Người dùng Binance rút lượng Bitcoin trị giá 1,35 tỷ khỏi sàn chỉ trong 6 ngày

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 15-11-2022 | 14:04:44

Bị coi là “kẻ đứng sau” thao túng cho sự sụp đổ của FTX nhưng Binance cũng chịu ảnh hưởng không nhẹ khi chứng kiến đà rút BTC, ETH, stablecoin,... tăng đột biến

Theo dữ liệu từ CryptoQuant, đã có 81.712 Bitcoin (khoảng 1,35 tỷ USD), tương đương hơn 15% trong số 500.000 Bitcoin hiện có trên sàn giao dịch Binance đã được rút khỏi nền tảng trong 6 ngày qua. Ngoài ra, 125.026 Ethereum (155 triệu USD) và 1,14 tỷ USD stablecoin cũng bị rút khỏi Binance trong khoảng thời gian này.

Lượng Bitcoin bị rút khỏi Binance theo thời gian. Nguồn: CryptoQuant

Việc người dùng rút tiền tăng đột biến là tình trạng chung của toàn ngành và các sàn giao dịch nói riêng. Dữ liệu từ Coinglass cho thấy có gần 200.000 Bitcoin được rút khỏi các sàn giao dịch trong bảy ngày qua, đưa mức Bitcoin được giữ trên các sàn giao dịch xuống còn 1,88 triệu. Các sàn giao dịch tiền mã hoá khác như Coinbase (COIN), Gemini và Kraken cũng cho thấy mức thâm hụt tương tự như Binance. 

CEO Binance, Changpeng Zhao đã lên tiếng trấn an người dùng và cho biết lượng này “không thấm vào đâu” so với số tài sản mà sàn đang nắm giữ. Điều này là hoàn toàn bình thường với một sàn có khối lượng giao dịch lớn. 

Lượng Bitcoin bị rút khỏi các sàn giao dịch crypto theo thời gian. Nguồn: CryptoQuant

Việc người dùng rút tiền ồ ạt được cho là hệ lụy sự đổ vỡ của FTX, một trong những sàn giao dịch thuộc top đầu thị trường. Cuộc khủng hoảng thậm chí còn lan rộng sang các nền tảng khác như Gate.io, Crypto.com và Huobi sau khi những sàn này đều bị phát hiện có các động thái “mờ ám” với cáo buộc “làm đẹp sổ sách”. Điều này xảy ra khi CZ Binance khởi xướng công bố trend "sao kê" tài sản đang có của sản nhằm minh bạch hóa thông tin tới người dùng.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Thị trường tiền điện tử 15/11 Coin28: Bitcoin sideway quanh 16.500, altcoin phủ sắc xanh trở lại

- Visa kết thúc quan hệ đối tác thẻ ghi nợ tiền điện tử với FTX

Danh sách bài viết được xem nhiều