Nghị viện châu Âu kêu gọi sử dụng blockchain để thu thuế

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 05-10-2022 | 15:12:06

Nghị viện châu Âu đã bỏ phiếu và ủng hộ quyết định sử dụng công nghệ blockchain để đưa vào quy trình thu thuế tại EU.

Nghị viện châu Âu đề xuất sử dụng công nghệ blockchain để thu thuế

Với 7 phiếu chống và 47 phiếu trắng, đề xuất sử dụng blockchain đánh thuế của nghị sĩ Lídia Pereira, thành viên của Đảng Nhân dân châu Âu đã giành chiến thắng áp đảo.

Nghị quyết này sẽ hoạt động như một giải pháp kép tập trung vào tiền điện tử – giải quyết cả việc trốn thuế thông qua tài sản tiền điện tử và hợp lý hóa các quy tắc đánh thuế của Liên minh châu Âu EU.

Các thành viên bỏ phiếu đều cho rằng crypto phải chịu thuế công bằng, minh bạch và hiệu quả. Người nộp thuế cần giải trình chi tiết về tài sản tiền mã hóa đang sở hữu. Tuy nhiên, chính sách cũng tuyên bố nên “xử lý thuế đơn giản hóa” đối với thương nhân không giao dịch thường xuyên hoặc có khối lượng mua bán nhỏ.

Thông cáo từ cuộc họp cho biết:

“Công nghệ blockchain cũng được thúc đẩy như một công cụ thu thuế, xác định tiềm năng của công nghệ để tự động hóa việc thu thuế, hạn chế tham nhũng và xác định tốt hơn quyền sở hữu tài sản hữu hình và vô hình cho phép đánh thuế người nộp thuế di động tốt hơn.”

Thông cáo về cuộc bỏ phiếu 

Song ủy ban trước tiên kêu gọi tận dụng blockchain để thu thuế tốt hơn và khuyến khích các quốc gia thành viên cải cách cơ quan thuế của mình.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (1 Bình chọn)

Tin khác:

- Phát hiện NFT “đắt đỏ” của quỹ Three Arrows Capital (3AC) di chuyển vào ví mới

- Thị trường tiền điện tử ngày 05/10 Coin28: Bitcoin giữ vững 20.000 USD trong khi chứng khoán Mỹ tăng

Danh sách bài viết được xem nhiều