Nguyên nhân sụt giá BTC có thể do lượng Bitcoin 11 năm tuổi trị giá 20 triệu đô la

Tác giả: Hải Quyên
Ngày đăng: 11-03-2022 | 15:53:42

Một dữ liệu trên chuỗi đã cho thấy việc bán phá giá của đồng coin 11 năm tuổi trị giá 20 triệu đô. Đây được cho có thể là nguyên nhân cho sự sụt giảm gần đây của Bitcoin.

Coin Day đang bị phá hủy

Theo nhà phân tích trên CryptoQuan, một lượng lớn Bitcoin (BTC) không hoạt động từ 11 năm trước dường như đang có sự dịch chuyển trước khi giá xuống dưới mức 40 nghìn đô trong hôm nay (11/03). 

Được biết chỉ báo có liên quan ở đây là chỉ số “Coin days bị tiêu hủy” (CDD). Trong đó, “Coin days” là số ngày mà Bitcoin vẫn chưa được sử dụng.

Khi 1 BTC giữ nguyên giá trong một ngày, thì nó sẽ tích lũy được 1 coin trong ngày. Tương tự, thì 0,5 BTC sẽ được dự trữ thành 1 đồng coin day chỉ sau khi đồng coin đó không dịch chuyển trong 2 ngày. 

Sau khi những đồng coin này được sử dụng hoặc được chuyển nhượng, số ngày của đồng coin này sẽ “bị phá hủy” số lượng cũng chúng cũng sẽ bị tụt về con số 0. Số ngày bị “phá” là những gì mà chỉ số báo cáo CDD đo lường được.  

Vậy thì khi thấy chỉ số cho giá trị của tăng đột biến thì nghĩa là một lượng lớn coin không hoạt động đã bị chuyển đi. Điều này còn thể hiện việc bán phá giá các đồng coin của những người sở hữu dài hạn. Ngoài ra, đây là một dấu hiệu giảm giá Bitcoin. 

Đây là biểu đồ cho thấy xu hướng của BTC CDD trong ngày qua:

Nguyên nhân sụt giá BTC có thể do lượng Bitcoin 11 năm tuổi trị giá 20 triệu đô la
Nguyên nhân sụt giá BTC có thể do lượng Bitcoin 11 năm tuổi trị giá 20 triệu đô la

Như bạn có thể thấy, trong thời gian gần đây, chỉ số của BTC CDD đã tăng đột biến. Theo số liệu đã được đo lường, chỉ số này tăng đột biến bởi sự xê dịch của một kho BTC đã 11 năm tuổi với 489 coin. Vào thời điểm nó không hoạt động năm 2010, số đồng coin này có trị giá là 50 đô. Nhưng tính đến hiện tại thì giá trị của nó đã vượt mức 20 triệu đô.

Sự chuyển động của đồng coin này được cho đã xảy ra trước khi Bitcoin giảm giá vào ngày hôm nay. Sự sụt giảm này có thể do là đã có sự bán phá giá các đồng coin.

Cập nhật giá Bitcoin

Tại thời điểm này giá coin đang là 39.000 đô la, giảm 10% so với 7 ngày qua. Tính riêng trong tháng vừa rồi thì đồng coin đã giảm 11% giá trị.

Biểu đồ dưới đây cho thấy xu hướng về giá của đồng tiền này trong năm ngày qua:
 

Nguyên nhân sụt giá BTC có thể do lượng Bitcoin 11 năm tuổi trị giá 20 triệu đô la
Cập nhật giá Bitcoin

Sau khoảng thời gian đi ngang, thì có thể thấy Bitcoin đã cho thấy xu hướng sự tăng trưởng mạnh mẽ. Vượt qua mốc 42.000 đô. Nhưng không kéo dài quá lâu. 

Hôm nay, chúng ta có thể thấy coin đã xuống mức 40.000 đô. Hiện tại vẫn chưa thể rõ ngày hồi phục do chiến tranh tại Ukraine. 

 


 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (16 Bình chọn)

Tin khác:

- Sàn giao dịch tiền điện tử Kraken hỗ trợ 10 triệu USD cho người dùng tại Ukraine

- TK Venture là gì? 2 quỹ đầu tư nổi bật của TK Ventures

Danh sách bài viết được xem nhiều