Nghi vấn: Do Kwon đã giải thể Terraform Labs ở Hàn Quốc vài ngày trước khi LUNA, UST sụp đổ

Tác giả: Hoa Tường
Bài viết được update ngày: 20-05-2022 | 09:10:29

Theo nguồn tin từ Digital Today, Do Kwon đã giải thể Terraform Labs Korea, đóng cửa trụ sở chính và chi nhánh duy nhất chỉ vài ngày trước khi tiền điện tử Terra (LUNA) và stablecoin TerraUSD (UST) của nó sụp đổ.

Do Kwon có thể đã đóng cửa Terraform Labs tại Hàn Quốc trước khi UST và LUNA sụp đổ.

Người sáng lập Terraform Labs, Do Kwon, đã báo cáo đóng cửa công ty của mình ở Hàn Quốc vài ngày trước khi sự sụp đổ của tiền điện tử Terra (LUNA) và stablecoin TerraUSD (UST).

Theo văn phòng đăng ký tòa án tối cao Hàn Quốc, Terraform Labs Korea đã quyết định giải thể trụ sở chính ở Busan và chi nhánh Seoul tại đại hội đồng cổ đông vào ngày 30/4, Digital Today đưa tin. Công ty lấy tên Giám đốc điều hành Kwon Do-hyeong, tên đầy đủ là Do Kwon, làm người thanh lý.

Bản công bố chi tiết:

“Vào ngày 4 tháng 5, trụ sở chính của Terraform Labs Korea bị giải thể và vào ngày 6 tháng 5, chi nhánh Seoul bị giải thể.”

Vào ngày 9 tháng 5, UST đã mất chốt với đô la Mỹ và giá của nó tiếp tục giảm. Tại thời điểm viết bài, nó đang giao dịch ở mức khoảng 0.08 USD. LUNA cũng giảm mạnh từ mức trên 80 USD vào ngày 30 tháng 4 xuống còn 0.00013351 USD tại thời điểm viết bài.

Mặc dù Terraform Labs được thành lập tại Singapore, nhưng trước đó công ty đã đăng ký hoạt động kinh doanh tại Hàn Quốc với tên gọi Terraform Labs Korea, với trụ sở chính tại Busan và chi nhánh tại Quận Seongdong, phía đông Seoul

Kwon thành lập Terraform Labs Korea vào ngày 21 tháng 6 năm 2019. Vào ngày 26 tháng 9 năm 2019, người sáng lập Ticket Monster (Tmon), Shin Hyun-sung, đã gia nhập công ty với tư cách là người đồng sáng lập thứ hai. Tuy nhiên, ông đã từ chức vào ngày 2 tháng 3 năm 2020, để Kwon giữ chức vụ Giám đốc điều hành của Terraform Labs.

Một bài nghiên cứu từ công ty phân tích dữ liệu blockchain Elliptic cho thấy rằng trong bối cảnh UST và LUNA thất bại, Luna Foundation Guard (LFG) đã gửi dự trữ bitcoin của mình đến các sàn giao dịch tiền điện tử Gemini và Binance.

Đánh giá bài viết này

5/5 - (4 Bình chọn)

Tin khác:

- Tether tái khẳng định khoản dự trữ đảm bảo cho USDT lên tới 82 tỉ đô la

- Binance đề nghị các nhà phát triển Terra tham gia BNB Chain

Danh sách bài viết được xem nhiều