Nhà đầu tư tiền điện tử có sức hút hơn với đối tượng hẹn hò: Nghiên cứu tại Hoa Kỳ

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 07-02-2022 | 10:14:12

Theo  ước tính của eToro ba trong bốn người được hỏi thừa nhận rằng họ sẽ cảm thấy yêu thích và muốn tiếp tục lần hẹn hò thứ hai nếu như đối tượng của họ sử dụng bitcoin để thanh toán hoặc đang đầu tư tiền điện tử.

Nhà đầu tư tiền điện tử thu hút đối phương hơn khi hẹn hò
Nhà đầu tư tiền điện tử thu hút đối phương hơn khi hẹn hò

Nhiều nam giới và phụ nữ độc thân đang tìm kiếm đối tác không chỉ ổn định về tài chính mà còn am hiểu về Crypto. Cụ thể, khoảng 33% những người Mỹ tham gia thừa nhận rằng họ có nhiều khả năng hẹn hò với một người có giao dịch với tài sản kỹ thuật số.

Sức hút của tiền điện tử

Ngoài việc đa dạng hóa danh mục đầu tư của một người và mang lại tiềm năng thu lợi nhuận cao hơn, tiền điện tử cũng có thể khiến các nhà đầu tư trông hấp dẫn hơn với đối tượng hẹn hò của mình. Thông tin này được phát hiện trong nghiên cứu mới nhất của sàn giao dịch eToro.

Ba trong số bốn người tham gia cho biết khả năng họ hẹn hò với người nắm giữ tiền điện tử sẽ cao hơn so với một người chưa tìm hiểu sâu về không gian tài sản kỹ thuật số. Hơn nữa, gần 75% thừa nhận rằng họ sẽ hẹn hò thứ hai với một cá nhân đã thanh toán hóa đơn bằng bitcoin (BTC).

Có rất nhiều nhà hàng và quán cà phê ở Hoa Kỳ chấp nhận tiền điện tử chính làm phương thức thanh toán. Ví dụ như Quiznos có trụ sở tại Colorado  và chuỗi cửa hàng cà phê đa quốc gia - Starbucks.

Sức hút của tiền điện tử
Sức hút của tiền điện tử

Bên cạnh đó, những người đang quan tâm hoặc tham gia vào thị trường NFT cũng có sức hút riêng. Theo cuộc khảo sát, 20% người độc thân bị thu hút bởi những người sử dụng NFT làm ảnh đại diện trên nền tảng xã hội hoặc trang web hẹn hò.

Theo ước tính của Trung tâm Nghiên cứu Pew, 16% người Mỹ đã phân bổ một số tài sản của họ trên thị trường tiền điện tử. Những người đàn ông trẻ hơn từ 18 đến 29 tuổi (lứa tuổi phù hợp nhất với việc hẹn hò) là những đối tượng quan tâm loại tài sản này nhất. 43% trong số họ tham gia vào ngành tài sản kỹ thuật số. Trong khi đó, chỉ có 19% phụ nữ dưới 30 tuổi đầu tư vào bitcoin hoặc NFT.

Đặc biệt, mức độ nhận thức về tiền điện tử tổng thể giữa các công dân Mỹ cũng ở mức cao. Cụ thể, 86% người tham gia khảo sát thừa nhận họ có kiến ​​thức cơ bản về loại tài sản này.

Hầu hết nhà đầu tư Hoa Kỳ đều sở hữu BTC

Hầu hết nhà đầu tư Hoa Kỳ đều sở hữu BTC
Hầu hết nhà đầu tư Hoa Kỳ đều sở hữu BTC

Theo một cuộc khảo sát khác được thực hiện bởi Grayscale - nhà quản lý tài sản kỹ thuật số lớn nhất thế giới có tới 26% nhà đầu tư Mỹ nắm giữ bitcoin. Hơn nữa, 60% người tham gia thừa nhận họ quan tâm đến các khoản đầu tư tiền điện tử.

Đồng thời, Grayscale cũng ước tính rằng 55% người nắm giữ BTC hiện tại ở Hoa Kỳ là những nhà đầu tư mới tham gia trong 12 tháng qua.

Bên cạnh đó, nghiên cứu của sàn giao dịch tiền điện tử Huobi cho biết rằng 7 trong số 10 người nắm giữ đã tham gia thị trường vào năm 2021. Theo nghiên cứu của công ty, chỉ 9% bắt đầu đầu tư vào loại tài sản hơn bốn năm trước.

Như vậy, có thể thấy năm 2021 đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của thị trường tiền kỹ thuật số với sự gia nhập của nhiều nhà đầu tư mới. Các nhà đầu tư được hỏi tiết lộ rằng họ đã dành 1.000 đô la trở xuống vào tiền điện tử, trong khi 25% cho biết họ đã đầu tư từ 1.000 đến 10.000 đô la.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (13 Bình chọn)

Tin khác:

- BTC bất ngờ tăng vượt ngưỡng 42.000USD

- Node là gì? Cần hiểu và lưu ý gì về node?

Danh sách bài viết được xem nhiều