Nhà phát hành stablecoin Circle bổ sung hỗ trợ Apple Pay

Tác giả: Tạ Thị Thu Trang
Ngày đăng: 16-11-2022 | 16:55:58

Nhà phát hành stablecoin cho biết hỗ trợ Apple Pay cho phép các doanh nghiệp truyền thống trải nghiệm những lợi ích của việc thanh toán bằng tiền điện tử đồng thời cho phép các doanh nghiệp tiền điện tử tương tác với những khách hàng không sử dụng tiền điện tử.

Circle thêm hỗ trợ cho Apple Pay
Circle thêm hỗ trợ cho Apple Pay

Circle, nhà phát hành đồng đô la Mỹ stablecoin USD Coin (USDC), đã thêm hỗ trợ cho Apple Pay — với mục đích mang tiền điện tử và hệ thống thanh toán truyền thống lại gần nhau hơn.

Circle đã đưa ra thông báo trong một bài đăng trên blog vào ngày 15 tháng 11, cho thấy công ty này mong muốn thúc đẩy doanh số bán hàng cho các doanh nghiệp sử dụng tiền điện tử. Circle có thể tạo điều kiện thuận lợi cho các khoản thanh toán truyền thống từ những khách hàng không sử dụng tiền điện tử trong khi cho phép khách hàng “mua tiền điện tử bằng Apple Pay trên sàn giao dịch ưa thích của họ.”

Theo Circle, việc bổ sung hỗ trợ Apple Pay sẽ mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp truyền thống bằng cách cho phép họ “chuyển nhiều khoản thanh toán bán lẻ hơn sang tiền kỹ thuật số”.

Apple Pay có sẵn cho “các doanh nghiệp đủ điều kiện” và tuyên bố kích hoạt nó là “một quy trình đơn giản”. Trong khi đó, những khách hàng thanh toán bằng Apple Pay tại các công ty tham gia sẽ hoàn tất giao dịch, như thường lệ, sử dụng Face ID hoặc Touch ID của Apple.

Apple có hơn 1,8 tỷ thiết bị đang hoạt động trên toàn thế giới CEO Tim Cook của Apple đã tuyên bố trong một cuộc gọi thu nhập quý 1 năm 2022. Theo báo cáo , Apple Pay là một trong những ví kỹ thuật số được sử dụng nhiều nhất ở Hoa Kỳ sau PayPal.

USDC có vốn hóa thị trường lớn thứ hai trong thị trường stablecoin, chỉ sau Tether (USDT), sau sự sụp đổ của FTX, đã gây ra nỗi sợ hãi cho các nhà đầu tư sau khi nó giảm nhẹ so với USD .

Liên quan: Circle (USDC) có kế hoạch lập quỹ dự trữ mới trong bối cảnh thị trường gấu

Trong một cuộc phỏng vấn với Cointelegraph, phó chủ tịch sản phẩm của Circle, Joao Reginatto, đã đề cập rằng họ hình dung tương lai sẽ là một “thế giới đa chuỗi” ngay sau thông báo của Circle vào ngày 28 tháng 9 rằng họ sẽ tung ra stablecoin của mình, bao gồm trên các chuỗi khối Polkadot, Optimism, Near Protocol, Arbitrum và Cosmos.

Cả Tether và Circle đều phủ nhận việc có bất kỳ sự tiếp xúc nào với FTX và Alameda do sự sụp đổ của một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trước đây trên thế giới đang tác động rộng khắp ngành.

Đánh giá bài viết này

0/5 - (0 Bình chọn)

Tin khác:

- CEO Coinbase Brian Armstrong bán hơn 1,6 triệu đô la cổ phiếu

- Thị trường tiền điện tử 16/11: Bitcoin nỗ lực vượt ngưỡng 17.000, altcoin tiếp đà phục hồi khả quan

Danh sách bài viết được xem nhiều