Người phụ nữ bị kết án 10 năm sau khi trả 10.000 đô la Bitcoin để thuê người ám sát chồng

Tác giả: Thành Nam
Bài viết được update ngày: 02-08-2022 | 15:56:57

Bitcoin với tính chất phi tập trung đặc trưng của blockchain hiện đang bị nhiều kẻ xấu lợi dụng để thanh toán cho những phi vụ phạm pháp.

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ thông báo hôm thứ Ba rằng một phụ nữ Mississippi đã bị kết án tối đa 10 năm vì đóng vai trò chính trong một âm mưu giết người thuê bất thành. Trước đó vào hồi tháng Hai năm nay, Jessica Leeann Sledge, 40 tuổi, đã bị bắt giữ khi thuê một sát thủ trên dark web và trả tiền cho anh ta bằng Bitcoin để giết người chồng cũ của cô ta ở Mississippi.

Chân dung Jessica Leeann Sledge, kẻ chủ mưu ám sát chồng mình thông qua sát thủ được thuê bằng Bitcoin

Thẩm phán Carlton Reeves của Tòa án quận Hoa Kỳ đã kết án Sledge 120 tháng tù liên bang, sau đó là ba năm quản chế có giám sát và nộp phạt 1.000 đô la. Sledge từ chối phát biểu tại buổi tuyên án và cho phép tuyên bố bằng văn bản lời nói của cô trước tòa, đồng thời để luật sư thay mặt mình trước công luận. John M. Colette, luật sư bào chữa của cô, tuyên bố rằng thân chủ của ông là “người phạm tội lần đầu” với “không có khả năng tái phạm”. Anh yêu cầu tòa án xem xét mức án tù khoảng 5 năm.

Thông tin chính thức từ Bộ Tư pháp Hoa Kỳ về vụ án hồi tháng 2/2022

Sledge thừa nhận trước tòa rằng từ tháng 9 đến tháng 11 năm ngoái, cô đã liên lạc với một "kẻ sát nhân" qua Whatsapp để cố gắng ám sát người bạn đời của mình. Theo các công tố viên, thực chất đó là một đặc vụ của Cục Điều tra Liên bang (FBI). Sledge không hề hay biết mà đã nói ra mục đích của mình là trả tiền để thực hiện vụ ám sát. Sledge đã lên lịch gặp mặt trực tiếp người này vào ngày 1 tháng 11 năm 2021, tại Brandon, Mississippi, để cung cấp một khoản thanh toán bổ sung và thông tin chi tiết về mục tiêu là người chồng của cô.

Theo hồ sơ vụ án, các khoản thanh toán bằng Bitcoin với tổng trị giá khoảng 10.000 đô la đã được giao dịch hoàn tất giữa Sledge và "sát thủ" vào ngày 4 tháng 10, ngày 9 tháng 10 và ngày 10 tháng 10 năm 2021. Trong khoảng thời gian từ ngày 22 tháng 10 đến ngày 26 tháng 10, Sledge đã cung cấp cho đặc vụ FBI kia những chi tiết cụ thể về chồng cô. Dựa trên các tài liệu của tòa án, chúng bao gồm nhiều hình ảnh khác nhau của chồng cô cũng như ảnh những chiếc xe mà anh ta thường lái và cả biển số xe.

Sau khi nắm toàn bộ thông tin, đặc vụ FBI đã báo lại với cảnh sát để kịp thời ngăn chặn vụ việc. Vì thế người chồng vẫn bình an vô sự. Thông tin của người được thuê và được cho là đặc vụ FBI không được tiết lộ và truyền thông vẫn chưa thể tiếp cận được các nguồn tin tại tòa án để làm sáng tỏ hơn vụ việc. Sledge đã khai nhận vai trò của mình trong vụ án sau khi bị bắt.

Trường hợp của Sledge không phải là trường hợp đầu tiên liên quan đến việc sử dụng tiền điện tử vào mục đích phạm pháp. Các công tố viên liên bang Hoa Kỳ cho biết vào tháng 6, một người đàn ông ở Beverly Hills đã thừa nhận sử dụng Bitcoin để tìm cách thuê một sát thủ giết bạn gái cũ của anh ta sau khi cô ấy muốn chậm dứt cuộc tình của họ. Văn phòng luật sư Hoa Kỳ cho Quận Trung tâm California vào thời điểm đó cho biết Scott Berkett, 25 tuổi, đã nhận tội về âm mưu giết người, trong đó anh ta đã trả khoảng 13.000 USD bằng Bitcoin để ám sát một người phụ nữ.

Một người phụ nữ khác cũng đã thừa nhận tội lỗi với các cáo buộc liên bang vì đã thuê một sát thủ vào tháng 3 năm nay để sát hại chồng cũ của mình thông qua giao dịch bằng tiền điện tử. Bộ Tư pháp Mỹ đã tuyên bố rằng Kristy Lynn Felkins, 37 tuổi, phải đối mặt với 10 năm tù sau khi nhận tội sử dụng giao dịch bằng công nghệ để âm mưu giết người thuê.

Theo bitcoinist.com

Đánh giá bài viết này

5/5 - (3 Bình chọn)

Tin khác:

- Hơn 16.000 chữ ký kêu gọi chủ tịch SEC từ chức

- Trang sức Tiffany Co. làm dây chuyền NFT CryptoPunks

Danh sách bài viết được xem nhiều