Nhà mạng lớn thứ 3 nước Mỹ hợp tác với blockchain Helium mở rộng 5G

Tác giả: Tạ Thị Thu Trang
Ngày đăng: 21-09-2022 | 23:13:39

T-Mobile, "ông trùm” ngành viễn thông xứ Cờ Hoa cho biết đã bắt tay với Helium mở rộng mạng lưới 5G.

Nhờ sự trợ giúp của T-Mobile, Helium đã được cứu ra khỏi những tin đồn tiêu cực thời gian qua. Hai bên sẽ hợp tác để mở rộng mạng lưới Internet 5G trên toàn phạm vi lãnh thổ Hoa Kỳ.

Theo tuyên bố, Nova Labs - công ty đứng sau mạng không dây phi tập trung Helium sẽ cung cấp 5G phủ sóng cho mọi thuê bao ở nước Mỹ, thông qua thỏa thuận kỳ hạn 5 năm với người khổng lồ di động T - Mobile. 

Phía Nova Labs sẽ cung cấp các sản phẩm và dịch vụ di động sử dụng cả hai mạng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Nova được sử dụng mạng lưới toàn quốc của T-Mobile để cung cấp vùng phủ sóng cho khách hàng di động Helium ở những nơi không tồn tại mạng Helium 5G.

Helium “phủ sóng” 5G khắp nước Mỹ nhờ trợ giúp từ T-Mobile
Helium “phủ sóng” 5G khắp nước Mỹ nhờ trợ giúp từ T-Mobile

Tổng giám đốc tại Nova Labs, Boris Renski, cho biết,

“Helium sẽ thanh toán cho T-Mobile những thuê bao di động của nó ở các khu vực mà không có vùng phủ sóng. Có một bản đồ cho thấy những khu vực hiện có radio 5G cung cấp vùng phủ sóng. Đó không phải là phạm vi che phủ hoàn hảo và có rất nhiều điểm chết.

Nhưng với mô hình mà chúng tôi đang theo đuổi, điều quan trọng là phải hiểu rằng chúng tôi không tìm cách thay thế các nhà khai thác di động lớn bằng mạng của mình, chúng tôi đang xây dựng một mạng có thể là sự bổ sung cho mạng vĩ mô hiện có của họ”.

Thông báo được đưa ra khi Nova Labs có kế hoạch ra mắt Helium Mobile, cho phép người đăng ký kiếm được phần thưởng bằng các token trong hệ sinh thái Helium khi sử dụng mạng. Theo Nova Labs, phiên bản beta của dịch vụ này dự kiến sẽ ra mắt vào quý đầu tiên của năm 2023.

Mạng Helium là một mạng lưới các điểm truy cập không dây peer - to - peer phi tập trung nhằm mục đích cung cấp một giải pháp thay thế cho internet có dây hoặc dịch vụ dữ liệu di động. Hiện có 900.000 điểm phát sóng trên toàn thế giới.

Dan Thygesen, phó chủ tịch cấp cao của T-Mobile Wholesale, cho biết:

“T-Mobile rất vui mừng là một phần trong quá trình đổi mới của Nova Labs ở không gian tiền mã hoá mới này, bằng cách cho phép họ quyền truy cập mạng 5G toàn quốc lớn nhất, nhanh nhất và đáng tin cậy nhất của quốc gia” .

Các lãnh đạo của T-Mobile đã gọi thỏa thuận này như là một “thỏa thuận bán sỉ / MVNO tiêu chuẩn”. MVNO còn được hiểu là “nhà điều hành mạng di động ảo” là tổ chức cung cấp dịch vụ truyền thông không dây không sở hữu cơ sở hạ tầng mạng cơ bản. Loại thỏa thuận này cho phép mua thời gian phát sóng với mức giá sỉ.

Bất chấp làn sóng FUD liên tục “đe dọa” đến sự phát triển của Helium trong thời gian gần đây như hàng loạt bằng chứng cáo buộc “mờ ám” trong hoạt động kinh doanh, thậm chí là bị tố giác đánh lừa nhà đầu tư bằng các mối quan hệ đối tác giả nhưng Helium đang trở lại mạnh mẽ và chứng minh họ là một dự án “nghiêm túc” sau khi thiết lập mối quan hệ hợp tác với T-Mobile.

T-Mobile là nhà mạng lớn thứ ba ở Mỹ với tập đoàn viễn thông Đức nổi tiếng Deutsche Telekom (DT) là cổ đông chính. Về phía Deutsche Telekom, tổ chức đã tiếp cận với tiền mã hóa hơn 1 năm qua. Từ việc trở thành một trong những nhà cung cấp dữ liệu chính cho Chainlink cho đến quyết định mua CELO và sử dụng dịch vụ Coinbase Custody để lưu trữ số lượng lớn token CELO của mình. 

Ngoài ra, Deutsche Telekom còn rót vốn cho Polkadot (DOT) trên tư cách là validator  nhằm cung cấp, vận hành an toàn và bảo trì hệ thống.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Giá Bitcoin ngày 22/09: FED công bố mức tăng lãi suất mới, tâm điểm là pha “úp bô” thị trường từ sàn

- Tether bị chính quyền “sờ gáy” vì vấn đề bảo chứng USDT

Danh sách bài viết được xem nhiều