Nghệ sĩ thế giới ngày càng gắn bó với lĩnh vực Blockchain, đặc biệt là NFT

Tác giả: Thành Nam
Ngày đăng: 03-06-2022 | 10:42:15

Không nằm ngoài xu hướng của thời đại mới, những nghệ sĩ nổi tiếng đang dần trở thành một trong những tác nhân quan trọng giúp truyền bá rộng rãi thông tin về Blockchain phổ cập tới công chúng.

Rapper Kanye West nộp 17 đơn xin bảo hộ nhãn hiệu cho NFT

"Ye God" Kanye West có những động thái tích cực đối với NFT

Chỉ mới vài tháng trước, Kanye West vẫn còn chỉ trích mạnh mẽ NFT và coi nó như một trò lừa đảo thì cho đến hiện tại, "Yee" đã có động thái quay xe khi nộp 17 đơn xin bảo hộ nhãn hiệu liên quan đến album phòng thu thứ sáu của anh và đồng thời tiết lộ kế hoạch phát hành NFT trong tương lai. 

Theo hồ sơ nộp cho Văn phòng Bằng sáng chế và Nhãn hiệu thương mại Hoa Kỳ (USPTO), Kanye có thể đang chuẩn bị phát hành NFT của riêng mình. Trong đơn trình lên USPTO, Yeezus đã đề cập đến các bộ sưu tập, tài sản NFT dựa trên blockchain và các dịch vụ kinh doanh bán lẻ trực tuyến. Hồ sơ cũng trình bày ý định khai trương các công viên giải trí có sự kết hợp giữa NFT và đồ chơi.

Hiện vẫn chưa rõ liệu Yeezus có ý định sử dụng nhãn hiệu ngay lập tức hay không và chính xác chúng sẽ được sử dụng như thế nào. Hồ sơ trên được USTPO công khai theo cơ sở 1B, có nghĩa là chủ sở hữu chỉ xin cấp phép cho cam kết sử dụng nhãn hiệu này trong tương lai.

Trong quá khứ, Kanye West từng cho rằng Bitcoin và tiền mã hóa sẽ là sức mạnh giải phóng cho toàn nhân loại. Tuy nhiên đến tháng 02 năm nay, West đã chối bỏ thẳng thừng NFT trong một lá thư tay được đăng trên Instagram và đặt dấu chấm lửng yêu cầu cộng đồng đề cập đến NFT vào thời điểm khác. Bài đăng này đến nay đã không còn nữa.

"Chúa hề" Jim Carrey sở hữu NFT nghệ thuật đầu tiên

Jim Carrey sở hữu NFT đầu tiên

Trong ngày hôm qua (02/06) nam diễn viên nổi tiếng người Mỹ, Jim Carrey đã chính thức thông báo rằng anh sở hữu chiếc NFT đầu tiên của mình. 

Đó là một tác phẩm kỹ thuật số được rao bán trên SuperRare với tựa đề “Devotion”. Tác phẩm thuộc bộ sưu tập “The Wild Within” của Ryan Koopmans và Alice Wexell . Đây là một loạt các sản phẩm nghệ thuật kỹ thuật số nhằm mục đích mang lại cuộc sống mới cho các tòa nhà từ thời Liên Xô bị bỏ hoang.

Sau khi được công bố khoảng sáu tháng trước, Devotion NFT đã được Jim Carrey mua lại thông qua Moonpaymua lại với giá 20 ETH (gần 40.000 đô la). Theo Carrey, tác phẩm này ghi lại một cách tinh tế sự tái tạo tinh tế và không ngừng của thiên nhiên.

Binance tài trợ cho chuyến lưu diễn âm nhạc sắp tới của The Weeknd

Binance trở thành nhà tài trợ cho tour diễn của The Weeknd

Tour diễn toàn thế giới After hours Til Dawn của The Weeknd sẽ được bảo trợ bởi Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất hiện tại. Sự kiện này đánh dấu một trong những trường hợp đầu tiên của một công ty tiền điện tử nổi tiếng tài trợ cho một nghệ sĩ biểu diễn nổi tiếng.

Xem thêm: Binance thành lập quỹ đầu tư trị giá nửa tỉ USD vào lĩnh vực Web3

Binance cũng đã hợp tác với HXOUSE để hỗ trợ phát hành bộ sưu tập NFT của The Weeknd và cung cấp cho những người sở hữu nhiều trải nghiệm mới lạ.

Phát biểu về cuộc hợp tác, chủ nhân của Hits "Blinding Lights" cho biết:

"Thật là hợp lý khi làm việc cùng với Binance và tôi không thể chờ đợi cho tới khi người hâm mộ trải nghiệm NFT trong một con đường mang đầy chất sáng tạo với việc ủng hộ các mục đích chính đáng. Có rất nhiều khả năng xảy ra với tiền điện tử và tôi nghĩ đây mới chỉ là sự khởi đầu."

Đánh giá bài viết này

5/5 - (2 Bình chọn)

Tin khác:

- Ethereum trở thành nền tảng đứng đầu trong lĩnh vực giao dịch NFT

Danh sách bài viết được xem nhiều