Người dùng đã chạy hơn 100 TRIỆU KM nhờ vào StepN kể từ khi ra mắt

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 23-09-2022 | 16:31:38

Sau 1 năm hoạt động, đội ngũ StepN đã tiết lộ số liệu thống kê chính, như tổng số quãng đường người dùng đã di chuyển và số lượng tài khoản đăng ký.

Triển khai trên Solana, dự án web3 StepN mới đây đã công bố số liệu thống kê đáng chú ý vào thứ Năm (22/9) đánh dấu 1 năm hoạt động đầy năng nổ. Theo đó, tổng số quãng đường mà người dùng StepN đã di chuyển được đo bởi ứng dụng là hơn 67 triệu dặm (tương đương 108.017.738 km). Thời điểm số người dùng đạt mức cao nhất mọi thời đại là ngày 2 tháng 6 năm 2022 và tổng cộng 4,72 triệu người dùng đã đăng ký. 

StepN cũng kiếm được hơn 26,8 triệu USD122.5 triệu USD lần lượt trong Quý I và Quý II của năm 2022.

Trong quá trình đế đạt được doanh thu lớn suốt 1 năm qua, StepN đã phải vật lộn để tìm ra sự cân bằng công cụ mã hóa phù hợp ở một số điểm nhất định. Như một phân tích của The Block hồi tháng 4, những người vượt qua level 30 đã mất cách chính để ghi lại token (mã thông báo) của họ, điều có thể gây ra lạm phát GST - một trong số các token của StepN nếu nhóm phát triển không sửa chữa kịp thời.

Bảng phân tích các đồng token của StepN
Bảng phân tích các đồng token của StepN

Hình thức chơi để kiếm tiền (Play-to-Earn) cực kỳ thành công thông qua Axie Infinity nhưng cũng đã chứng kiến sự sụt giảm lượng người dùng đáng kể sau khi token trong game giảm giá trị bởi lạm phát. StepN tương tự cũng chứng kiến ​​sự sụt giảm người dùng của chính mình vào tháng 4 khi giá GMT, đơn vị tiền tệ thứ hai của trò chơi, giảm 80%, kéo theo đó là lượng người dùng hàng tháng của trò chơi từ 700.000 xuống dưới 100.000. Do đó, việc duy trì giá ổn định cho GMT và GST là rất quan trọng.

Tuy nhiên, trong suốt thời gian 1 năm xuất hiện, StepN đã thực hiện các cách để điều chỉnh nguồn cung cấp token như thông qua mua lại và đốt token để giảm lượng GMT trong tháng 7, giúp làm cho hệ sinh thái trò chơi bền vững hơn.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (3 Bình chọn)

Tin khác:

- Thị trường tiền điện tử ngày 23/09: Bitcoin trở lại ngưỡng trên 19.000 USD, altcoin có đà phục hồi

- Anh Quốc ban hành luật thu giữ, đóng băng và thu hồi tiền điện tử

Danh sách bài viết được xem nhiều