Bandai Namco, nhà sản xuất của Dragon Ball, Naruto, Tekken đầu tư 130 triệu đô để phát triển Metaverse

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 16-02-2022 | 10:29:59

Bandai Namco đã sẵn sàng chi 15 tỷ yên, tương đương khoảng gần 130 triệu đô la, để "hiện thực hóa khái niệm metaverse". Theo đó, công ty này sẽ phát triển một dự án mới có tính trung hạn trong Metaverse với bối cảnh từ các trò chơi nổi tiếng của họ như: Dark Souls, Dragon Ball Z and Elden Ring,....

Nhà sản xuất của Dragon Ball, Naruto, Tekken đầu tư 130 triệu đô để phát triển Metaverse

Nhà sản xuất của Dragon Ball, Naruto, Tekken đầu tư 130 triệu đô để phát triển Metaverse
Nhà sản xuất của Dragon Ball, Naruto, Tekken đầu tư 130 triệu đô để phát triển Metaverse

Bandai Namco, được biết đến là một công ty giải trí chuyên sản xuất và nhượng quyền các trò chơi điện tử nổi tiếng đến từ Nhật Bản. Một số tựa game nổi bật của họ phải kể đến như: Dragon Ball, Naruto, Tekken, Elden Ring,.....

Mới đây, công ty này vừa thông báo rằng họ đã chi khoảng 130 triệu đô la để phát triển các dự án có liên quan đến Metaverse. Công ty cũng thông tin thêm rằng các nhân vật và bối cảnh từ Dark Souls, Dragon Ball Z and Elden Ring đều có thể sẽ xuất hiện trong metaverse.

Hành động này được coi là một trong những nỗ lực để cho phép người hâm mộ tham gia vào các kênh khác nhau của IP của họ thông qua giao diện được chia sẻ nhằm mang đến những trải nghiệm mới thú vị hơn cho người dùng.

Thông tin được đăng tải trên Twitter
Thông tin được đăng tải trên Twitter

Theo chia sẻ từ Bandai Namco, cái được gọi là "chiến lược trục IP" mới này là một kế hoạch trung hạn với lộ trình phát triển từ tháng 4 năm 2022 cho đến năm 2025 bao gồm cả logo cảm hứng của họ. Công ty cũng chia sẻ thêm rằng: 

"Trên trục IP, Bandai Namco sẽ phát triển metaverse cho mỗi IP như một khuôn khổ mới để kết nối với người hâm mộ. Trong IP Metaverse này, chúng tôi dự kiến ​​không gian ảo sẽ cho phép khách hàng tận hưởng nhiều loại hình giải trí trên trục IP, cũng như các khuôn khổ tận dụng thế mạnh đặc biệt của Bandai Namco để kết hợp các sản phẩm vật lý và địa điểm với các yếu tố kỹ thuật số, "

"Chúng tôi đang hướng tới các khuôn khổ mở cung cấp các địa điểm kết nối giữa người hâm mộ và các đối tác kinh doanh. Thông qua IP Metaverse, chúng tôi sẽ thiết lập cộng đồng giữa Bandai Namco và người hâm mộ, cũng như giữa chính những người hâm mộ.

"Thông qua các cộng đồng và nội dung này, chúng tôi sẽ xây dựng các kết nối sâu, rộng, nhiều mặt, tiếp tục trong thời gian dài và chúng tôi sẽ tập trung vào chất lượng của các kết nối đó."

Cho tới thời điểm hiện tại, Bandai Namco vẫn chưa khẳng định cụ thể IP nào sẽ được lựa chọn để phát triển trong metaverse. Tuy nhiên, họ đang sở hữu rất nhiều tựa game tiềm năng, điển hình như: Dark Souls , Elden Ring sắp tới , Dark Pictures Anthology, Soul Calibur , Pac-Man và các trò chơi điện tử khác kinh điển khác,....

Ngoài ra, họ cũng sở hữu một số trò chơi manga và anime được cấp phép như Naruto hay Dragon Ball,...Và rất có thể, tất cả chúng đều có thể xuất hiện trong kế hoạch mới lần này.

Dự án này hy vọng sẽ là một “khuôn khổ mới để kết nối với người hâm mộ” cũng như “tối đa hóa giá trị IP trong trung và dài hạn” với nguồn tiền đầu tư vào “nền tảng dữ liệu” và “phát triển nội dung”.

Ứng dụng Metaverse trong trò chơi điện tử

Ứng dụng Metaverse trong trò chơi điện tử
Ứng dụng Metaverse trong trò chơi điện tử

Bên cạnh NFT thì Metaverse là một xu hướng mới cho các trò chơi điện tử bây giờ. Hơn cả một thế giới thực tế ảo với những trải nghiệm thú vị, người dùng còn có thể tương tác và liên hệ với nhau trong các trò chơi một cách đơn giản.

Về cơ bản, metaverse là sự kết hợp của Final Fantasy 14, PlayStation Network và PlayStation Store tất cả trong một khiến các trò chơi trở nên thú vị và thu hút người dùng hơn.

IP Metaverse là vũ trụ. Mỗi IP riêng lẻ có hành tinh riêng nằm trong vũ trụ đó. Các hành tinh chứa đầy trò chơi, nội dung, địa điểm kỹ thuật số hóa (có thể là các buổi chiếu trực tiếp, chẳng hạn như các bộ phim Dragon Ball mới hoặc các tập phim cũ thông qua nền tảng đăng ký). 

Người chơi có thể nhảy từ hành tinh này sang hành tinh khác, gặp gỡ những người chơi khác, thành lập nhóm và bạn bè, khởi chạy và mua trò chơi, đồng thời mua nội dung, chương trình chiếu và các tài liệu được cấp phép khác trực tiếp từ một cửa hàng kỹ thuật số.

Để có thể thực hiện tham vọng lớn như vậy là điều vô cùng khó khăn. Chính vì thế, Bandai Namco đã cố gắng hoàn thành các nhiệm vụ nhỏ ngay từ giai đoạn đầu tiên.  

Thực tế, nhà sản xuất đã phát triển các kế hoạch kiểu này trong Dragon Ball Xenoverse 1 & 2. Cụ thể, cả hai đều có trung tâm xã hội trong trò chơi, một điểm đặc biệt cho sự khởi đầu những kế hoạch mới của Bandai Namco

Đánh giá bài viết này

3/5 - (32 Bình chọn)

Tin khác:

- Walt Disney công bố người điều hành giám sát chiến lược cho dự án trong Metaverse

- Sở giao dịch chứng khoán NYSE đăng ký nhãn hiệu mới để mở thị trường NFT

Danh sách bài viết được xem nhiều