Nhà mốt Prada phát hành Bộ sưu tập NFT trên Blockchain Ethereum

Tác giả: Thu Nguyễn
Ngày đăng: 01-06-2022 | 20:42:44

Thương hiệu thời trang cao cấp Prada mới đây chính thức thông báo kế hoạch ra mắt Bộ sưu tập NFT mới trên nền tảng Blockchain Ethereum. 

Prada cho biết vào thứ Năm tuần này (ngày 2/6), nền tảng sẽ tung ra 100 NFT mới trên mạng lưới Ethereum cùng với bản phát hành trang phục Timecapsule mới nhất của mình. 

Bộ sưu tập thời trang độc quyền Timecapsule được thiết kế bởi Cassius Hirst - con trai của nghệ sĩ Damien Hirst, bao gồm hai mẫu áo sơ mi phiên bản giới hạn với hai màu cơ bản là trắng và đen. 

Khách hàng của PradaTimecapsule sẽ được nhận NFT tặng kèm
Khách hàng của PradaTimecapsule sẽ được nhận NFT tặng kèm

Từ ngày 2 tháng 6, khách hàng của PradaTimecapsule sẽ có cơ hội trở thành những chủ nhân đầu tiên của Prada NFT bằng cách mua một sản phẩm Timecapsule để được NFT quà tặng. Prada cũng ra mắt PradaCrypted - máy chủ cộng đồng mới của thương hiệu trên Discord.

Theo kế hoạch, khách hàng của PradaTimecapsule sẽ được nhận NFT tặng kèm thông qua hình thức airdrop cùng với việc mua các sản phẩm ngoài đời thực. Những NFT có dạng ảnh động có hình viên thuốc màu đen hoặc trắng tương ứng và được đại diện bởi một số sê-ri riêng biệt. 

Mỗi lần thả Timecapsule sẽ được liên kết với cả sản phẩm vật chất trung tính về giới tính và NFT được tặng, một GIF của video viên thuốc đại diện cho phiên bản kỹ thuật số của vật phẩm thực.

Gia đình Hirst vốn không xa lạ gì với NFT. Tháng 7/2021, bộ sưu tập đầu tiên của Damien mang tên “The Currency” được mint và hiện vẫn đang được giao dịch ở mức giá sàn là 5.2 ETH/NFT. 

Không giống như các NFT của bố mình, NFT lần này Cassius kết hợp với Prada sẽ không buộc người mua phải lựa chọn giữa tài sản kỹ thuật số hoặc tài sản vật lý. Mà thay vào đó người dùng sẽ có được cả hai.

Đợt ra mắt NFT sắp tới của Prada sẽ được hỗ trợ bởi Aura Blockchain Consortium (gọi tắt là Aura) - một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập bởi LVMH, Prada và Cartier. Prada cũng sẽ sử dụng đồng thời nền tảng Quorum (một nền tảng Blockchain dựa trên Ethereum), ConsenSys Rollups (một giải pháp mở rộng quy mô Layer 2 thuộc nền tảng Ethereum) và nhiều nền tảng   khác trên Ethereum để phục vụ cho đợt phát hành này. 

Hình ảnh về bộ sưu tập mới Timecapsule của Prada
Hình ảnh về bộ sưu tập mới Timecapsule của Prada

Đợt phát hành NFT Timecapsule của Prada được xem là sự kiện quan trọng nhằm giới thiệu các sản phẩm phiên bản giới hạn đến khách hàng. Theo tuyên bố từ đại diện thương hiệu cho biết những người mua sản phẩm của nền tảng này sẽ nhận được NFT vào một ngày sau đó.

Đây không phải là dự án NFT đầu tiên của Prada. Đầu năm nay, nền tảng đã từng hợp tác với thương hiệu thời trang thể thao Adidas phát hành bộ sưu tập “Adidas for Prada re-source” trên mạng Polygon. Với sự hợp tác của Adidas Originals và nghệ sĩ Zach Lieberman, thương hiệu đã tạo ra các dự án nghệ thuật có nguồn gốc từ nghệ thuật do người dùng tạo ra và do người sáng tạo sở hữu. Bộ sưu tập đã đạt tổng khối lượng giao dịch là 468 ETH.
Bước đi mới nhất của Prada vào NFT khẳng định trọng tâm của thương hiệu vẫn là các mặt hàng ở ngoài đời thực. Song thương hiệu này sẽ sử dụng NFT như một loại phần thưởng nhằm tri ân khách hàng.

Mặc dù khái niệm về NFT vẫn còn mới lạ đối với nhiều người, tuy nhiên lợi ích mà các sản phẩm Blockchain mang lại là không thể phủ nhận cho các thương hiệu cao cấp. Mới nhất là trường hợp của Prada không phải là lính mới trong lĩnh vực này. Trước đó, những tên tuổi lớn trong ngành thời trang xa xỉ khác như Gucci, Nike, Dolce & Gabbana và Balenciaga đã gia nhập vào thị trường tiềm năng này.


 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Binance Labs mở quỹ đầu tư “khủng”, dồn lực vào Web3

- Vương quốc Anh sửa đổi luật phát hành Stablecoin sau sự cố LUNA-UST

Danh sách bài viết được xem nhiều