Nhà đầu tư dài hạn Bitcoin đang nắm giữ 80% tổng cung lượng token trên thị trường

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 25-07-2022 | 14:24:36

Số lượng ví nắm giữ Bitcoin trong dài hạn tăng lên cho thấy niềm tin vào thị trường vẫn còn được duy trì.

Sóng HODL là chỉ số đại diện cho tất cả các dải tuổi của nguồn cung đang hoạt động. Trong biểu đồ bên dưới, mỗi dải màu hiển thị tỷ lệ phần trăm của tất cả Bitcoin đang lưu hành di chuyển lần cuối trong một khung thời gian nhất định, được tính theo giá thực.

Sóng hodl vốn hóa thực của Bitcoin

Dữ liệu từ Glassnode chỉ ra rằng 80% nguồn cung lưu hành của Bitcoin nằm trong tay holder dài hạn (LTH). Được xác định là người dùng đã sở hữu BTC trong ít nhất 6 tháng, LTH thường hỗ trợ nhiệt tình cho các đáy trong mỗi chu kỳ thị trường.

Những người được coi là LTH thường tích lũy Bitcoin trong thời gian thị trường có xu hướng giảm điểm. Cho đến khi làn sóng uptrend quay trở lại, những LTH này thực hiện hành động bán ra Bitcoin đã tích lũy từ trước để thu về lợi nhuận.

Dữ liệu on-chain cho thấy mỗi khi Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mới, LTH đã bán số token mà họ tích lũy. Trong mọi đáy của chu kỳ, LTH là những người nắm giữ cuối cùng, cung cấp cho Bitcoin sự hỗ trợ mạnh mẽ.

Quan sát biểu đồ bên dưới, 80% nguồn cung Bitcoin nằm trong tay của LTH, được đánh dấu bằng màu xanh. 20% nguồn cung còn lại do holder ngắn hạn (STH) nắm giữ và được đánh dấu màu đỏ. Các vùng màu xanh và màu đỏ chồng lên nhau cho thấy LTH hầu như không đầu hàng trong chu kỳ thị trường này – tỷ lệ nắm giữ của họ chỉ giảm từ 82% xuống còn 80% nguồn cung.

Nguồn cung Bitcoin do LTH và SHT nắm giữ có lời/thua lỗ

Mức giảm 2% thấp hơn đáng kể so với những gì chúng ta đã thấy trong các chu kỳ trước đó, phản ánh thị trường đang đạt đỉnh thấp hơn. Khi các đỉnh thấp hơn này củng cố sức mạnh của mạng, LTH dường như đặt niềm tin mạnh mẽ vào giá trị tương lai của Bitcoin. Thị trường gấu bắt đầu vào tháng 5 nhưng chỉ tỷ lệ nhỏ nguồn cung chuyển từ LTH sang STH, vì LTH coi đây là cơ hội để hodl hoặc tiếp tục tích lũy Bitcoin.

Thị trường tiền điện tử đang trong thời kỳ suy thoái vì phải chịu tác động từ các yếu tố vĩ mô. Tuy nhiên một vài tín hiệu tích cực để nhà đầu tư an tâm hơn khi thị trường đang tạo đáy y hệt những chu kỳ thị trường trước đó. Và những làn sóng phục hồi đang trở lại, tuy vẫn còn khá yếu ớt. Vẫn còn quá sớm để nhận định liệu ngành có đi theo hướng tăng giá trong thời gian sắp tới hay không. Tuy nhiên, nếu Bitcoin đã chạm đến đáy của chu kỳ này, chúng ta có thể mong đợi phục hồi trong những tuần tiếp theo.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Hai nhà sáng lập của Three Arrows Capital chính thức lên tiếng về vụ sụp đổ

- Voyager từ chối lời đề nghị cứu giúp từ FTX và Alameda Ventures

Danh sách bài viết được xem nhiều