Ngôi sao Man Utd Phil Jones vén màn bí mật về Metaverse cho thành viên độc quyền

Tác giả: Duy Chiến
Ngày đăng: 05-04-2022 | 12:03:32

Tham gia vào lĩnh vực metaverse và NFT đang trở thành xu hướng của các vận động viên thể thao. Mới đây hậu vệ của Manchester United, Phil Jones đã trở thành một trong những người đi tiên phong với dự án thành viên metaverse độc quyền có tên Red Lion Sport Club. 

Hậu vệ MU đã hợp tác với Web3 Antourage và nhà thiết kế sáng tạo AR Doddz để phát triển dự án. Red Lion Sport Club sẽ hoạt động như một cộng đồng trực tuyến, nơi những người sở hữu NFT đặc biệt có thể chơi game, tương tác, xem những nội dung độc quyền, tham gia các cuộc thi,... Có 4000 thẻ NFT thành viên được tạo ra và phát hành trên chuỗi khối Solana với giá là hai SOL mỗi thẻ (khoảng 250 đô la).

Dự kiến phát hành trong tháng sau, Red Lion Sports Club sẽ tập trung vào các sự kiện thể thao trọng đại. Thành viên độc quyền sẽ có thể theo dõi các trận đấu Premier League, vòng đấu loại NBA, giải đua xe công thức 1 British Grand Prix hay giải golf Anh Quốc Mở rộng. Ngoài ra thành viên cũng sẽ được tận hưởng các nội dung đặc biệt, bao gồm những mini game và show do fan tự xây dựng. Những show này sẽ có sự xuất hiện của dẫn chương trình Rachel Stringer đến từ EA Sports FIFA Global Series.

Một trong những khu vực độc quyền trong metaverse của câu lạc bộ sẽ là Phòng họp - The Boardroom, nơi các thành viên có thể thảo luận về các vấn đề như lên nội dung và đối tác từ thiện. Chủ sở hữu NFT cũng có quyền truy cập vào tất cả các Câu lạc bộ trong tương lai do dự án Red Lions khởi xướng. Các dự án tương lai bao gồm cả câu lạc bộ bóng đá cùng tên dự kiến ​​ra mắt trước Euro nữ mùa hè này.

Ngôi sao Man Utd Phil Jones vén màn bí mật về Metaverse cho thành viên độc quyền
Ngôi sao Man Utd Phil Jones vén màn bí mật về Metaverse cho thành viên độc quyền.

Chủ nhân của cúp Premier League, FA Cup và Europa League - Phil Jones chia sẻ:

“Trong suốt 6 tháng qua tôi đã tìm hiểu và học hỏi về Web 3.0, cũng như những tiềm năng chưa đc khai phá của metaverse. Ý tưởng định hình Red Lion Sports Club là một cách mới để fan hâm mộ toàn cầu có thể tham gia một cộng đồng bền vững, nơi mọi thành viên dành sự tôn trọng cho nhau. RLSC sẽ là nơi để fan của tất cả các môn thể thao có thể chia sẻ ý kiến của họ về cách một cộng đồng online nên phát triển, tương tác với các vận động viên, ngôi sao và các thành viên khác. Thành viên cũng sẽ được xây dựng các nội dung xoay quanh những sự kiện trọng đại trong câu lạc bộ.”

Red Lion Sports Club là dự án metaverse đầu tiên của startup Antourage. Nhà đồng sáng lập Johan Junker của công ty đến từ Stockholm cho biết ông “vô cùng vinh dự khi được hợp tác cùng Phil cho dự án lần này.” Ông chia sẻ:

“Chúng tôi tin rằng người hâm mộ nên là trung tâm của hệ sinh thái, và được nhận thưởng cho sự tham gia của họ. Red Lion Sports Club hoàn toàn đại diện cho triết lý này và Web 3.0 - được thúc đẩy bởi metaverse - sẽ xúc tiến sự thay đổi này để mang lại giá trị lớn hơn và trải nghiệm phong phú hơn. Không chỉ cho người hâm mộ, mà cả những người sáng tạo nội dung.”
 

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Coinbase, FTX tăng cường đầu tư vào Ấn Độ. Chuyên gia cảnh báo bất ổn có thể xảy ra với tiền điện tử

- Vương quốc Anh tiết lộ chi tiết kế hoạch trở thành trung tâm tiền điện tử toàn cầu

Danh sách bài viết được xem nhiều