng xuất hiện trên nền tảng của mình. 

Đối thủ cạnh tranh của Valve là Epic Games đã tỏ ra trung lập hơn. Những người sáng tạo Fortnite đã cho phép một số trò chơi sử dụng NFT trên cửa hàng Epic Games, mặc dù họ không đầu tư vào những trò chơi này hoặc mượn bất kỳ hỗ trợ bổ sung nào.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Thị trường tiền điện tử 23/11 Coin28: Bitcoin lấy lại 16.000, altcoin khởi sắc khi chứng khoán tăng

- Nhà phát triển Tornado Cash bị giam giữ thêm 3 tháng

Danh sách bài viết được xem nhiều