Người dùng Thái Lan sẽ được miễn thuế VAT khi chuyển tiền điện tử cho tới năm 2024

Tác giả: Hải Quyên
Bài viết được update ngày: 27-05-2022 | 17:19:33

Mới đây, Chính phủ Thái Lan đã ban hành sắc lệnh miễn thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với các giao dịch chuyển tiền điện tử cho tới ngày 31 tháng 12 năm 2023.

Người dùng Thái Lan sẽ được miễn thuế VAT khi chuyển tiền điện tử cho tới năm 2024
Người dùng Thái Lan sẽ được miễn thuế VAT khi chuyển tiền điện tử cho tới năm 2024

Theo Bangkok Post, các nhà đầu tư sẽ được miễn các khoản thanh toán thuế giá trị gia tăng (VAT) 7% trên các sàn giao dịch được chính phủ phê duyệt. Sắc lệnh mới này nhằm bổ sung cho phán quyết vào tháng 3/2022 về việc miễn thuế VAT trong các giao dịch Crypto và các loại tài sản điện tử khác. Những phán quyết về việc miễn thuế này cũng sẽ hết hạn vào cuối tháng năm 2023.

Theo như một quyết định khác được ban hành vào ngày 24 tháng 5, các nhà đầu tư sẽ được miễn thuế VAT với các giao dịch chuyển tiền điện tử của Ngân hàng Trung ương (CBDC) do chính phủ Thái Lan ban hành.

Tháng 12/2021, Ngân hàng Trung ương tuyên bố sẽ bắt đầu thử nghiệm CBDC vào cuối năm 2022 với các giao dịch giữa các tổ chức tài chính và người dùng giống như một phương tiện thanh toán thay thế.

Các sắc lệnh này được đưa ra nhằm mục đích thúc đẩy nhà đầu tư thực hiện giao dịch tiền điện tử trên các giao dịch được chính phủ uỷ quyền; đồng thời giúp Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (SEC) quản lý, giám sát các hoạt động của ngành Crypto một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.

Bộ trưởng bộ Tài chính Thái Lan Arkom Termpittayapaisit bày tỏ sự tin tưởng của mình với các quy định về việc nới lỏng thuế sẽ giúp việc trao đổi tiền điện tử ở Thái Lan trở nên thuận lợi và đáng tin cậy hơn. Ông chia sẻ:

“Việc nới lỏng thuế trong các giao dịch trao đổi tiền điện tử sẽ khuyến khích Thái Lan có một cơ sở hạ tầng và hệ thống thanh toán sẵn sàng cho nền kinh tế điện tử ở tương lai"

Trong những năm gần đây, nhà đầu tư tại Thái Lan dành sự quan tâm đặc biệt tới tiền điện tử do vậy mà lĩnh vực này khá phát triển tại quốc gia này. Chính phủ Thái lan đã gặp sự chỉ trích dữ dội khi lên kế hoạch thực đánh thuế 15% với các giao dịch tài sản điện tử, do vậy kế hoạch này bị đẩy lùi.

Cuối tháng 3 vừa qua, để ngăn chặn các mối đe dọa trong kinh tế và tài chính, chính phủ Thái Lan đã thực hiện các phương án hạn chế sử dụng tiền điện tử để thanh toán. Giao dịch Thái Lan (SEC) đã đưa ra lệnh cấm trong việc sử dụng Crypto làm phương tiện thanh toán, tuy nhiên vẫn sẽ cho phép sử dụng tiền điện tử với mục đích đầu tư.

Đánh giá bài viết này

0/5 - (0 Bình chọn)

Tin khác:

- Terra bắt đầu triển khai công cuộc cứu UST bằng việc đốt 1,4 tỉ token

- STEPN ra thông báo chặn người dùng ở Trung Quốc - giá GST giảm 40%.

Danh sách bài viết được xem nhiều