Người dùng đổ xô đến Optimism để nhận token; giá OP tăng chóng mặt, chạm đỉnh cao nhất trong lịch sử

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 08-08-2022 | 14:31:03

Một chương trình khai thác thanh khoản mới trên Aave đã giúp đẩy tổng giá trị bị khóa (TVL) trên Optimism lên 1,5 tỷ đô la, giá token OP đạt đỉnh mới.

Dự án layer 2 Optimism

Mạng Ethereum Layer-2 đã thông báo về việc bắt đầu chương trình khai thác thanh khoản mới nhất có tên là “OP Summer” vào thứ Năm (05/08/2022). Dự án đã phân bổ 5 triệu token OP tới nền tảng cho vay tiền điện tử DeFi Aave để phân phối cho người dùng trong 90 ngày tới.

Kể từ khi bản cập nhật được phát hành, người dùng đã gửi hàng trăm triệu đô la giá trị token thông qua cầu nối đến Optimism và sau đó chuyển vào Aave để kiếm thêm token OP. Theo dữ liệu từ Defi Llama, tiền gửi Aave trên mạng Layer-2 đã tăng 493%. Đến hiện tại, TVL của Aave V3 trên Optimism đạt gần 420 triệu đô trong các hợp đồng thông minh.

Chương trình khai thác thanh khoản trên Aave là chương trình lớn nhất của Optimism cho đến nay. Nhờ những ưu đãi được triển khai thành công, giá của token nền tảng Optimism (OP) đã tăng đáng kể và đạt mức đỉnh cao nhất trong lịch sử tại $2,17. Cho đến thời điểm hiện tại, token OP đang giao dich quanh ngưỡng $1,97. Số lượng người dùng cơ sở và TVL trong các hợp đồng thông minh trên chain của Optimism cũng gia tăng chóng mặt. Theo dữ liệu L2Beat, TVL của mạng đã tăng 63% tính từ khi token  OP ra mắt vào ngày 31 tháng 5. Gần đây, việc bắt đầu khai thác thanh khoản Aave đã đẩy TVL tăng thêm 27%. TVL của Optimism hiện đạt khoảng 1,51 tỷ đô la, chỉ xếp sau Arbitrum với 2,48 tỷ đô la trong cuộc đua Layer-2.

Biểu đồ giá token OP ngày 08/08/2022

Optimism là một trong những dự án Layer-2 hàng đầu đang nỗ lực mở rộng quy mô Ethereum. Nó sử dụng Optimistic Rollups nhóm các giao dịch lại với nhau và gửi chúng trở lại mainnet Ethereum để xác nhận. Rollup như Optimism giúp người dùng tiết kiệm phí gas giao dịch đáng kể so với giao dịch trên mainnet. Ví dụ: dữ liệu L2 Fees cho thấy chi phí hiện tại để swap token trên Optimism là 0,13 đô la, nhỏ hơn rất nhiều so với 2,48 đô la trên Ethereum.
 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- CryptoDickbutts Ethereum NFT tăng 690% doanh số hàng ngày

- Sàn Bitget lập quỹ 200 triệu USD để bảo vệ tài sản người dùng

Danh sách bài viết được xem nhiều