Nhà phát hành PUBG kết hợp với blockchain Solana

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 24-03-2022 | 09:59:38

Nhà phát triển tựa game PUBG: Battlegrounds đình đám cho biết sẽ chính thức thực hiện một bước “tiến công” vào thế giới NFT bằng việc bắt tay với Solana.

Dường như việc rất nhiều các trò chơi điện tử hàng đầu thế giới đang tham gia thử nghiệm Web3 khiến cho Krafton - công ty đứng sau PUBG không thế “khoanh tay đứng nhìn”. 

Mới đây, Krafton đã ghi tên mình vào danh sách các công ty hợp tác với nền tảng công nghệ blockchain Solana. Thông báo được Krafton đưa ra vào hôm qua (23/3), Solana sẽ có vai trò hỗ trợ phát triển và quảng bá trò chơi và dịch vụ dựa trên blockchain.

Cụ thể, theo thỏa thuận, nhà phát hành trò chơi Hàn Quốc Krafton Inc. đã chính thức được cấp quyền để phát triển các trò chơi blockchain trên mạng Solana.

PUBG sẽ sở hữu điểm nổi bật như Metaverse

PUBG sẽ sở hữu điểm nổi bật như Metaverse
PUBG sẽ sở hữu điểm nổi bật như Metaverse

Dự kiến trong tương lai, không chỉ PUBG mà các tựa game khác được Krafton phát hành ​​sẽ sở hữu những điểm nổi bật giống như metaverse, kết hợp hình đại diện kỹ thuật số cũng như các quà tặng và dịch vụ liên quan đến tiền điện tử.

Ở màn hợp tác này, việc tích hợp game của Krafton vào blockchain Solana sẽ cho phép người chơi thực hiện các giao dịch trong game bằng cách sử dụng tiền điện tử như token SOL của Solana, hoặc các NFT.

PUBG là tựa game bắn súng sinh tồn, được biết đến như thế loại game battle royale nổi bật có sẵn trên nhiều nền tảng khác nhau. Các phiên bản dành cho thiết bị di động Android và iOS của PUBG đã vượt qua 1 tỷ lượt tải xuống. Trong khi tại PC và thiết bị gaming console cộng lại vượt mốc 75 triệu lượt tải xuống.

Vào đầu năm nay, được biết có tới 697,000 người chơi tham gia cuộc chiến sinh tồn cùng một lúc trên tựa game này. 

Biên bản MOU giữa Krafron và Solana

Theo tiết lộ từ những người trong cuộc, hai công ty đã đạt được MOU (biên bản ghi nhớ). Điều này có nghĩa là Krafton có thể chấm dứt hợp tác mà không phải đối mặt với hậu quả pháp lý.

Trong một thông cáo báo chí, Hyung Chul Park - trưởng nhóm quản lý mảng Web 3 tại Krafton cho biết:

“Solana là hiện thân của những đặc điểm tốt nhất của hệ sinh thái Web 3.0 và công nghệ. Krafton sẽ có được cái nhìn sâu và cần thiết để theo dõi nhanh việc đầu tư và sản xuất các trải nghiệm dựa trên blockchain nhờ sự hợp tác này. ”

Một loạt hit Smash được Krafron phát hành

“New State Mobile” là hit mới được Krafron phát hành

Với việc miễn phí tham gia, PUBG Mobile ngày càng mở rộng đối tượng trên toàn cầu. Theo công ty phân tích smartphone Sensor Tower báo cáo vào tháng 11 năm ngoái, tựa game này đã tạo ra doanh thu hơn 7 tỷ đô la cho đến nay thông qua các giao dịch mua trong trò chơi.

Ngoài ra, studio Krafton gần đây đã cho ra mắt “New State Mobile”, một tựa game di động mới đứng tách biệt với concept của PUBG.

Johnny Lee, trưởng bộ phận phát triển kinh doanh trò chơi của Solana Labs, cho biết thêm:

“Krafton là một nhà sáng tạo nổi tiếng trong lĩnh vực game, và chúng tôi rất vui khi được trở thành một phần trong quá trình thăng cấp tiếp theo của họ.”

Solana thành lập vào năm 2020, thường được nhắc đến với tư cách là đối thủ cạnh tranh của Ethereum. Trong khi Ethereum có một hệ thống blockchain phát triển tốt hơn, Solana tự hào có một công nghệ blockchain hiệu quả hơn. Token SOL của Solana hiện có vốn hóa thị trường gần 30 tỷ đô la.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Rally là gì? Có thể mua Rally Token ở đâu hiện nay?

- Chia Coin là gì? Từ A đến Z về dự án Chia Network và Chia Coin

Danh sách bài viết được xem nhiều