Người sáng lập Bithumb có thể lãnh 8 năm tù vì gian lận 70 triệu USD

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 26-10-2022 | 15:13:48

Lee Jung-hoon, người sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử Bithumb đang phải đối mặt với những cáo buộc gian lận và bản án phạt có thể lên đến 8 năm tù. Sau một thời gian dài trốn tránh các câu hỏi về khoản thanh toán 70 triệu USD được trả trước không theo thỏa thuận, cuối cùng Lee đã buộc phải lộ diện.

Lee Jung-hoon, nhà sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử Bithumb
Lee Jung-hoon, nhà sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử Bithumb

Gian lận Bithumb khiến các nhà đầu tư thua lỗ

Hôm qua (25/10), nhà sáng lập sàn Bithumb - Lee Jung-hoon - vừa tham dự phiên tòa xét xử với bản án dự kiến vào cuối tháng 12, theo Yonhap News Agency.

Theo các công tố viên, Lee đã trộm 70 triệu USD từ Kim Byung Gun. Số tiền mà Kim đã kiếm được tài sản của mình với tư cách là chủ tịch của đế chế phẫu thuật thẩm mỹ BK Group, nhưng tìm cách mở rộng lợi ích kinh doanh của mình bằng cách mua cổ phần trong sàn giao dịch của Hàn Quốc.

Kim đã trả trước khoản phí 70 triệu USD cho Lee khi biết rằng anh ta sẽ tiến hành niêm yết mã thông báo BXA để đưa thương vụ vào hoạt động. Mặc dù Lee đã nhận tiền từ Kim, việc niêm yết mã thông báo đã không được tiến hành như đã hứa.

Kim không phải là bên duy nhất bị thiệt hại vì điều này. Các nhà đầu tư thông thường mong đợi mã thông báo BXA sẽ trôi nổi trên Bithumb cũng đã thua trong giao dịch bị hủy bỏ. Điều này dẫn đến một vụ kiện pháp lý chống lại cả hai bên, nhưng Kim đã trốn tránh bất kỳ hình thức xử phạt nào từ chính quyền do bị Lee lừa dối trong quá trình thương lượng. 

Nhà sáng lập Bithumb trốn tránh

Trong một thời gian, Lee Jung-hoon và các cộng sự của mình đã cố gắng trốn tránh mọi công lý và sự giám sát với lý do các vấn đề sức khỏe. Vào hôm thứ Ba, Hạ nghị sĩ Min Byung-duk đã tóm tắt hành vi của người điều hành khi trình bày chi tiết khoảng thời gian mà Lee Jung-hoon đã trải qua.

“Cựu chủ tịch Bithumb đã đệ trình một văn bản tuyên bố vắng mặt một lần nữa, ngay cả khi anh ta có ảnh hưởng to lớn đến sàn giao dịch với tư cách là một cổ đông lớn,” Vị Hạ sĩ nói, theo Korea Times . “Anh ta [Lee] viện lý do sức khỏe và các vụ kiện đang diễn ra, nhưng dự kiến ​​sẽ tham gia một phiên tòa vào ngày hôm sau.”

Hạ sĩ Min tiếp tục, “Giấy chứng nhận y tế mà Lee gửi cho chúng tôi cho thấy anh ta cần được điều trị bằng thuốc trong hơn ba tháng, nhưng ngày chẩn đoán là 19 tháng trước. Tôi yêu cầu Quốc hội tiến hành đưa ra các cáo buộc hình sự đối với Lee do hành vi vô liêm sỉ mà anh ta đã làm (bằng cách không tham dự cuộc kiểm toán) ”.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- PancakeSwap thông qua đề xuất khởi chạy DEX trên Aptos

- Khối lượng giao dịch NFT trên Reddit đạt kỷ lục mới

Danh sách bài viết được xem nhiều