Người đồng sáng lập Binance, He Yi đảm nhận vai trò lãnh đạo quỹ đầu tư 7.5 tỷ USD

Tác giả: Thu Nguyễn
Ngày đăng: 04-08-2022 | 10:51:50

He Yi, đồng sáng lập Binance, được chỉ định là người tiếp quản tiếp theo của Binance Labs, chi nhánh đầu tư mạo hiểm trị giá 7.5 tỷ USD.

He Yi (36 tuổi) là người tiếp quản mới của chi nhánh đầu tư mạo hiểm Binance Labs
He Yi (36 tuổi) là người tiếp quản mới của chi nhánh đầu tư mạo hiểm Binance Labs

Binance hiện đang là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới với hàng tỷ khối lượng giao dịch mỗi ngày. He Yi là một phần quan trọng trong sự thành công của đế chế tiền mã hóa này. Đồng hành với Binance từ khi thành lập (2017), He Yi đã đóng góp cho công ty trên nhiều lĩnh vực bao gồm marketing, hỗ trợ khách hàng của sàn giao dịch, kinh doanh tổ chức, Binance P2P và Earn.

Việc bổ nhiệm He Yi được công bố hai tháng sau sự rời đi của Bill Qian, người đứng đầu Binance Labs trước đây. Trên cương vị mới, He Yi sẽ đảm nhận nhiều vai trò hơn trong việc dẫn dắt công ty khi thị trường đầu tư mạo hiểm đang rất ảm đạm. 

Giám đốc điều hành Binance, Changpeng Zhao, đã nhận định về He Yi:

Là một phần của nhóm sáng lập, Yi đã tích cực tham gia vào Labs kể từ khi thành lập và đóng vai trò quan trọng trong việc xác định các dự án giai đoạn đầu và những người sáng lập có tầm nhìn và định hướng để phá vỡ những tổ chức toàn cầu không còn phục vụ xã hội hiệu quả. 

Đây là thời điểm hoàn hảo để Yi đảm nhận vai trò lớn hơn trong Labs vì thị trường này mang đến cơ hội vô song để xác định các dự án đó có đủ khả năng phát triển trong điều kiện thị trường khắc nghiệt.

Kể từ khi thành lập vào tháng 04/2018, Binance Labs đã rót vốn vào hàng trăm dự án với tổng tài sản lên đến 7.5 tỷ USD. Danh mục đầu tư của tổ chức này bao gồm các dự án hàng đầu trong ngành như FTX, CertiK, Audius, Axie Infinity, Dune Analytics, Elrond, Injective, Polygon, Optimism, The Sandbox và STEPN.

He Yi cam kết sẽ dùng những kinh nghiệm của mình để xây dựng những bước tiến của Binance Labs. Cô ấy sẽ chọn ra những người đồng hành có tố chất đổi mới nổi bật, cùng nhau vạch ra một con đường phát triển cho công ty trong giai đoạn khó khăn của thị trường.

Nữ lãnh đạo mới chia sẻ:

Một phần của hành trình chứng kiến ​​Binance phát triển, đặc biệt là trong điều kiện thị trường khắc nghiệt, là khả năng xác định những người sáng lập có kỹ năng và thể hiện các giá trị cần thiết để phát triển trong môi trường mà nguồn lực ngày càng hạn chế. Với tư cách là người chơi hàng đầu trong không gian, mục tiêu của tôi là giúp xác định tiêu chuẩn ngành bằng cách xác định và hỗ trợ các dự án bền vững và xây dựng một hệ sinh thái các giải pháp blockchain chất lượng giúp trao quyền cho toàn bộ ngành công nghiệp. 

Nhiệm vụ đầu tiên của He Yi sau khi tiếp quản Binance Labs là phân bổ số tiền thu được từ quỹ 500 triệu USD tập trung thúc đẩy phát triển công nghệ Blockchain và Web3, được huy động vào tháng 6 năm nay. 


 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Cựu CEO sản phẩm Coinbase không nhận tội giao dịch nội gián

- Thị trường tiền điện tử ngày 04/08: Bitcoin tiếp tục giữ mốc trên 23.000 USD, chứng khoán Mỹ tăng mạ

Danh sách bài viết được xem nhiều