Nhà đồng sáng lập Coinbase bắt đáy 75 triệu USD cổ phiếu COIN

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 23-05-2022 | 09:41:48

Hơn 1 triệu cổ phiếu COIN, tương đương 75 triệu USD đã được “bắt đáy” bởi Fred Ehrsam - nhà đồng sáng lập sàn giao dịch Coinbase. 

Thông tin này được đưa ra dựa theo hồ sơ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Cụ thể, Fred Ehrsam đã thông qua Paradigm -  quỹ đầu tư nổi tiếng do ông đồng sáng lập, tiến hành mua 706.000 cổ phiếu COIN hôm 13/5 vừa qua với giá trung bình khoảng 70 USD mỗi cổ phiếu, tổng giá trị gần 50 triệu USD. 

Không những thế, hôm 17/5 ghi nhận Fred tiếp tục chi 25 triệu USD đổi lấy 385.000 cổ phiếu. Mỗi cổ phiếu COIN có giá trung bình 65 USD. Qua đó, nâng lượng nắm giữ COIN của Paradigm lên hơn 3.6 triệu cổ phiếu, riêng Fred sở hữu 1.1 triệu cổ phiếu.

Điểm đáng nói là các vụ mua của Fred xảy ra trong bối cảnh Coinbase vừa bị lỗ 430 triệu USD trong Quý 1 năm 2022. Thậm chí giá cổ phiếu COIN cũng ở trạng thái tuột dốc giá trị nghiêm trọng, giảm hơn 70% năm 2022 và hơn 80% so với mốc 430 ATH tại 430 USD ngay sau khi niêm yết trên sàn chứng khoán hồi tháng 4 năm ngoái. 

Tình cảnh này của Coinbase khiên cộng đồng quan ngại rằng công ty đang đứng trên bờ vực phá sản. Rất nhiều bàn luận sôi nổi về chủ điểm này đã diễn ra. Tuy nhiên, thực tế thì điều khoản phá sản mà CEO Brian Armstrong Coinbase từng nhắc đến trong báo cáo tài chính mới nhất chỉ đơn thuần là quy tắc mà sàn này phải tuân thủ theo yêu cầu từ Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Giải thích từ CEO Brian của Coinbase
Giải thích từ CEO Brian của Coinbase

Mặt khác, khoảng 3 tháng trở lại đây, cả thị trường tài chính hay crypto nói riêng đang trải qua giai đoạn khủng hoảng. Nguyên do phần lớn là hệ quả của các đợt tăng lãi suất Fed đưa ra nên việc Coinbase có kết quả hoạt động đi xuống là điều dễ hiểu.

Tất cả các yếu tố trên kết hợp với động thái “bắt đáy” của nhà đồng sáng lập Fred Ehrsam đã đập tan nghi vấn Coinbase sắp phá sản.

Ngoài ra, trong đợt IPO năm ngoái, Fred Ehrsam cũng chính là người đã bán ra cổ phiếu COIN khi nó ở mức đỉnh, đem về khoản thu khổng lồ cho riêng mình. 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (3 Bình chọn)

Tin khác:

- Bitcoin đi ngang trong phạm vi $29K - 30K, điều gì có thể xảy ra tiếp theo?

- Tiêu điểm tuần (16/05 - 22/05): Sự kiện sụp đổ của Terra làm các chính phủ chú ý tới tiền điện tử

Danh sách bài viết được xem nhiều