Người dùng Coinbase gặp sự cố không thể rút tiền từ ngân hàng Mỹ

Tác giả: Hoa Tường
Ngày đăng: 03-10-2022 | 10:36:04

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase tiếp tục xuất hiện vấn đề lỗi hệ thống, gây ra sự hoang mang trong cộng đồng người dùng.

Vào tối 2/10, những người dùng Coinbase có tài khoản ngân hàng tại Mỹ bất ngờ phát hiện ra việc họ không thể thực hiện các giao dịch thanh toán cá nhân hoặc rút tiền. 

Người dùng phát hiện lỗ hổng giao dịch của Coinbase
Người dùng phát hiện lỗ hổng giao dịch của Coinbase

Tweet: https://twitter.com/Ray_Fuentes1111/status/1576560585386250241

Nhanh chóng sau đó, phía Coinbase đã tìm hiểu sự việc và đang nỗ lực đưa hoạt động trở lại bình thường càng sớm càng tốt. Sàn cho biết nguyên nhân chủ yếu do công cụ ACH - một mạng nội bộ thanh toán tự động, gây khó khăn cho việc gửi tiền và mua hàng không thành công.

ACH (Automated Clearing House Network) là hệ thống sử dụng chuyển tiền mã hóa ở Mỹ giữa các tài khoản ngân hàng với nhau. Dù vậy, Coinbase khẳng định rằng những người dùng bị ảnh hưởng trên nền tảng này vẫn có thể mua hàng trực tiếp bằng thẻ ghi nợ hoặc tài khoản PayPal.

Đăng tải trên kênh Twitter chính thức, Coinbase tuyên bố rằng chắc chắn đảm bảo số tiền của các chủ tài khoản luôn được giữ an toàn. Thêm vào đó, sàn sẽ cập nhật thêm thông tin khi các chức năng trở lại hoạt động.

Hiện Coinbase đã giải quyết xong vấn đề trên và người dùng có thể dùng dịch vụ ACH như bình thường.
Hiện Coinbase đã giải quyết xong vấn đề trên và người dùng có thể dùng dịch vụ ACH như bình thường.

Tweet: https://twitter.com/CoinbaseSupport/status/1576610701757538306

Đáng nói, đây đã là sự cố lần thứ 2 liên tiếp trong vòng chưa đầy hai tháng trở lại đây của sàn Coinbase. Việc phát sinh những lỗi trên gây ra trải nghiệm khá “không vui” đối với người dùng, ảnh hưởng chính đến uy tín của Coinbase. Vụ lần trước đó vào tháng 9 vừa qua,  Coinbase đã bị người dùng Georgia “rút ruột” vì lỗi dấu thập phân trong việc xác định tỷ giá giao dịch sai.

Trong diễn biến liên quan, blockchain hàng đầu thị trường Solana “lại sập” vào 7h sáng 01/10/2022. Mặc dù hoạt động giao dịch trên mạng lưới hiện tại không quá sôi động, song chỉ vì một node không config đầy đủ đã dẫn đến khâu xác thực trục trặc. Sau 6h ngưng hoạt động, Solana cũng giải quyết xong.

Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường đang vô cùng ảm đạm, những sự việc “không may” như vậy có thể tác động tiêu cực đến tâm lý các nhà đầu tư.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Từng chỉ trích FTX vì mở dịch vụ giao dịch futures, CME bất ngờ “hành động đi ngược lời nói”

- Chi tiết sự kiện mở bán Chest NFT Plant Empires ngày 05/10, cơ hội và lợi ích khi đầu tư sớm NFT

Danh sách bài viết được xem nhiều